SNKRVN

Kiến thức

Supreme mất bao lâu để sold-out tất cả các sản phẩm khi mở bán online?

Một trong những cảm giác tiếc nuối nhất đối với các tín đồ thời trang streetwear là gì? Là khi bạn thấy cái items Supreme mình mong ước bao nhêu lâu nó restock lại bỗng chốc biến mất trên màn hình thành out-of-stock chỉ trong vài giây. Và đó dường như là điều quen thuộc với các fan hâm mộ của thương hiệu tạo hype này.

Và điều này đã khiến một nhóm người vô cùng không hài lòng và đã quyết định theo dõi thời gian “sellout” của các items Supreme ở EU và US trong suốt 2 năm qua cho “bớt hờn giận”. Điều quan trọng là các số liệu SNKRVN sắp giới thiệu đến các bạn dưới đây không phải là chính xác tuyệt đối. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi các chương trình và bên website thứ ba can thiệp vào, cho nên bài viêt này chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Đừng quá nghiêm trọng hoá các con số này lên nhé.

Palace và BAPE có thời gian sellout khá tương tự với thương hiệu New York này. Tuy nhiên, đỉnh điểm của Supreme là khi họ mở bán những sản phẩm iconic như box logo tee hay hoodie – hoặc một số phụ kiện đặc biệt. Tất cả sản phẩm này đều hết hàng nhanh chóng chỉ trong vài giây. Dù có nghi ngờ đằng sau những con số này có sự sắp đặt hay “hack máy” của ai đó không, chúng ta cũng không thể kiểm chứng được rõ ràng. Quan trọng là đằng sau những con số này, các sản phẩm với giá retail chỉ từ vài đô cho đến vài chục đã có giá lên đến gấp 5, gấp 10 lần.

Trên đây là thời gian sellout – bao gồm cả thời gian tiến hành order được tìm thấy trên website supremecommunity.com vào ngày 12/07/2018 tại EU.

Còn đây là thời gian khi Supreme phát hành bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 vào ngày 22/02/2018. Trên điện thoại, thời gian phát hành ra đúng với thời gian được Supreme thông báo nhưng máy tính và trên laptop, thời gian truy cập lại bị trễ hơn một chút. Tại US, website thậm chí còn bị treo vài lần do quá tải và vì thế thời gian sellout cũng bị ảnh hưởng không ít.

Tiếp tục là thời gian mở bán một bộ collab mà nhiều người cho rằng không mấy hấp dẫn – Fox Racing. Bên trái là thời gian ở EU, còn bên phải là ở US. Và bạn thấy đó, chúng vẫn hết hàng một cách chóng mặt. Miễn là những items này còn có cái tên Supreme đứng cạnh, chúng sẽ là một món hời màu mỡ đối với bất cứ người nào dù họ có là resellers hay chỉ đơn giản là một người sưu tập.

Trong bộ sưu tập gần nhất vừa được phát hành vào ngày 14/03/2019 vừa rồi, Supreme collab cùng Stone Island cũng có thời gian khá tương tự nhau. Tuy nhiên, bên EU chỉ có 3 sản phẩm trong bộ collab nằm trong top. Còn US thì 7 vị trí đầu đều là phiên bản collab cùng thương hiệu Ý này. Như vậy, những lời khẳng định Supreme collab cùng ai thì các items đó đều hot không hoàn toàn chính xác. Bằng chứng là nhìn vào dữ liệu mua của hai thị trường, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt đó. Có lẽ bên EU ưa chuộng hẳn những chiếc Jacket Wolf Fleece, khi các màu sắc khác nhau đều outstock nhanh chóng.

Và cuối cùng là hai phụ kiện sold out nhanh chóng dù giá retail cũng không hề rẻ. Đầu tiên là chiếc Fender Stratocaster trắng với logo nằm ở giữa phát hành ngày 12/04/2017. Sản phẩm thứ hai là tượng cupid làm từ sứ Meissen đang mặc chiếc box logo tee. Chiếc Fender với giá bán lẻ khoảng 2,000 đô và sold out ngay trong 8,4 giây. Tượng cupid lại có thời gian lâu hơn hẳn, gần 30s và giá bán lẻ gấp đôi chiếc Fender kia. Hai items này là ví dụ hoàn hảo cho việc đa phần các khách hàng của Supreme mua sản phẩm của họ về đều chỉ để resell lại. Hiện tại, chiếc Fender đã có giá khoảng 4,500 đô, còn tượng Cupis có giá hơn 7,000 đô.

Rõ ràng, sản phẩm của Supreme hype hay không không phụ thuộc vào sản phẩm nào nhất định. Tất cả mọi thứ Supreme bán ra đều có giá trj resell hấp dẫn. Vì thế bạn đừng lo lắng nên mua cái này hay cái kia, thích cái gì bạn cứ mua. Nếu may mắn, bạn mua được chúng với giá retail khá rẻ. Bạn cứ thoải mái mặc chúng, trải nghiệm và sau đó bán chúng, đừng quan tâm nhiều đến thị trường khuyên bảo mua gì.

Bình luận

Instagram

  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Nên mang đôi anh Tây hay anh Lô đi Nha Trang hợp lý các bạn nhỉ? 🧐

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN #YoungLucy #DVRK