SNKRVN

Shoetree
Tin tức

Shoetree – Khi giày Nike là cảm hứng cho thú vui cây kiểng cảnh

Nghệ nhân điêu khắc người Nhật Bản là Kosuke Sugimoto (được biết đến với nghệ danh Shoetree) đã lựa chọn những mẫu giày huyền thoại của Nike để tạo nên những tác phẩm cây cảnh vô cùng độc đáo. Thay vì phô diễn vẻ đẹp của giày bằng những cách thông thường như mang trên chân, nghệ nhân đến từ Tokyo này đã dùng những chiếc giày này để làm nên hình thể chậu cho những nhánh cây hoa lá được đâm chồi nảy lộc.

Như là một phần của buổi triển lãm có tên “Justification of Deterioration“, một vài trong tổng số nhiều mẫu giày huyền thoại của có thể kể đến bao gồm  Air Max Uptempo 1995, Air BW 1996, Air Max 1997, và Air Max 95 Premium “Kashima Antlers Pack” 2005.

Theo Sugimoto, thường phải mất khoảng ba năm để cho cây phát triển và bao phủ toàn bộ chiếc giày thông qua quá trình phân huỷ gọi là thuỷ phân. Bình thường sẽ mất khoảng năm năm nếu để cho cây tự phát triển trong điều kiện bình thường.

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Buổi triển lãm lần này được Shoetree tổ chức tại ISETAN Shinjuku Men’s ở Tokyo, Nhật Bản. Thời gian diễn ra chương trình là từ 14/5 đến hết 29/5. Cùng chiêm ngưỡng thêm nhiều tác phẩm ở dưới hay xem thêm ở trang web chính của Shoetree nhé.

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Shoetree

Bình luận
Instagram