SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Tại sao Collab giữa (Hiroki Fujiwara) Fragment x Nike luôn hype với mức giá resell ngất ngưỡng?

Cộng đồng trên toàn cầu không còn xa lạ gì với collab giữa Fragment x Nike mỗi khi ra mắt đều nhận được sự quan tâm cực lớn. Hiroki Fujiwara là ai? Tại sao mỗi collab của ông kết hợp cùng lại luôn hot và tạo hype rất mạnh. SNKRVN sẽ cùng bạn khám phá chi tiết trong bài viết này.

Đầu tiên, Hiroki Fujiwara được mệnh danh là THE GODFATHER OF (BỐ GIÀ CỦA GIỚI THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ), ông sinh năm 1964 và có mối liên hệ đặc biệt cùng Âm nhạc (đặc biệt là Punk Rock) & Thời trang. Trải qua một quãng thời gian tiếp xúc nền văn hóa về đường phốvà âm nhạc thông qua những yếu nhân (những người quan trọng có sức ảnh hưởng trong từng lĩnh vực riêng) như Malcolm McLaren, quản lý của The Six Pistols & Co-founder của SEDITIONARIES cùng với Vivian Westwood. Bên cạnh đó không thể không kể đến dấu mốc quan trọng nhất khi ông gặp Shawn Stussy, người đã có những chia sẻ về tầm nhìn & định hướng cùng Hiroki Fujiwara trong thời gian thập niên 80 90s.

Hiroki Fujiwara - Nhà sáng lập của thương hiệu Fragment Design
Hiroki Fujiwara – Nhà sáng lập của thương hiệu

Tiếp đến, chủ thương thương hiệu Fragment xuất phát từ nền văn hóa Nhật Bản và ông được xem là một trong những người đầu tiên của thế hệ Harajuku. Suốt thập niên 90, khu vực này là cái nôi của một phong cách mới mẻ, vốn tượng trưng cho khí chất phóng túng của một thế hệ trẻ đang vững bước trong giai đoạn chuyển tiếp của thời trang Nhật Bản. Ở phong cách này tồn tại thừa mứa tính chiết trung (đại loại là trung hòa những phương thức khác biệt), đôi khi lại màu mè sặc sỡ hoa hòe hoa sói và mang cả âm hưởng của những nhân vật hoạt hình. Có thể nói Harajuku đại diện cho tinh thần thời trang của xứ sở mặt trời mọc. (Theo Kenh14.vn)

Chưa hết, Hiroki Fujiwara được xem là người mentor quan trọng của những hậu bối như NIGO người sáng lập của thương hiệu thời trang đường phố A Bathing Ape (BAPE) hay UNDERCOVER của Jun Takahashi. Với những tín đồđam mê thời trang đường phố, không thể không biết đến thương hiệu Undercover. Thiết kếcủa Undercover luôn nổi bật với những chi tiết được lấy nguồn cảm hứng từ Punk, bởi nhà sáng lập ra thương hiệu thời trang này – Jun Takahashi đã từng  một thành viên của nhóm nhạc Tokyo Sex Pistols.

Ngoài ra không thể không kể đến sự đa tài của nhà sáng lập bởi ông còn là một DJ, và có nhiều tác phẩm âm nhạc khác nhau. Ông thường xuyên nghe những bài nhạc cũ và lấy chất liệu để tạo nên những tác phẩm thiết kế về thời trang của mình. Điển hình như việc nhắc đến ở đầu bài phía trên là Hiroki Fujiwara bị ảnh hưởng bởi văn hóa nhạc Punk Rock.

Những thành tựu lớn của ông tính đến nay nhiều vô số kể, điểm qua có thể nói đến nhiều đôi được collab cùng hay bộ sưu tập cùng Dior và nhiều thương hiệu khác. Bản thân ông vẫn đang cống hiến cho nền văn hóa trên toàn cầu trong suốt chiều dài hơn 30 năm. Ông phủ nhận cái danh The GodFather of mà báo chí và mọi người dành cho ông. Bên cạnh đó, ông chỉ ra việc thích thú hợp tác cùng các cá nhân có nhiều kinh nghiệm & thông tuệ, đơn cử như việc ông nói về quá trình làm việc vô cùng tuyệt vời giữa Mark Parker (Chủ tịch & CEO trước đây của ) hay Tinker Hartfield “Phù Thủy Thiết Kế” đã tạo ra vô số sản phẩm được coi là Biểu tượng của nền văn hóa Sát Mặt Đất.

Nếu các bạn theo dõi, hàng loạt sản phẩm collab giữa Nike và đều SOLD OUT trong tích tắt, các thế hệ yêu mến có thể không hiểu lý do tại sao collab này lại hype đến như thế, tuy nhiên những sneakerhead, collectors,… đời đầu hay những ai đam mê chắc chắn đều mong muốn sở hữu một trong những tinh hoa của người nghệ sĩ tài ba này tạo ra.

on-feet trên chân đôi Nike Air Jordan Fragment Design 2014 restock

Điển hình các bạn thử search Fragment Design x Nike 1 Retro phối màu Xanh/Trắng/Đen ra mắt vào ngày 27/12/2014 với giá retail 185 USD và giờ nó không hề có dấu hiệu giảm nhiệt trên thị trường Thứ cấp (Reselling Market). Giá Resell lúc nào cũng không dưới 3,000 USD. Đây là một trong những điều minh chứng cho giá trị bền vững & đẳng cấp riêng của Hiroki Fujiwara tạo nên. Hay collab giữa BearBricks, Louis Vuitton,.. đều tạo nên độ hype lớn trên thị trường. Tất nhiên, giá trị sản phẩm resell không hoàn toàn phản ánh hết toàn bộ giá trị của Fragment Design tạo ra, vì nó còn là giá trị về kiến thức, tinh thần, tên tuổi cũng như những thành tựu là ông âm thầm đóng góp.

Bề mặt da của 1 x Cactus x Fragment Design thật sự quá đẹp, cảm nhận là cực kỳ mềm mại. Tông màu Trắng/Xanh/Đen đặc trưng tương tự như đôi collab Nike x Fragment Design năm 2014 (Sneakernews.com)
1 x Cactus x Fragment DesignVới phần logo đặc trưng của Fragment bên phải và Cactus của bên trái. Bên cạnh đó là dòng chữ dọc phần khung may của đế giày.
Big Logo đảo ngược đặc trưng của trên những collab gần đây nhất cùng Nike.

Sắp tới, Fragment của Hiroki Fujiwara lại tiếp tục hợp tác cùng và Nike để cho ra collab đôi Nike . Với Big Logo Swoosh Đảo ngược của Nike, với logo và màu Xanh đặc trưng tương tự như năm 2014. Chắc chắn đây được xem là một đôi sneakers hype của năm 2021. Các bạn nghĩ sao về đôi sneakers. Hy vọng rằng qua bài viết này, mọi người đã hiểu thêm vì sao collab giữa Hiroki Fujiwwara, Nhà sáng lập của Fragment và Nike lại hype đến như thế. Các bạn cũng đừng quên theo dõi fanpage @SNKRVN bằng cách nhấn nút SEE FIRST để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.