SNKRVN

Abandoned sneakers
Tin tức

Rùng rợn khu rừng bí ẩn với vô số đôi sneakers bỏ hoang

“Tôi là Paty Maher, một nhiếp ảnh gia đến từ Ontario, Canada. Mới đây, khi đang lái xe ở gần Orangeville, tôi chợt trông thấy một bó giày được buộc chặt vào những lùm cây bên đường. Tôi dừng lại để đến kiểm tra và chụp những bức ảnh này. Có hàng trăm đôi ở đó – được đóng đinh chặt vào cây, được treo trên những cành, tán lá hoặc nằm vương vãi la liệt trên mặt đất ở dưới những lùm cây.
Tôi đã nghĩ có lẽ đây là một khu tưởng niệm cho những người đã chết trong một tai nạn xe hơi – nhưng hoá ra khu rừng giày này hoàn toàn là một bí ẩn. Không ai biết ai đã đặt những đôi giày ở đó, cũng không ai biết tại sao họ lại làm vậy”. 

Trích đoạn trên là một phần bài viết của Paty Maher, một nhiếp ảnh gia ở Canada, đăng tải trên trang tin tức về sáng tạo và giải trí Bored Panda. Bài viết đã gây nên một cơn sốt vì sự rùng rợn, bí ẩn cũng như sự li kì của khu rừng này. Bên cạnh đó, cũng đã có vô số bình luận tranh cãi về nguồn gốc và lý do tại sao những đôi này lại nằm ở đây.

Từ New Balance, đến adidas, Vans, Converse, Crocs và vô số thương hiệu khác được đóng đinh trên thân cây

Ở một góc chụp rộng hơn, la liệt khắp mọi nơi

Theo tác giả của những bức ảnh này, những đôi sneakers này xuất hiện ở đây sớm nhất là vào mùa xuân năm 1972. Tuy nhiên, theo cảnh sát, không có báo cáo về bất kỳ tai nạn nào đã từng xảy ra tại vị trí này nên có vẻ như nó không phải là một khu tưởng niệm . Ngoài ra còn có một vài bộ xương bằng nhựa đã được chèn vào hoặc tre cùng những đôi giày – nhưng không thể biết đây chỉ là một sự ngẫu nhiên hay là có ý nghĩa nào đằng sau.

Đa số là giày người lớn…

Nhưng cũng có cả những đôi giày của trẻ em

Vẻ dễ thương nhỏ nhắn của đôi giày lại càng làm tăng thêm sự rùng rợn cho khu rừng, điều gì đã xảy ra?

Có rất nhiều giả thuyết về khu rừng này. Một số người nghĩ đó là khu trưng bày nghệ thuật sắp đặt, trong khi những người khác nghĩ đó là một phần của phong trào “đi bộ tự do” đã xảy ra trong những năm 70. Và đương nhiên, đó cũng có thể là một trò chơi khăm của thanh thiếu niên địa phương. Tuy nhiên dù lý do là gì, thì cảm giác mà khu rừng này mang lại thực sự rùng rợn. Hãy cùng SNKRVN xem thêm một số hình ảnh nữa nhé.

Theo Bored Panda.

Bình luận

Instagram