SNKRVN

Kiến thức

Sự kết hợp giữa các thương hiệu (Collabrations) sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong ngành thời trang và sneakers

Nếu bạn theo dõi về hằng ngày cũng như quan tâm về thời trang, thể thao nói chung, bạn sẽ thấy dường như từ đầu năm 2015 cho đến nay bắt đầu xuất hiện ngày càng dày đặt những collabrations (sự kết hợp) giữa 2 hoặc thậm chí 3 thương hiệu để tạo ra một sản phẩm.

Sự kết hợp giữa các thương hiệu đang là một xu hướng bởi đây là một trong những quá trình tất yếu đáng có trong ngành thời trang cũng như nói riêng.

 

Tại sao? Đó có lẽ là câu hỏi mà hôm nay SNKR Việt Nam muốn mang đến cho các bạn. Phần trả lời sẽ nằm lồng ghép cùng việc phân loại được collabration có bao nhiêu loại. Đầu tiên, đó là sự trỗi dậy của:

Artist Collaborations

Artist đang thật sự tạo thành một trong những nhân tố có sức ảnh hưởng cực mạnh lên cộng đồng thời trang nói chung. Ngày càng nhiều những Artist – nghệ sỹ lấn sân sang các lĩnh vực khác. Đặc biệt trong một năm vừa qua, chúng ta có thể thấy những ví dụ điển hình như (Rapper, Producer) và Pharrell Willams đã kết hợp cùng , hay đã ký hợp đồng cùng với RiRi, cô ca sỹ da màu Rihanna, hay thậm chí là Drake (Rapper) kết hợp cùng thương hiệu Air , và rất nhiều các nghệ sỹ (Artist) khác như Kendrick Lamar x Ventilators, Raekwon x Diadora,…

kendrick-lamar-x-reebok-ventilator-3_nr4jdo drake-air-jordan-8-ovo-681x432 rihanna-puma-2016-thatgrapejuice-600x600 yeezy-boost-logo-adidas

Artirst trong thế kỷ 21 đã không còn như xưa, họ luôn có chiến thuật để xây dựng hình ảnh bản thân qua phong cách thời trang của chính họ. Khẳng định được tên tuổi bằng tài năng và cũng phải đi đôi với tạo ra giá trị riêng cho bản thân bằng nhiều cách trong đó có thời trang. Những followers luôn là những người thần tượng idol của mình, để đôi khi họ bất chấp và muốn giống với thần tượng của mình nhất. Và, cái kết cuối cùng là thương hiệu đã chuyển đổi fan của artist thành khách hàng của mình.

Sự kết hợp các thương hiệu chuỗi cửa hàng bán lẻ cũng đang ngày càng nóng lên!

Retailer Collaborations

Kith NYC x “City Never Sleeps”, CONCEPTS x ASICS, Kith x , CONCEPTS x ASICS, Kith x , BAPE x ASICS, Acronym x , Palace x , Diadora x Packer Shoes, and x Public School New York,… nếu kể ra thì có lẽ còn hàng trăm sự kết hợp khác.

MTM1OTgwOTM4NTA5NzU3MDU5 concepts-new-balance-trail-buste-6_copy_mtxvrb

Đây chính là một trong điều thú vị nhất khi mà sự tương hỗ giữa hai thương hiệu sẽ tạo nên một cú hích lớn, giúp sự hòa nhập và giao thoa của đối tượng mục tiêu mua hàng ngày càng lớn. Sự kết hợp này luôn mang lại những cái lợi cho bản thân thương hiệu tham gia.

 

Một trong những sự kết hợp khác cũng đang ngày càng được chú ý hơn bởi các thương hiệu lớn đó chính là

Publisher Collabration

Hãy quay trở lại với các kênh báo tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng hiện nay xem: Hypebeast, highsnobiety, Nicekicks, Sneakerfreaker… Các kênh báo lớn đã có được những sự kết hợp cùng , , , KITH,…

Sự kết hợp này nhằm tận dụng vào sức mạnh của cộng đồng mà kênh báo đó sở hữu. sharkbait-sneaker-freaker-3 hypebeast-5670x3840-08 3A5A3204_2048x2048Trong marketing có một chiến thuộc rằng nếu bạn quy tụ được cộng đồng, thương hiệu của bạn như có thêm một đôi cánh.

 

Và SNKR Việt Nam đã cùng phân tích và phân loại về một làn sóng kết hợp mới đầy thú vị của sneakers. Nếu bạn đã đọc đến đây, chắc hẳn sẽ có một sự chờ đợi mà chúng tôi dành tặng các bạn trong dịp sắm tới đó chính là nội dung về những đôi sneakers đắt nhất mọi thời đại phân theo từng loại . Đón chờ nhé.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.