SNKRVN

Đánh giá, SNEAKERS

Đánh giá phiên bản “PHÁ VỠ QUY TẮC” Collab adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST

adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST

Ngày phát hành
2020-09-04
Giá bán
3,990,000 VNĐ
Nơi bán
Reebok.com.vn

ADIDAS x REEBOK INSTAPUMP FURY BOOST ra mắt tháng 12 năm 2019 đã làm dậy sóng cộng đồng sneakers trên toàn cầu và tại Việt Nam. Không phải là hai thương hiệu độc lập cùng tạo ra một phiên bản phối hợp với nhau, mà là việc một thương hiệu sở hữu thương hiệu còn lại cùng collab với nhau. Reebok x adidas – Sự kết hợp giữa hai giá trị, một bên là đôi giày kinh điển Instapump độc đáo mà những sneakers lover yêu thích gọi là thắt dây giày bằng không khí, và một bên là công nghệ đệm BOOST đỉnh cao được giới thiệu hơn 7 năm trước bởi adidas đã chinh phục không biết bao nhiêu sneakerhead trên toàn cầu bởi độ êm & sự khác biệt của nó.

adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST
Hai phần đệm boost phát huy tính năng rất êm, ở giữa là phần cầu nối bằng tấm carbon siêu bền.

Hypebeast.com bình chọn đây là đôi sneakers collab độc đáo & dự án kỳ lạ nhất trong nền văn hoá sneakers từ trước đến nay bởi tiền đề giữa hai thương hiệu cùng chung một tập đoàn adidas AG kết hợp branding / collaboration là chưa từng xảy ra.

Hộp của adidas x Instapump Fury BOOST
Logo của hai thương hiệu adidas x được in nhũ bạc trên bề mặt hộp
adidas x Instapump Fury BOOST
Logo Vector được in bóng trên hộp adidas x Instapump Fury BOOST
Bên phải là 3 sọc (3-stripe) adidas x Instapump Fury BOOST

Đầu tiên, khi bạn cầm chiếc hộp adidas x INSTAPUMP FURY BOOST bạn sẽ thấy khác lạ. Sự khác lạ đầu tiên là chiếc logo Reebok (Vector logo) và logo adidas Sport Performance được in nhũ bạc ngay trên phần nắm hộp. Bên thân của chiếc hộp còn có phần in bóng 3 sọc (3-stripe) đặc trưng của adidas và Vector Logo của Reebok.

adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST
Quyển sách lịch sử về mà SNKRVN may mắn được tặng. Bên cạnh đó là Anh Cà Khịa và Thần Kinh Rùa đã từng hợp tác cùng Reebok.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc hộp được thiết kế theo dạng 2 phần, phần phía trong mang màu sắc cực kỳ đặc trưng bao gồm: Sọc tím vàng với chữ BOOST màu trắng và phần màu xanh có in logo xưa cũ trước đây. Nếu bạn để ý thì chiếc hộp này giống như một thông điệp ngầm cho tuyên bố về sự giao thoa giữa Lịch sử & Hiện tại. Giữa một huyền thoại đã hơn 25 năm tuổi và một công nghệ hơn 7 năm được xem là mang tính cách mạng, cả hai đều tạo ra giá trị & mang đến sự thay đổi trong nền công nghệ sneakers trên toàn cầu.

Một điều đáng chú ý khác là adidas x INSTAPUMP FURY còn mang đến cho những ai đang cầm chiếc hộp trên tay nhớ về những xuất phát điểm đầu tiên của cả hai công nghệ mang tính lịch sử & thay đổi cuộc chơi (Game Changer). Với BOOST, đó là cột mốc đầu tiên vào 27.02.2013 khi mà adidas trình làng trên đôi adidas Energy Boost OG (màu đen/vàng) và câu tagline BOOST YOUR RUN. Ngoài ra, còn một điểm sáng mà khi nhìn vào tấm giấy gói đó chính là tấm ảnh của Kanye West mang Ultra BOOST 1.0 Triple White biểu diễn trong một sự kiện âm nhạc lớn, ngay sau đó là việc Ultra BOOST 1.0 Triple White SOLD OUT trên toàn mặt trận vào năm 2014.

Với công nghệ PUMP từ thương hiệu ư? Đó chính là cột mốc 24.11.1989 và năm 1994 khi Pump cũng như Instapump Fury OG được trình làng & được chào đón như là một trong những công nghệ đột phá bậc nhất trong nền văn hoá sneakers và bóng rổ trên toàn thế giới. Ngày ấy không có sự bùng nổ của mạng xã hội, truyền thông như bây giờ. Nhưng công nghệ “thắt dây bằng không khí” Pump của đã lan truyền đi khắp mọi ngóc ngách trên toàn cầu.

