ẤN PHẨM SNKRVN

Sách về sneakers – giá trị và kiến thức mà ai yêu sneakers cũng nên tìm hiểu

SNKRVN Tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE” – Ấn phẩm Sneakers Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam | 21.12.2018 

Các chuyên kênh về sneakers vẫn đang phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới và tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngày càng nhiều những quyển tạp chí in (Magazine) và sách về sneakers, sportswear vẫn đang được đầu tư phát hành. Thời đại ngày nay quả thực có quá nhiều các thông tin xuất hiện trên internet và mạng xã hội, tuy nhiên phải công nhận một điều rằng nguồn kiến thức thì lại trở nên khó tìm hơn bao giờ hết. Vì sao? Vì thông tin luôn được cập nhật liên tục, các bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là cập nhật được mọi thứ trên internet rồi. Bên cạnh đó, những kiến thức tổng hợp và hàm lượng nội dung dài không thể tồn tại được lâu nếu như bạn không sử dụng đến sách. Sách về sneakers vẫn luôn là một nguồn tài liệu đáng tham khảo bởi tính cô đọng, độc quyền về nội dung mà bạn không thể tìm thấy trên thế giới.

Văn hóa đọc của thế giới có thể thay đổi qua màn hình điện tử nhưng việc sở hữu một quyển sách, một tài sản hữu hình thì vẫn luôn được diễn ra hằng ngày. Hôm nay, SNKRVN chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những quyển sách mà người yêu sneakers, yêu thời trang, trang phục thể thao nên sở hữu.

Đầu tiên phải kể đến đó là SLAM Kicks: Basketball Sneakers that Changed the Game:
Đây là quyển sách mà SNKRVN chúng tôi tin rằng các bạn sẽ hiểu được Giày bóng Rổ đã tạo nên cuộc ảnh hưởng lớn đến thế nào đến nền công nghiệp sneakers nói riêng và thời trang nói chung. Trở lại điểm mốc xuất phát từ những năm 1930 khi những sản phẩm đầu tiên được ra đời để hỗ trợ cho cầu thủ bóng rổ, cho đến những năm 70, 80 và 1990 thì thật sự là điểm bùng nổ lớn. Quyển sách SLAM Kicks sẽ nói về rất nhiều các sản phẩm được mệnh danh là Game Changer như: Converse All-star, adidas Superstar, Nike Air Force 1, Air Jordan 1,… Tất cả những sản phẩm đó ngày nay có thể phục vụ cho mục đích thời trang, nhưng nguồn gốc thì không thể quên được là từ Bóng Rổ. Quyển sách này không hề rẻ với mức giá hiện tại đang bán là khoảng hơn 500,000 VNĐ trên Amazon.

Tiếp theo phải kể đến đó là quyển sách gối đầu cho những người đam mê sneakers thật sự  Sneakers: The Complete Collectors’ Guide:
Đây là quyển sách mà bạn sẽ hiểu rõ mình nên mua gì? Tại sao lại mua sản phẩm này mà không phải là sản phẩm khác. Những câu chuyện, những chiến lược và thương hiệu xây dựng nên hình tượng sản phẩm ra sao. Mọi câu trả lời cho việc sở hữu sneakers như thế nào là tốt? Chiến lược nào để bạn trở thành một nhà sưu tập sneakers (giống như có rất nhiều người sưu tập đồng hồ, mắt kính,…). Quyển sách này cũng sẽ hé lộ rất nhiều các câu chuyện khởi đầu và nguồn gốc của các sản phẩm được mệnh danh là Huyền Thoại. Với giá cũng không hề rẻ, hơn 500,000 VNĐ cho mỗi quyển (có thể mắc hơn nếu còn mới).

Không thể không nhắc đến  Out of the Box: The Rise of Sneaker Culture:
Đây là quyển sách nói về các khái niệm của sneakers như hype, deadstock, retro,.. là gì? Rất nhiều các kiến thức, các từ lóng (slang) và thậm chí các nội dung thông tin nổi bật gắn liền với sản phẩm được tiết lộ. Và như đúng tên gọi, quyển sách sẽ tiết lộ câu chuyện về nền văn hóa sneakers bắt nguồn từ đâum cho đến tầm ảnh hưởng của sneakers và thị trường trang phục thể thao đang tạo ra sức mạnh truyền thông, liên kết hệ sinh thái lớn như thế nào. Ra mắt năm 2015 với giá bây giờ hơn 1,000,000 VNĐ. Quả thật đây chắc chắn là một quyển sách về sneakers đáng sở hữu và nghiên cứu đây.

Cuối cùng, hãy nói về Sneakers: The Complete Limited Editions Guide:
Đây là quyển cẩm nang để bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm ra mắt giới hạn của các thương hiệu lớn. Ý nghĩa, nguồn gốc, tư tưởng thiết kế của các designer gửi gắm vào sản phẩm là gì? Tại sao các sản phẩm được phát hành với số lượng giới hạn cũng như giá trị vô hình & hữu hình mà sản phẩm sneakers mang lại là gì? Bên cạnh đó, bạn sẽ hiểu trong từng giai đoạn, đôi sneakers nào tạo được sức ảnh hưởng lớn đến nền văn hóa, cộng đồng trên toàn thế giới. Giá cũng không hề rẻ khi bạn phải bỏ ra hơn 600,000 VNĐ để sở hữu được quyển sách này trên Amazon.

Chúng tôi tin tưởng rằng các quyển sách này sẽ là một nguồn kiến thức vô cùng giá trị để bạn hiểu rõ hơn về sneakers, về các thương hiệu lớn, hay thậm chí là các nghệ sỹ, người sáng tạo ra sản phẩm. Nền văn hóa sneakers đang ngày càng ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc, nghệ thuật và phong cách nghệ sỹ bên cạnh các phong cách thời trang khác.

Và chúng tôi cũng tin tưởng rằng cộng đồng sneakers Việt Nam xứng đáng có những quyển tạp chí in (Magazine) hay sách để có thể phục vụ độc giả. Những nội dung sẽ cực kỳ độc đáo, được đầu tư, liên kết các nhân vật, nghệ sỹ lớn trên toàn thế giới và Không-thể-tìm-thấy trên mạng. Bởi cảm giác được sỡ hữu một sản phẩm hữu hình khác xa với những gì bạn đang trải nghiệm trên màn hình điện thoại, mạng internet,…

SNKRVN Tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE” – Ấn phẩm Sneakers Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam | 21.12.2018 

 

Bình luận

Instagram