SNKRVN

Chạy bộ SNKRVN huấn luyện bởi học viện chạy bộ Magic Stride
MSRI x SNKRVN

SNKRVN x MSRI | 20.05 Khởi đầu một tuần mới đầy tự tin với 6km trong 39 phút

Một tuần mới mình khởi đầu đầy năng lượng cùng Học viện Chạy bộ Magic Stride va anh Phát Trainer với bài tập 6km và thêm các bài bổ sung khác. Thứ 2 mình thức dậy và ra Sala Quận 2 với một tinh thần khá thoải mái. Mình đã dần quen với việc dậy sớm, ngủ sớm cũng như sắp xếp hoàn thành các công việc trong khoảng thời gian buổi sáng. Hoá ra mình thấy rằng chúng ta dường như đều có thể sắp xếp để tập luyện thể thao và nếu tăng năng suất làm việc nhiều hơn vào ban ngày các bạn ạ. Một năm 2019 với sự thay đổi nhỏ nhưng mình thấy thêm nhiều ảnh hưởng tích cực.

Sáng sớm thứ 2, anh Phát Trainer đã đưa ra bài tập và mình cũng đã hoàn thành tốt với thời gian 39 phút cho 6km và các bài tập tăng tốc bổ sung nhằm giúp mình nâng cao thể lực. Bên cạnh đó, hôm nay mình cũng đã phát hiện ra chân trái yếu hơn chân phải khá nhiều (do chân trái mình từng bị thương khá nghiêm trọng trong khoảng thời gian hơn 4 năm trước đây do đá bóng). Nên từ bây giờ mình đã bắt đầu tập các bài tập cho chân trái khoẻ hơn, cũng như điều chỉnh cách tiếp đất cho chân trái. Việc hai chân không đều sẽ gây tốn lực và không hiệu quả khi chạy dài hơi. Nếu bạn nào cũng bị tình trạng này, mình khuyên thật tình là phải có trainer hướng dẫn bài tập và nhìn ra về các vấn đề để theo đuổi bộ môn này dài hơn nhé các bạn.

Về quan điểm luyện tập, mình tin rằng việc tập luyện bài bản và có sự hướng dẫn động viên từ giúp mình tự tin về bản thân hơn cũng như mình thấy rằng việc theo đuổi bộ môn này cần thái độ, tinh thần nghiêm túc để đi được lâu dài với nó. Phần chấn thương là cái mình sợ nhất nên mình tin rằng nếu tập luyện khoa học sẽ hạn chế được nhiều phần về chấn thương đấy.

Về nhận xét từ Trainer cho bản thân mình như sau:

#Blue Team [20/05/2019 – SALA]
– Thời gian buổi tập: 5h40 – 7h20
KẾT QUẢ:
– Học viên hoàn thành bài tập ở mức thoải mái. Cuối tuần nghỉ ngơi đầy đủ nên thực hiện bài tập hơi thở nhẹ, đáp chân nhẹ, đạt được chỉ số tốt hơn TB 10 giây so với giáo án.
• Hoàn thành 6km nhẹ nhàng => Trainer cho HV chạy 3 x 200m. HV hoàn thành tốt.
• Kết thúc bài tập khí thế, tạo năng lượng cho ngày đầu tuần.
• Chấn thương không.
P/s: Chân trái tiếp đất chưa đều, lỏng cổ chân khi tiếp đất. HV báo có chấn thương cổ chân nhẹ lúc chơi thể thao.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.