Mới chỉ là tấm giấy gói thôi, đôi collab adidas x INSTAPUMP FURY BOOST đã mang lại những cảm xúc & sự hồi tượng rất lớn. Bản thân SNKRVN rất thích chi tiết hộp & tấm giấy gói lần này.

adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST
Thanh dây thun in logo của hai thương hiệu x adidas đi kèm đôi collab có thể tháo rời ra được.

Cận cảnh chi tiết đôi giày có gì đặc biệt? Ấn tượng đầu tiên phải nói đến là việc đôi giày có một vòng dây đai in logo Reebok x adidas quấn ngang thân giày. Phần thân gót  trên nền vật liệu dệt đen là tên công nghệ PUMP x BOOST rất đẹp mắt nổi bật bằng cách thêu màu đỏ.

Không gì khác đó chính là công nghệ BOOST được cắt gọt theo đúng dáng của khối hai phần đệm chia đôi đặc trưng của Reebok Instapump Fury. Tất nhiên, nếu xét về độ êm thì phần đệm Boost – hai khối được kết nối bằng một tấm Carbon siêu bền & cứng đã tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản Reebok Instapump Fury BOOST tiền nhiệm.

adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST

Một điều đặc biệt khác đó chính là việc phía trong lưỡi gà có in hẳn một dòng chữ TỐI MẬT – CONFIDENTIAL (1989-2013-2019). Như đã nhắc ở phía trên thì đây là ba cột mốc quan trọng nhất. 1989 – công nghệ PUMP làm thay đổi nền công nghệ sneakers với hệ thống bơm khí độc đáo nhất; 2013 công nghệ bộ đệm mang tính cách mạng trong nền sản xuất giày trên toàn thế giới; 2019 – đánh dấu việc collab kỳ lạ nhất giữa hai thương hiệu chung một tập đoàn adidas x Reebok.

Ngoài ra, các chi tiết khác dường như không đổi. Một sản phẩm colalb mang dấu ấn cực lớn của hai thương hiệu mà ở đó là sự giao thoa giữa tính kế thừa của di sản kết hợp cùng sự đột phá công nghệ mang tính cách mạng.

Phối màu đầu tiên mà SNKRVN chúng tôi cầm trên tay là Triumphant Blue đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam thông qua cửa hàng Reebok Việt Nam cũng như website Reebok.com.vn với mức giá 3,990,000 VNĐ. Một mức giá “giật mình” bởi trong lần đầu ra mắt đôi giày có giá không dưới 200 USD. Tiếp theo là phối màu Urban Night Explore sẽ được ra mắt vào ngày 25/09/2020 sắp tới đây cũng như Sticker City sẵn sàng lên kệ vào ngày 09/10/2020 với số lượng 50 đôi giới hạn tại Việt Nam. CÁC BẠN CÓ THỂ PRE-ORDER NGAY và đôi Sticker City nếu order sớm có thể SỞ HỮU SỚM TRƯỚC NGÀY 09/10/2020 luôn đấy nhé. LINK PRE-ORDER

adidas x Instapump Fury BOOST Sticker City
Riêng với phối màu Sticker City sẽ có một điểm đặc biệt rất lớn đó là phần đế cao su tiếp xúc trực tiếp với mặt đất (outsole) sẽ có màu trong suốt, bên cạnh đó là những hình stickers và thiết kế của logo cổ điển Reebok, Pump, Fury, hay là R.A.C (Reebok Advanced Concepts)
adidas x Instapump Fury BOOST Urban Night Explore
Urban Night Expore sẽ dùng chủ đạo màu đen để thể hiện cho đêm tối cũng như những phần phản quang để tạo nên những sắc màu đúng như tên gọi của phối màu này là Khám Phá Thành Thị Về Đêm.

Bản Triumphant Blue hiện đã lên kệ tại 2 cửa hàng Reebok Việt Nam bao gồm cửa hàng Nguyễn Trãi và cửa hàng Vincom Bà Triệu, hoặc đặt ngay trên website của Reebok. Đồng thời, nhanh tay pre-order ngay cho 2 phiên bản Sticker City và Urban Night Explore với số lượng có hạn tại đây trước ngày 18/09.

adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST
Chiếc bên phải đã được bơm tràn đầy khí – chiếc bên trái chưa được bơm khí.
adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST
Mũi giày & hình dáng form đế BOOST được giữ nguyên hình dáng như những đôi Instapump Fury OG khác.
adidas x Reebok INSTAPUMP FURY BOOST
Hệ thống Pump sau khi đã được bơm khí đầy đủ, hiện lên những khối cấu trúc túi khí đẹp mắt.

Bình luận
Instagram