SNKRVN

Kiến thức

Tại sao trào lưu độ giày (custom) vẫn được đặc biệt quan tâm trong cộng đồng sneakerheads?

Đôi sneaker của bạn đã cũ? Bạn không thích mua giày mới vì đôi giày gắn liền với nhiều kỷ niệm của bạn từ trước đến giờ. Thế thì cách dễ nhất chính là tái tạo hay làm mới đôi giày của bạn. Từ việc vẽ tay, nâng cấp chất liệu cho đôi giày hay thay đổi một vài chi tiết trên đôi giày, tất cả đều mang chung một cái tên là . Hình thức sneaker luôn luôn gây thú hút sự chú ý của cộng đồng sneaker bởi vẻ đẹp và đặc biệt là tính cá nhân mà chúng mang lại cho người sở hữu.

the shoe surgeon off-white custom air jordan 1

Việc sneakers chẳng phải là điều gì mới mẻ trong cộng đồng của chúng ta từ trước đến giờ, và độ tuổi của chúng hoàn toàn không thua kém gì sự tồn tại của sneaker game từ trước đến giờ. Và việc đang dần chứng tỏ sự quan trọng của chúng trong những năm gần đây, kể từ lúc mà ý tưởng chỉnh sửa những chi tiết thiết kế trên một đôi giày ban đầu được thực hiện. Và cho đến nay thì việc sneaker đã thu về một lượng lớn người hâm mộ, những người yêu nghệ thuật và những người yêu cái đẹp “đi ra khỏi giới hạn ban đầu”, chứ không phải chỉ quanh quẩn trong đầu những “con nghiện” sneaker nữa.

sneakers bây giờ đã trở thành một trào lưu cực lớn trong cộng đồng, và dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Và chúng dần vươn những “xúc tu” của mình đến những cộng đồng khác, đặc biệt phần lớn là những nghệ sĩ đường phố. Từ những chuyên trang uy tín cho đến những nghệ sĩ nổi tiếng, tất cả đều dành một sự ngưỡng mộ cho trào lưu này và họ cũng là một trong những nhân tố giúp cho trào lưu được lan tỏa rộng ra hơn.

Rất nhiều nghệ sĩ custom thu hút một số lượng lớn người hâm mộ trên Instagram, có khi lên đến cả trăm ngàn followers. Dominic Chambrone hay còn gọi là , chính là một ví dụ điển hình khi anh thu hút đến hơn 200 ngàn người theo dõi trên Instagram và nghiễm nhiên trở thành cái tên đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về việc custom sneakers. Anh chính là một trong những người nghệ sĩ custom đầu tiên lan truyền trào lưu này nhờ vào tài năng, con mắt thẩm mỹ cùng những kỹ năng để tạo ra những sản phẩm độc nhất cho cộng đồng sneakers, và dường như anh chính là cái tên không thể thay thế ngay lúc này và cũng sẽ mãi như vậy về sau. Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến Steven Vasiliev aka @zaptio (The Custom Plug), một nghệ sĩ custom nổi tiếng đến từ London với hơn 113 ngàn followers. Anh được biết đến nhờ tài năng trong việc rework lại những đôi sneakers đi cùng với khả năng nắm bắt xu hướng thời trang cực nhạy và sử dụng chúng để khiến những tác phẩm của anh trở thành độc nhất. Những khả năng của anh dường như đem đến một nhân cách và ngoại hình mới của đôi giày, và chúng lại còn dễ nhận diện. Một vài cái tên khác bạn nên để mắt đến có thể kể đến Paul Flores aka @sean flores, KUHV-IT, Kendra e Malcolm Garrett.

Những nghệ sĩ custom hiện nay không chỉ liên kết với nhau bởi sự nổi tiếng và độ bao phủ của họ trên mạng xã hội mà họ còn cùng nhau đưa việc custom sneaker bước vào “guồng quay” vĩnh cửu của chúng – không bao giờ biến mất hay dừng lại. Bên cạnh đó, sự kiện Off-Campus workshop mới đây của cũng đã thu hút sự chú ý của mọi người đến sự kiện này. Và đôi giày nhận được nhiều sự chú ý nhất ngày hôm đó chính là mẫu giày Air Force 1 huyền thoại.

Trên thực tế thì đã bước một bước tiến lớn để kỷ nguyên vàng nhờ vào chính phiên bản này, và hơn hẳn cả những lần hợp tác với những thương hiệu khác. Phiên bản huyền thoại chính là đôi giày hoàn hảo dành cho việc custom, đặc biệt là trong phối màu trắng. Chúng có thể được custom bằng nhiều cách khác nhau và kể cả những người mới tập custom cũng có thể làm nên chuyện đối với mẫu giày này. Đối với những người mới làm quen với hoạt động này thì cách dêz nhất chính là vẽ tay. Những người chuyên nghiệp hơn thì có thể tác động lên cả phần chất liệu của đôi giày hay là thay đổi hình dáng ban đầu của chúng. Vì thế Nike dường như là cái tên phổ biến phong trào custom nhờ vào việc tái phát hành phiên bản .

Với sự hậu thuẫn đến từ gã khổng lồ như Nike thì việc lớn mạnh của phong trào custom sneaker hoàn toàn là có cơ sở. Và chúng ta sẽ là một trong những nhân chứng trong công cuộc cạnh tranh giữa những thương hiệu đối với một mình Nike trong việc thao túng thị trường sneaker custom và những thị trường liên quan.

Và bạn nghĩ sao nếu trào lưu custom sneaker sẽ xâm nhập vào sneaker game tại Việt Nam dưới một “hình dáng” mới, đầy tinh xảo, rõ nét và mang đậm tính cá nhân hơn cả việc custom bằng tay như bình thường. Không cần đi đâu xa cả. Bởi vì SNKRVN sẽ có phương án dành cho việc này với công nghệ in giày đầu tiên tại Việt Nam. Với phương pháp này, bạn không cần phải chờ đợi lâu cho đến lúc hoàn thành và sản phẩm đảm bảo sẽ được ra đời với chất lượng tốt nhất. 

Hãy stay tune for more information nào các bạn ơi!!!!!

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.