SNKRVN

Air Jordan Dior & adidas Prada
Đánh giá, SNEAKERS

Các nhân vật có ảnh hưởng cộng đồng sneakers nói gì về collab Air Jordan x Dior và adidas x Prada

SNKRVN hôm nay có một cuộc phỏng vấn nhanh lấy ý kiến của các Admin Group Sneakers lớn nhất tại Việt Nam, các founders (Nhà sáng lập) của các thương hiệu Local Brands, và những bạn đam mê sneakers trong cộng đồng tại Việt Nam. Do thời gian có hạn, nên SNKRVN sẽ tiếp tục cập nhật khi có các câu trả lời. Hy vọng bạn có thể thấy được những quan điểm bổ ích, vì là ý kiến cá nhân, có thể dài, có thể ngắn, mong các bạn tôn trọng ý kiến của người được phỏng vấn nhanh và không sử dụng từ ngữ thiếu lịch sự, thiếu văn hoá nhé. Nếu các bạn có cảm nhận hoặc ý kiến hãy comment nhé.

1. Nam Phạm – Admin của Thần Kinh Giày với hơn 450,000 members: Ý kiến cá nhân của anh với Air Jordan x Dior là khi mới nhìn vào không có mấy ấn tượng. Cái đôi sneakers đó không có làm anh cảm thấy “wow”. Anh chỉ cảm thấy ấn tượng khi mà đi vào chi tiết thôi, chi tiết nó xịn theo anh nó rất ghê gớm. Nếu không phải là một người xài đồ hiệu Dior, LV, Gucci,…như anh thì anh không thích, anh thích những gì thuộc về bản chất của sneakers hơn. Nhưng vì đây là hiệu Dior, họ tiếp cận với lại những khách hàng của họ là những người quen xài đồ sang trọng, quý phái mà giờ có thêm đôi giày của Air Jordan nữa thì quá đúng mục tiêu. Nó không đúng với Thần Kinh Giày giống như anh thôi, nhưng mà nó đúng với khách hàng xài đồ xịn đồ hiệu ngoài kia. Tức là nó có một sự giao thoa nhất định giữa sneakers và đồ luxury. Nhưng mà trong bản collab này thì sneakers chiếm 30% và còn 70% là Dior, đúng nghĩa là Dior. 

2. Trí Minh Lê – Cây viết về Sneakers, Streetwear, Fashion,… đang nổi bần bật trong cộng đồng: Mình chả thích thằng nào cả! 

3. Tô Bửu Phát (Phở Đặc Biệt): Là một người yêu giày thì ý kiến cá nhân em thấy Nike x Dior đỉnh hơn về adidas x Prada về mặt hình thức là thấy quá rõ về độ ngầu cũng như chất liệu của Dior trên thân con Jordan Air Dior 1 , và phần thích nhất của e trên con Nike kỳ này là phần đế rất là đẹp , vừa sang trọng và rất ngầu. Còn về mặt con SuperStar của adidas x Prada thì chỉ in logo Prada lên phần gót, và trông cũng quá bình thường. Không như kỳ vọng lắm.

4. Thịnh Joey – Cây viết tài ba trong làng bóng đá Việt Nam và cũng rất mê sneakers: Đôi adidas kia chả có điểm nhấn mới hay phá cách mấy so với dáng Stan Smith thường. Hôm nọ mình vẽ lên tí nếu collab với LV làm như này khéo còn hot hơn.

5. Việt Phạm – Founder của thương hiệu The Collectors: Mình thấy cả hai phiên bản đó đều không đủ để gây ấn tượng mà chỉ dừng lại ở việc các nhà mốt mượn các thiết kế kinh điển trong streetwear để mang streetwear lên BST của mình khi phong cách này đang là xu hướng toàn cầu. Tuy nhiên để so sánh thì phiên bản Air Jordan x Dior của Kim Jones mang nhiều tính cách của hai brand và có tính thẩm mỹ hơn phiên bản của adidas x Prada. 

6. Tiến Nguyễn – Founder của Rienevan | Thương hiệu sneakers made in Vietnam: Quan điểm của mình thì Air Jordan x Nike đẹp hơn, thiết kế nó đã mang tính lịch sử và Dior lên thiết kế rất đẹp. Thiết kế hơn hẳn so với Superstar adidas x Prada khá bình thường, chỉ là tôn vinh tính iconic của hai brand chứ không mang tính thiết kế nhiều ở trong đó. Điểm thứ hai là mức đồ đầu tư về màu da, hoạ tiết, đế Icy được in brand rất đẹp, còn bản adidas x Prada đúng bình thường vì có mỗi tính thủ công sản phẩm về chất liệu da chứ không có gì nổi bật hơn. 

7. Việt Hồ – Creative Director tại SNKRVN: Thật sự mong đợi bản collab lần này giữa sử dụng hiệu ứng của đôi B23, một lớp translution bên ngoài cùng pattern Dior bên trong, cộng với form giày của Air Jordan 1 OG nữa thì sẽ xuất sắc hơn rất nhiều. Điểm trừ lớn nhất trên đôi này chắc là sẽ nằm ở phần shoes lace. Một đôi giày có giá dự kiến ~2000$ lại không sử dụng dây da tăng thêm phần cao cấp hơn cho đôi giày.

8. Nguyễn Đăng Trí – Founder của Apride: Mình chả thích cái nào và có em cũng không mang. adidas x Prada thì lười, Nike x Air Jordan 1 thì đế Icy mang sẽ bị mau vàng, với cả phần Dior giống bra của nữ. Nhưng nếu phải chọn thì em đánh giá Air Jordan x Nike cao hơn adidas x Prada.

Bình luận

Instagram

  • NIKE AIR FOAMPOSITE ONE “LAVA” 
Siêu thích hợp cho ngày Tết với phối màu đen đỏ quá ngầu 😂😂😂 #snkrvn #snkrvietnam #nike #airfoamposite
  • Bà con SNKRVN đã mua đồ Tết chưa? Nếu chưa, ghé nhà Skechers mua sale đi nha 🔥🔥🔥 Xem thêm tại đây nè: http://skechersvn.com/eoss

#snkrvn #snkrvietnam #skechers
  • On feet the NEW REEBOK INTERVAL “America Theme” 🔥🔥🔥 SUPER HOT‼️‼️‼️ Cop now or cry later 🤣

#snkrvn #snkrvietnam #reebokVN #ReebokInterval #reebokshoes
  • AIR JORDAN 13 “Reverse He Got Game” 
#snkrvn #snkrvietnam #nike #airjordan13 #jordanbrand
  • ADIDAS PHARRELL WILLIAMS 4D 
#snkrvn #snkrvietnam #adidas #pharrellwilliams #adidas4D
  • NIKE ZOOM FREAK 1 “Alternate Colorblocking”

Một đôi sneakers đầy màu sắc để đón năm mới. Quá được chứ nhỉ??? #snkrvn #snkrvietnam #nike #nikezoomfreak #nikezoom