SNKRVN

Chạy bộ

SNKRVN x MSRI | 14.05.2019 Ngày đầu tiên tập chạy cùng Coach Trần Minh Khôi

Như các bạn cũng đã biết, SNKRVN đã cùng hợp tác với Học viện chạy bộ Magic Stride trong thời gian chuẩn bị cho những giải chạy lớn sắp tới như VNE Marathon Quy Nhơn (09.06.2019), Da Nang International Marathon (11.08.2019) mà bọn mình tham dự. Lịch tập bây giờ mình phải tuân thủ theo và sắp xếp lại toàn bộ thời gian làm việc, nghỉ ngơi và nhiều cái khác trong cuộc sống cá nhân.

Như một tin sét đánh ngang tai với một người không thể dậy sớm như mình là phải theo lịch tập vào 4 buổi trong tuần lúc 5.30 sáng (Thứ 2 – 4 – 6 – 7), trời ơi thật sự là muốn bỏ cuộc nhưng thật ra là mình không bỏ mà phải tuân theo thôi, vì đó là lời hứa với bản thân cho năm 2019 theo đuổi những điều tích cực mới. Nạp lại năng lượng và làm nhiều hơn, cày nhiều hơn, tích luỹ sức khoẻ nhiều hơn. Vì cuối cùng mình vẫn còn một đam mê đó là mua thật nhiều sneakers. (Chắc nhiều anh chị em cũng thế đúng không)

Ngày thứ 2 đáng ra là tập nhưng rồi phải chuyển qua sáng thứ 3 (14.05.2019) và đúng bong 5.30 sáng anh Khôi cho mình khởi động rất kỹ với các động tác và tư thế khác nhau! Ngay sau đó là bài kiểm tra dáng chạy, chân, kỹ thuật đánh tay. Đầu tiên là mình xách giày ra chạy (mình chạy đôi Nike Odyssey Flyknit React 2 x Nathan Bell) theo một cách rất bản năng, đôi giày mình có review khá kỹ ở video dưới nhé. Chạy theo bản năng thì các bạn biết rồi đó, có khá nhiều cái mình gặp sai sót về chân tiếp đất, tay, lưng, bụng,…

Đối với mình, việc luyện tập thể thao cần sự khoa học và đúng kỹ thuật, nên mình đã liên hệ với Học viện chạy bộ Magic Stride để được đào tạo và nhận được sự hướng dẫn từ các anh chị có chuyên môn. Việc này sẽ giúp mình gặp ít chấn thương hơn và cải thiện thành tích. Mình chạy và luyện tập thể thao lại để phá vỡ những giới hạn mà mình tự đặt ra, chỉ vậy thôi.

Ngay sau ngày 14.05.2019, mình được chạy kiểm tra chỉ 2 km với thời gian hơn 6 phút cho 1 km, sau đó nghỉ khoảng 5 10 phút anh Khôi góp ý cho mình và bắt đầu chạy kiểm tra 1 km tiếp theo với thời gian cũng khoảng 6 phút (pace 6). Hôm đó mình mang đồng hồ Garmin Forerunner 235 nhưng mà không bấm giờ, nên không có gì để chụp lại cho các bạn xem.

Nhận xét từ Coach Trần Minh Khôi:
– Tiếp thu kiến thức nhanh, áp dụng kỹ thuật tốt khi được yêu cầu điều chỉnh.
– Bước chạy có lực, guồng chân tốt.
– Thân trên cần tập thả lỏng vai và tay, để phối hợp toàn thân khi chạy nhịp nhàng hơn.
– Tinh thần tập tốt, nghiêm túc

Sắp tới, mình được chuẩn bị giáo án bởi Magic Stride Running Institute và mỗi ngày mình phải tập theo bài giáo án. Bên cạnh đó còn khá nhiều điều khác về chế độ ăn uống, dinh dưỡng,… và các bài tập bổ sung mình sẽ được truyền đạt. Chắc chắn là mình sẽ liên tục cập nhật cho các bạn để thấy tình hình mình cải thiện như thế nào. Nếu các bạn cảm thấy đã đến lúc cất một bước chạy, hãy tin rằng mình có thể chạy thêm 10,000 bước & hơn thế nữa. Một thằng mập suốt ngày bị quở như mình mà còn làm được, các bạn cũng phải làm hơn mình đúng không.

Thêm cái nữa, mình cũng đã chuẩn bị xong & mua đôi Nike VaporFly Flyknit 4% (trời ơi đau tiền quá tới tận 7 triệu), và sẽ review trên chân sớm cho các bạn. Nhớ đón chờ nhé!

Bình luận

Instagram

  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN