SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Supreme x Air Jordan 5 “Desert Storm” – Bão sa mạc và cảm hứng thiết kế từ chiến tranh vùng vịnh

Ắt hẳn Supreme khi kết hợp cùng Nike Air Jordan sẽ tạo ra 1 cú hích trên thị trường cực kỳ lớn. SNKR Việt Nam tin đến 100% đây sẽ là đôi giày hype nhất trong tất cả các đôi sneakers được release ra trong mùa thu năm nay.

supreme-air-jordan-5-desert-storm-1-960x640

Nhưng trước tiên, để nói đến phối màu camo này, Supreme và Nike đã lấy 1 trong những cảm hứng có giá trị lịch sử và câu chuyện chiến tranh cực kỳ tuyệt vời nhất. Đó chính là Chiến Tranh Vùng Vịnh.

“Desert Storm” – Bão sa mạc là 1 trong những chiến dịch khủng khiếp nhất, quy mô nhất những năm 1991. Nếu các bạn đam mê lịch sử thế giới và đặc biệt là cuộc chiến mà Iraq đã chống lại 1 liên mình hơn 30 nước do Hoa Kỳ lãnh đạo. Đây là cuộc chiến vì nguồn tài nguyên dầu lửa. Cuộc chiến ấy diễn ra dai dẳng và tất nhiên, phần thắng thuộc về phe đồng minh như đã kể trên.

300px-WarGulf_photobox

Bão sa mạc là chiến dịch không quân  kết hợp bộ binh, công binh, lính thuỷ đánh bộ và các mặt trận khác diễn ra vào ngày 17 tháng 1 năm 1991. Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy số liệu thống kê rằng có hơn 1000 lần xuất kích trong 1 ngày để tấn công Iraq lúc ấy.

300px-TIME_magazine_cover,_January_28,_1991

250px-USAF_F-16A_F-15C_F-15E_Desert_Storm_pic

250px-USS_Wisconsin_(BB-64)_preps

Cùng lúc ấy, hàng loạt các loại vũ khí huỷ diệt được sử dụngtrong cuộc chiến này gồm các vũ khí dẫn đường chính xác (hay “bom thông minh”), bom bầy, BLU-82 “daisy cutters” và tên lửa hành trình,…

Và cuộc chiến tranh vùng vinh với những trận chiến mang tên Bão sa mạc mà Supreme và Nike lấy cảm hứng ứng dụng trên đôi sneakers có quá nhiều giá trị lịch sử như 1 câu tuyên ngôn rằng Nike đang là số 1, và “tuyên chiến” với tất cả các thương hiệu còn lại rằng Nike đang ở trên đỉnh cao, mọi sự nhòm ngó sẽ bị đập tan.

Quả thật, nếu Supreme x Nike Air Jordan 5 “Desert Storm” được ra mắt, ắt hẳn sẽ tạo ra sự điên cuồng và sự điên cuồng ấy có thể lên đến đỉnh điểm. Bởi phối màu camo đậm chất lính, đậm chất sa mạc và như 1 lời tuyên bố đanh thép của Nike khi kết hợp cùng Supreme sẽ tạo thành 1 sản phẩm hype của hype. Không ai có thể vươn tới được.

Chưa có bất kỳ thông tin nào về ngày ra mắt hay giá bán sản phẩm cũng như địa điểm trình làng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về ý nghĩa của đôi sneakers này? Liệu nó sẽ nằm trong top đôi sneakers hype nhất mọi thời đại bởi ý nghĩa và thông điệp của nó. Cho SNKR Việt Nam của chúng tôi biết ý kiến của riêng bạn nhé?

Link wikipedia về “Chiến tranh vùng vịnh” tổng quát dành cho ai muốn đọc! https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_v%C3%B9ng_V%E1%BB%8Bnh

Bình luận
Instagram