SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Sneaker Politics x Saucony Courageous “The Jackson” –  Thiết kế mang tên đại tướng trong trận New Orleans hào hùng của nước Mỹ

Trong niềm hân hoan mừng kỷ niệm 200 năm trận chiến New Orleans giành chiến thắng trên toàn đất Mỹ, Sneakers Politics đã quyết định bắt tay với Saucony cùng tung ra thị trường sản phẩm mới, với thiết kế và phối màu lấy cảm hứng từ màu trang phục những chiến binh Mỹ để tưởng nhớ họ.

Trước tiên, khi nhắc đến trận New Orleans, đây là một cuộc chiến lâu dài giữa Mỹ và Anh – lực lượng kiểm soát lãnh thổ Louisiana vào năm 1815. Cuộc chiến đã khắc họa nên hình ảnh người anh hùng của quân đội Mỹ 200 năm về trước – Andrew Jackson, đang đứng trên con tàu Jean Lafitte, oai nghiêm chỉ đạo binh lính đánh bại quân xâm lược, trùng hợp thay, tại thời điểm này, cuộc nội chiến Mỹ (cuộc chiến giữa các tiểu bang) cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Điều đó đã tạo nên không ít khó khăn cho quân đội Mỹ. May mắn thay, chính nhờ lòng can đảm, yêu nước của người lính Mỹ, khi xua đuổi và đánh bại được quân Anh lâm lược là thời khắc quan trọng của những người dân và trở thành một sự kiện lịch sử quan trọng trên đất nước Mỹ.

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-01-1350x900

Nhân sự kiện lịch sử hào hùng này, Sneaker Politics đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đại tướng Jackson và những người lính đã anh dũng hy sinh cho cuộc chiến này, bằng cách ra mắt một đôi giày với phối màu trùng với màu đồng phục của quân đội năm ấy. Phía trên upper được phối màu xanh navy – màu đặc trưng của lực lượng hải quân làm chủ đạo ở giữa, kèm theo một phần da lộn màu kem ở phía đầu giày có đục lỗ thoáng khí và lớp da bóng màu vàng kim đối với phần còn lại của upper kéo dài cho tới phần heel.

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-02-1350x900

Tiếp theo, thiết kế lần này không áp dụng một màu chỉ chung cho tất cả các bộ phận mà mỗi bộ phận có phối màu gì thì sử dụng màu chỉ đó.

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-04-1350x900 sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-07-1350x900

Ở phần heel của đôi giày, dòng chữ “Politics” tuy được in chìm cùng màu vàng ánh kim, nhưng lại rất bắt mắt và nổi bật.

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-06-1350x900

Đặc biệt, ở 2 miếng lót giày sẽ được in cờ của cả nước Mỹ và cờ Cartagena của con tàu Lafitte, đồng thời, đế giày sẽ được phối màu theo tầng, lần lượt từ trên xuống dưới là vàng, xanh navy, trắng,đỏ và đen rất đặc biệt. Màu đỏ được áp dụng lần này tượng trưng cho dòng máu của những chiến sĩ đã hy sinh.

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-08-1350x900 sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-02-1350x900

Chi tiết cuối cùng mà SNKR Việt Nam muốn nhắc đến chính là lưỡi gà của đôi giày. Vì đây là một sản phẩm mang ý nghĩa rất đặc biệt nên phía ngoài sẽ được in brandname “SAUCONY” cùng với biểu tượng đại tướng đãng cưỡi ngựa xung trận màu vàng, nổi bật trên nền lưỡi gà xanh navy. Còn phía bên trong lưỡi gà cũng được in “200th” màu vàng, mang ý nghĩa kỷ niệm 200 năm của trận chiến này.

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-03-1350x900 sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-05-1350x900

Mỗi đôi giày được mang tên Sneaker Politics x Saucony Courageous Battle of Nola “The Jackson” sẽ được đi kèm với hộp giày custom, với 3 set dây giày và 3 sticker mang biểu tượng NOLA của trận chiến. Đặc biệt hơn nữa, Sneaker Politics và Saucony đã thông báo rằng 50 khách hàng đầu tiên sẽ được 3 huy hiệu mạ vàng (Cannon, logo P và the The Jackson)

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-09-1200x800

sneaker-politics-saucony-courageous-the-jackson-10-1350x900

Sneaker Politics x Saucony Courageous Battle of Nola “The Jackson” sẽ đươc phát hành vào lúc 6 pm CST (theo múi giờ Bắc Mỹ) ngày 16/11 sắp tới. Hãy cùng SNKR Việt Nam cập nhật những tin tức mới nhất từ thiết kế đặc biệt này nhé.

Bình luận
Instagram