SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Thấy gì qua các thiết kế dấu swoosh tùy biến đến từ Nike?

Là một trao lưu đang dần trở nên quen thuộc trong thời gian gần đây, detachable , hay dấu có thể thay thế là kiểu thiết kế rất được các fan , cũng như cộng đồng sneakerhead trên toàn thế giới ưu chuộng.

Xuất hiện cách đây từ cuối năm 2017, hay đúng hơn là từ phiên bản collab giữa Travis Scott x Nike Air Force 1 Low, các sản phẩm với thiết kế dấu tùy biến (interchangeable) đến nay đã mang lại những phản hồi tương đối tương đối tích cực đến từ người tiêu dùng. Cũng vì thế mà sau đó đã liên tục tung ra rất nhiều thiết kế sneakers với đặc điểm tương tự, có cả dép, giày mà phổ biến nhất là bộ sưu tập Low.  Thật ra không phải là người đầu tiên cho phong trào này, và “the ” đang có ẩn ý gì khi với giới thiệu thiết kế kiểu này đến người tiêu dùng? Hãy cùng SNKRVN tìm hiểu xem nhé.

 

 

Nếu là một fan của dòng Superstar, có lẽ các bạn không quên được phiên bản Superstar II “adicolor” đình đám từng xuất hiện với các tag nhựa cho phép người mang thay đổi màu sắc của logo 3 sọc ở giữa thân giày. Dĩ nhiên là người dùng luôn thích thể hiện cái tính của mình và một đôi giày như vậy thật sự thu hút được nhiều sự chú ý. Cũng từ đó mà bắt đầu dịch vụ Nike iD và adidas Customize giúp chúng ta hoàn toàn tự do pha trộn màu sắc lên bất cứ đôi giày yêu thích nào. Điểm đáng tiếc là giá thành của dịch vụ này cao và đôi khi người dùng lại không muốn chủ động thiết kế nhiều đến như thế.

Thấy gì qua các thiết kế dấu swoosh tùy biến đến từ Nike?

Gần 10 năm sau, Nike mang trở lại xu hướng cho phép người dùng tùy biến các đôi sneaker của mình nhưng ở một mức độ vừa phải hơn. Bắt đầu từ một sản phẩm collab với Travis Scott, rồi dần dần là những sản phẩm độc lập như Nike Air Force 1, Nike Air Foamposite Pro, Nike Benassi Slide và sẽ còn nhiều nữa trong thời gian sắp tới.

Thấy gì qua các thiết kế dấu swoosh tùy biến đến từ Nike?

Thấy gì qua các thiết kế dấu swoosh tùy biến đến từ Nike?

Hãy cùng xem qua một video unbox tương đối kỹ và thú vị dành cho Nike Pack”.

Các lựa chọn để thay thế giờ đã phong phú hơn, không còn những gam màu đơn sắc nhưng cả họa tiết, hoa văn ấn tượng và đẹp mắt. Đây được xem là bước đi khá chính xác của “the swoosh” khi các nghệ sĩ hip hop luôn nổi tiếng với phong cách độc đáo của mình, và các fan của họ thì dĩ nhiên mong muốn bắt chước theo thần tượng của mình.

Thấy gì qua các thiết kế dấu swoosh tùy biến đến từ Nike?

Thấy gì qua các thiết kế dấu swoosh tùy biến đến từ Nike?

Và khi mà người dùng đã bắt đầu quen dần với việc có thể tự tùy biến trên đôi giày của mình, Nike ra mắt bộ sưu tập “90/10” với ý nghĩa: 90% thiết kế đến từ hãng và 10% còn lại là của chúng ta như một bước tiến mới trong chiến dịch này.

Vẫn còn sớm để đánh giá liệu đây có phải là một bước đi chiến lược chính xác của Nike hay không? Tuy nhiên rất đáng chờ đợi xem “the swoosh” sẽ còn làm gì để tiếp tục cưng chiều các fan của mình trong thời gian sắp tới.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và được cập nhật liên tục trên website và fanpage của SNKRVN trong thời gian tới nhé.

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.