SNKRVN

Chạy bộ, Đánh giá

Vnexpress Marathon 2019 – Sự nhiệt huyết át cả cái nóng vùng biển Quy Nhơn

Sự kiện chạy bộ đình đám Vnexpress trong tháng 6 này tại Quy Nhơn cuối cùng đã kết thúc. Mặc dù đã 5 ngày trôi qua nhưng những cảm xúc và kỷ niệm tại đó vẫn mạnh mẽ trỗi dậy với SNKRVN. Đây là giải chạy đầu tiên cả team bọn mình đều tham gia. Lúc đầu bọn mình còn phân vân không biết nên tham dự lúc này, hay để cho đợt Đà Nẵng vào tháng 8 tới. Suy nghĩ một hồi cuối cùng bọn mình quyết định thử sức Vnexpress Quy Nhơn ở cự ly 10km.

Vì mua trễ nên lúc đó cả team phải mua vé đến 1,000,000 VND cho một người (So với giá lúc Early Bird thì khá là đau ví). Và những gì bọn mình đã trải qua trong suốt 2 ngày ở Quy Nhơn chính là điều khó mà có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đồ ăn ngon, hợp khẩu vị với bọn mình, người dân lại thân thiện và dễ mến. Hoàng hôn ở Quy Nhơn thì khỏi nói, đẹp như tiên cảnh vậy… Còn nhiều điều lắm để mình có thể nói về những trải nghiệm ở Quy Nhơn. Nhưng bài viết này mình chỉ nói về những ấn tượng của mình về giải chạy lần đầu tiên Vnexpress tổ chức.

Vnexpress Marathon 2019

Vì là vùng biển nên Quy Nhơn nắng gắt và gió nóng nhiều, chỉ chừng 6h30 là mặt trời đã lên cao và bạn có thể cảm nhận được sự nóng nực toả ra trong người. Bọn mình chỉ đăng ký cự li 10km nên cũng khá may mắn, bắt đầu chạy lúc 5h sáng, rồi bọn mình hoàn thành xong đường đua khoảng 1 tiếng 25 phút. Không thể tưởng tượng được sức nóng mà các bạn tham gia những cự li 21-42km phải chịu đựng trong khung giờ từ 9 đến 11h (11h là cut-off-time của cự ly 42km).

Vnexpress Marathon 2019

Chạy từ 4-5h sáng mà mình thấy mọi người tham gia nhiệt huyết với sung sức lắm. Vì chặn đường khá nhiều để đảm bảo đường đua cho các cự li khác nhau, nên bọn mình phải đi bộ từ khách sạn đến quảng trường xuất phát, khoảng 2,5km. Xem như đây là một bài khởi động chuẩn bị cho đường đua sắp tới vậy. Lúc vừa đến nơi là mọi người đã đứng khởi động, nói chuyện rôm rả với nhau về thời gian hoàn thành dự tính, nên đi pace nào trung bình… Đứng cạnh những người có cùng đam mê, sở thích và trò chuyện về các giải chạy sắp diễn ra trong năm thật sự tuyệt vời.

Vnexpress Marathon 2019

Ngoài ra, trong sự kiện Vnexpress , mình còn ấn tượng những vận động viên khuyết tật tham gia đầy nhiệt huyết. Họ không ngại những hạn chế của cơ thể mình, hoà vào dòng người những vận động viên khác đang chạy và dốc sức để đến vạch đích. Mỗi lần đi ngang các bạn, mình lại thấy mọi người cỗ vũ lẫn nhau, vỗ tay ủng hộ kêu các bạn cố lên, đến đích nha. Từ những người không quen biết, tụ lại với nhau vì tình yêu thể thao, , vậy mà thân thương như đã quen từ lúc nào. Phải nói là tinh thần thể thao sao mà dễ dàng lan truyền, chạm đến người khác như thế.

Trong giải chạy, các bạn còn hoá trang thành những nhân vật hoạt hình hay phim ảnh mình yêu thích để tạo nét độc đáo trên đường đua. Như anh chàng với hoá trang của vị thần trong bộ phim Moana của Disney đã khiến các vận động viên khác hò reo mỗi lần anh chạy ngang. Chạy marathon không chỉ để tăng cường sức khoẻ, sức bền của mỗi cá nhân, mà nó còn là một sân chơi để bạn thoả sức tham gia những cộng đồng, kết bạn với những người yêu khác. Hướng đến một mục đích dài lâu và cao hơn cho bản thân mỗi lần hoàn thành một chặng đua.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.