SNKRVN

Kiến thức

SNKRVN x VSSG | Sneakers trắng – nỗi lo ngại khi sử dụng và cách bảo quản tốt nhất

Đôi giày là 1 trong những phụ kiện quan trọng nhất trong 1 outfit. Bạn có thể đánh giá được 1 người ra sao, style như thế nào, qua đôi giày mà họ đi. Vì thế mà ngành công nghiệp giày và những thứ liên quan tới giày ngày càng đi lên 1 và có lẽ chưa có điểm dừng trong tương lai gần.

 

Đối với 1 sneakerhead, 1 đầu giày đích thực thì việc đặt chân vào 1 đôi giày mới, có giá trị, bước những bước đầu tiên có lẽ là 1 việc không dễ dàng. Những vết crease, vết scuff, vết bẩn đầu tiên càng làm cho chúng ta thêm “đau nhói”. Vì thế có người khi mua giày về quyết định không mang mà chỉ để đó ngắm mỗi ngày như 1 món đồ quý hiếm. Về sneakers trắng nói riêng, việc giữ chúng sạch sẽ lại càng khó hơn. Sau đây chúng tôi  sẽ hướng dẫn các bạn cách “chăm sóc” những đôi sneakers trắng 1 cách hiệu quả nhất

225989425736193993_4180e16313b0 Air-Jordan-1-Pinnacle-Gold-8

1. Tìm những chỗ dơ và làm sạch nó ngay!

Sau khi đi đâu đó về, bạn nên dành ra vài phút để điểm ra những chỗ dơ trên sneakers của bạn và dùng khăn cotton nhỏ, thấm với nước và lau sạch nó. Bạn có thể dùng Jason Markk Quick Wipes  để mang theo dùng mỗi khi cần. Về phần đế, sau khi tham khảo trên các kênh vệ sinh giày, chúng tôi thấy cục tẩy (eraser) có thể đánh bật những vế dơ do đất hay bụi bám vào đế giày.

how-to-clean-sneakers-630x354

2. Luôn dành 1 chút thời gian để vệ sinh sneakers trắng.

Các bạn nên cần 1 bàn chải nhỏ, có thể dùng bàn chải đã bỏ đi. Pha 1 ít bột giặt với nước, rồi cứ thế mà chà hết những chỗ dơ từ mũi giày tới back tabs. Tuy nhiên, tùy vào vết bẩn dễ chà hay khó mà bạn nên tác động lực 1 cách hợp lý. Tránh làm quá mạnh ảnh hưởng đến bề mặt và chất liệu giày. Sau khi chà xong chỉ cần dùng 1 khăn (hơi ướt) để lau sạch giày. Để giày vào 1 nơi thoáng khí để tự khô. Không nên phơi dưới nắng quá gắt. Bởi đây chính là 1 trong những yếu tố làm đôi giày của bạn mau ố vàng hơn dù vệ sinh kỹ càng và thường xuyên.

07-white-sneakers-market-cleaning.w529.h352.2x

3. Dây giày cũng quan trọng không kém!

Trước khi tiến hành chà giày, các bạn nên lấy hết dây giày ra và cho vào dung dịch nước + bột giặt, ngâm khoảng 1 tiếng và xả lại với nước sạch. 1 thủ thuật cực đơn giản để dây giày được trở nên sạch sẽ nhất là bạn lấy 1 cái chai nước 500ml, đổ đầy 2/3 bình cùng với dung dịch tẩy rửa, bột giặt. Sau đó bỏ dây giày vào lắc đều liên tục và ngâm trong vòng 1 tiếng. sau đó vò và xả với nước sạch. Bạn sẽ thấy kết quả rất ưng ý. Riêng với vết bẩn khó vệ sinh thì hãy trực tiếp làm sạch nhé.

670px-Clean-Your-Shoelaces-Step-6

4. Các chất bảo vệ giày

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều những bình xịt bảo vệ giày chống thấm nước, vết bẩn. Các bạn nên nghiên cứu thật kĩ xem loại nào tốt nhất rồi mới mua vì chúng tôi vẫn chưa tin tưởng các sản phẩm đấy cho lắm. Sau khi giày đã khô, các bạn có thể xịt 1 lớp đấy lên để bảo vệ giày 1 cách tối đa.

CaseStudyWeb-Mint_2011.07.15-4

5. Bảo quản.

Nếu ở nhà mẹ bạn có dùng dry sheets để giặt đồ thì bạn nên “mượn” vài tờ để cho vào giày. Công dụng của những tấm này là làm mềm và thơm quần áo hơn mỗi khi sấy, vì vậy khi cho vào giày, giày sẽ thơm, có cảm giác sạch sẽ hơn. Ngoài ra các bạn nên bỏ giày vào hộp giày. Cộng với đó, những bịch hút ẩm là 1 trong những thành phần bạn nên có để độ ẩm của giày không quá cao gây ẩm mốc hoặc có những yếu tố gây hại cho vật liệu giày.

used-dryer-sheets

Nếu ít mang thì bạn đừng nên để giày ở ngoài vì ngoài việc “ăn” bụi ra, quá trình oxidized sẽ làm giày trắng ngày một vàng đi.

Đây là 5 bước quan trọng nhất để bảo quản sneakers trắng mà chúng tôi thấy. Tuy nhiên, việc sneakers trắng sẽ giữ được nét đẹp vốn có và ít bị xấu đi tùy thuộc vào mức độ sử dụng và điều kiện môi trường tác động. Chắc chắn không thẻ giữ mãi màu trắng ngay từ lúc ban đầu được.

Và thêm 1 điều nữa, ắt hẳn, đôi sneakers trắng khi chuyển màu qua năm tháng sẽ vẫn có 1 sự thu hút đáng kể (tất nhiên là không bẩn và đang trong điều kiện tồi). Vậy nên, bài viết này nhằm mục đích giới thiệu cách các bạn giữ được đôi giày ở chất lượng tốt nhất, bền nhất. Chứ không khuyên các bạn óố gắng giữ màu trắng như mới mua về.

https://www.youtube.com/watch?v=8jC30LaHH0o

 

Bình luận
Instagram