SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Sự Trở Lại Của YEEZY Mang Về Cho Kanye West 85 Triệu USD

Ngay sau thời điểm sôi động khi YEEZY trở lại vào cuối tháng 5, các báo cáo về doanh số bán hàng đã cho thấy Ye kiếm được hơn 25 triệu USD. Tuy nhiên, Financial Times lại cho biết con số này lớn hơn đáng kể khi vào ngày đó, tổng cộng 4 triệu đôi YEEZY đã mang về cho adidas khoảng 565 triệu USD doanh thu. Dựa trên số tiền hoa hồng được đưa ra là 15% cho Ye, điều này tương đương gần 85 triệu USD cho nghệ sĩ này.

Ngoài ra, adidas cũng sẽ giữ lời hứa đóng góp một phần của lợi nhuận cho các tổ chức chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và kỳ thị chủng tộc, với một kế hoạch liên quan đến năm tổ chức từ Mỹ và Trung Quốc với tổng số đóng góp hơn 9 triệu USD. Tuy nhiên, adidas đang có dấu hiệu xem xét việc quyên góp nhiều hơn số tiền này. Một tuyên bố chính thức từ adidas cho biết việc bán YEEZY đã có tác động tích cực đến doanh số bán hàng và lợi nhuận của họ. Trong tương lai, dự kiến ​​sẽ có một danh sách dài các phiên bản YEEZY xuất hiện trên kệ vào tháng Tám khi thương hiệu tiếp tục chống lại sự tổn thất đã được dự đoán trước đó.

Dù có mối quan hệ đối tác với adidas đã chấm dứt một cách rõ ràng và công khai sau những tuyên bố gây tranh cãi trên phương tiện truyền thông, thì việc ra mắt trở lại gần đây vẫn giúp cho YEEZY giữ vững đỉnh cao về mức độ phổ biến.

Trong quá khứ, những tuyên bố gây tranh cãi của Ye trên phương tiện truyền thông đã gây ra cuộc rạn nứt toàn diện giữa nghệ sĩ này và nhiều thỏa thuận với các thương hiệu, đặc biệt là adidas YEEZY. Trong khi việc hợp tác giữa Ye và adidas đã không còn tồn tại, việc chấm dứt hợp đồng đã khiến adidas tồn khoảng hơn 500 triệu USD giày YEEZY trong kho. Tuy nhiên, như một giải pháp thoả thuận, adidas đã thông báo sẽ tiếp tục bán sản phẩm YEEZY. Tuy nhiên, một phần của lợi nhuận sẽ được quyên góp cho các tổ chức quốc tế hỗ trợ nhóm mà Ye đã làm tổn thương.

Bắt đầu từ ngày hôm qua, adidas đã bắt đầu tung ra một trong ba phiên bản để bán hết số lượng YEEZY còn lại. Cho đến thời điểm hiện tại, việc ra mắt đã thu hút sự quan tâm lớn. Theo báo cáo, tổng cộng 682.300 đôi YEEZY đã được bán ra, mang về tổng số tiền 170,5 triệu USD. Mặc dù có xung đột với adidas, Ye vẫn giữ quyền lợi 15% của số tiền bán các sản phẩm YEEZY. Điều này có nghĩa là với phiên bản đầu tiên, Ye đã kiếm được hơn một tỷ suất của 100 triệu USD – chính xác là 25.586.250 USD từ phiên bản đầu tiên. Với hai phiên bản còn lại, dự kiến Ye sẽ tiếp tục kiếm được lợi nhuận đáng kể. Điều này cho thấy rằng giày YEEZY vẫn là một sản phẩm thu hút sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng, bất chấp những hành động của Ye.

Bình luận
Instagram