SNKRVN

Tin tức, Kiến thức

Sean Wotherspoon: Ông hoàng của chất liệu corduroy

Nếu nhắc tới Sean Wotherspoon, chắc hẳn ai cũng biết đến đôi bảy sắc cầu vồng của anh và Nike vào hai năm trước. Anh đã thổi hồn vào chất liệu corduroy độc đáo. Chất liệu trước giờ không ai động tới, đã được anh đẩy lên một tầm cao mới. Bây giờ nhắc đến corduroy, mọi người sẽ nghĩ ngay tới Sean Wotherspoon. Tại sao cái tên lại hot đến thế? Hãy cùng SNKRVN đi ngược lại quá khứ và điểm danh những thành tựu anh đã làm được nhé.

sinh ra và lớn lên tại thành phố Richmond, Virginia, Mỹ. Sau này anh chuyển qua Los Angeles sinh sống và lập nghiệp. Anh cùng người bạn thân của mình, Chris Russow, đã cùng nhau mở ra cửa tiệm bán đồ vintage, tên là Round Two. Anh chuyên đi lùng những đồ vintage hot và hiếm nhất để mang về cửa hàng của mình. Thậm chí, trong cửa hàng của anh còn có một chiếc áo 10-20 năm trước được định giá lên đến $2000. Không dừng lại ở đó, anh chàng còn có hẳn một kênh Youtube riêng, gọi là Round Two The Show.

Các founders của Round Two. Sean, Luke và Chris

Nike Air Max 1/97 Sean Wotherspoon 

Mãi đến sau này, Round Two còn biết đến biết đến như là một chỗ để reseller đến và bán những đôi giày hot. Thậm chí bạn có thể bán những đôi đã qua sử dụng ở đây. Trong cuộc thi Day 2017, Sean và thiết kế của anh đã xuất xắc dành được giải nhất. Sean kể rằng đây đây là mẫu kết hợp giữa đế và phần thân 97. Theo Sean, đế là bộ đế êm và yêu thích nhất của anh. Còn mẫu giày 97 là mẫu được anh ưa chuộng nhất trong Nike. Hơn thế nữa, để hoàn thành kiệt tác này, anh và những người bạn đã cùng nhau ngồi xuống và lựa chọn phối màu nào sao cho phù hợp nhất. Không còn gì bàn cãi, đây được xem là một trong đôi giày đẹp nhất năm 2017. Giá resell cũng phần nào giải thích được độ hot của nó. Hiện nay, trên Stockx, đôi /97 được bán vào tầm $1000. Đây là bài viết đánh giá của SNKRVN.

Sean và những người bạn
On feet thì đẹp không bàn cãi
Sản phẩm khi hoàn thành

Asics Gel-Lyte III Sean Wotherspoon x atmos

Sau cuộc chia tay không mấy tốt đẹp giữa anh và Nike nửa năm trước, Sean mới chịu ra collab thứ hai của mình. Lần này với brand nổi tiếng Nhật Bản, Asics. Không quá khi nói Sean là ông hoàng của corduroy. Mỗi lần Nike cho ra một phiên bản với chất liệu corduroy, fan hâm mộ lại liên tưởng nên ngay và lập tức. Lần này cũng không ngoại lệ, phiên bản Asics được bao phủ hoàn toàn bởi chất liệu corduroy đầy mê hoặc và bắt mắt. Vẫn như lần trước, anh chàng lại tiếp tục sử dụng gam màu bảy sắc cầu vòng. Không hot bằng đôi Nike kể trên, nhưng với bản collab này, ít ra người hâm mộ còn nhớ đến anh. Trên Stockx, giá trung bình của một đôi Asics rơi vào tầm $450.

Concept bảy sắc cầu vồng
Thân thiện với môi trường
Những bản vẽ và sản phẩm cuối cùng

Adidas x Sean Wotherspoon “Super Earth”

Sau nhiều lần tease người hâm mộ bằng những góc chụp độc đáo, đôi superstar đẹp nhất của năm cũng được xuất hiện. Khác với mọi lần, Sean muốn làm mới mình hơn. Anh không còn sử dụng chất liệu corduroy như mọi lần. Đôi superstar vẫn được giữ chất liệu truyền thống quen thuộc. Nhưng những hoạ tiết bắt mắt bảy sắc cầu vồng quen thuộc vẫn ở đấy. Những đoá hoa nhiều màu được thêu làm đôi giày, làm đôi giày nổi bật hơn. Bất ngờ nhất, đôi superstar này không quá mắc so với dự kiến. Trên Stockx, giá tiền trung bình một đôi Sean “Super Earth” là vào tầm $140.

Super Earth- đôi giày đầy ý nghĩa. Khi nêu lên việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết.
On feet thì không còn gì để nói
Đi đôi này, ai mà chả ngoái đầu lại nhìn nhỉ?
Thông điệp dễ thương này ở khắp mọi nơi

Kết luận: Dù đi đến brand nào, vẫn đem concept bảy sắc cầu vồng và yêu môi trường của mình áp dụng vào. Chất liệu corduroy nay đã dính liền với tên tuổi của anh chàng. Khi nhắc tới corduroy, mọi người sẽ nghĩ ngay tới Sean. Không nói quá, khi Nike đem đến sự thành công và là một bước đệm hoàn hảo dành cho sự nghiệp của Sean Wotherspoon. Bắt đầu chỉ với một cửa hàng nhỏ Virginia, nay Round Two đã lớn mạnh. Round Two đã có bảy chi nhánh ở khắp nước Mỹ và đều nằm ở vị trí đắt đỏ của giới hypebeast và đầu giày.

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.