SNKRVN

Reseller in Luxury Market
Kiến thức, SNEAKERS

Thị trường mua bán lại (Resell) hàng luxury đang ngày càng mạnh lên

Hôm nay, SNKRVN đã đọc bài nghiên cứu thị trường của Boston Consulting Group nói về việc thị trường thứ cấp (Secondary Market / Resale Market) đã có sự phát triển vượt trội và tăng trưởng mạnh hơn so với thị trường sơ cấp (Primary Market).

Đầu tiên giải thích sơ qua về hai thuật ngữ như sau:

1. Thị trường sơ cấp (Primary Market): Thị trường sơ cấp là nơi mà end-consumers (người tiêu dùng cuối) dùng tiền để mua trực tiếp sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ,… mà thương hiệu tạo ra sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ,… theo giá bán lẻ tạo ra. Người dùng cuối sẽ giao dịch kinh tế và người bán hàng sẽ nhận được tiền theo giá bán lẻ đề ra. Giá bán lẻ sẽ được ghi nhận vào doanh thu của thương hiệu bán sản phẩm.

VD: OFF-WHITE x Nike bán đôi giày Air Jordan 1 với giá bán lẻ (Retail Price): 10,000,000 VNĐ. Bạn A sẽ là người tiêu dùng cuối mua món hàng đó với giá bán lẻ và Thương hiệu Nike sẽ ghi nhận Doanh thu 10,000,000 VNĐ vào sổ sách kế toán. Đây là giao dịch trên thị trường sơ cấp. Nếu bạn A bán đôi giày này cho một bạn B với giá 50,000,000 VNĐ, thì chênh lệnh 40,000,000 VNĐ sẽ vào túi của bạn A & 40,000,000 VNĐ này là dòng tiền phát sinh – nó sẽ nằm ở thị trường Thứ cấp 

2. Thị trường thứ cấp (Secondary Market / Resale Market): là nơi bạn mua được một sản phẩm có giá bán lẻ (retail price) và bán lại nó với một giá cao hơn giá vốn bạn đã bỏ ra như ví dụ đã đề cập ở trên. Số tiền chênh lệch này được ghi nhận vào tài khoản của người bán (không phải thương hiệu bán sản phẩm với giá bán lẻ), dòng tiền chênh lệch sẽ nằm ở thị trường thứ cấp, không được ghi nhận vào doanh thu bán hàng của thương hiệu.

Quay trở lại phần nghiên cứu của Boston Consulting Group, Tập đoàn điều tra thị trường đã có một khảo sát với 12,000 khách hàng tại hơn 10 thị trường và đưa ra những phân tích vô cùng thú vị sau cho thị trường các sản phẩm cao cấp (luxury) như sau:

– Thị trường Thứ cấp sẽ có mức độ tăng trưởng chóng mặt từ 25 tỷ đô năm 2018 đến 36 tỷ đô năm 2021. Tăng trưởng hơn 24%. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng nếu so với mức độ tăng trưởng 3% ở thị trường sơ cấp từ 330 tỷ đô đến 361 tỷ đô.

– Ngày càng nhiều các bạn trẻ ở thế hệ Millennials (80s – 90s) và Gen Z (sinh từ 2000s trở về sau) tham gia vào thị trường bán lại hàng hoá đã mua. Các bạn càng trẻ ở hai thế hệ trên có tỷ lệ lớn trong việc giao dịch mua đi bán lại, ngược lại thì nhóm già hơn Baby Boomers (60s – 70s) & Gen X (40s – 50s) lại có xu hướng là người mua hàng chứ không thực hiện giao dịch bán lại.

Tài liệu chi tiết các bạn có thể đọc tại đây! 

 

Bình luận

Instagram

  • Ngày 6 - 8.12 sắp tới đây admin sẽ tham dự một trong những sự kiện về văn hoá đường phố lớn nhất tại Đông Nam Á mang tên gọi Street Cartel 2019. 
Sự kiện đã từng diễn ra với 14,000 người, hàng trăm nghệ sỹ, các thương hiệu lớn,... Chủ đề năm nay sẽ bao gồm: Nghệ Thuật (Art), Thời trang (Fashion), Đồ chơi (Toys) và Nghệ thuật Xăm (Tattoos)
@culturecartelcon 
Location lần này diễn ra tại: Singapore F1 Pit Building
Vé được bán tại: http://www.culturecartel.com/cc2019 
#snkrvn #CultureCartel #CultureCartel2019 #cc2019
  • Tưởng không đẹp mà hoá ra đẹp xuất sắc! Giấy gói, hộp, và cả hoạ tiết in trên Boost. Đỉnh quá adidas x Star War ơi. 
@adidas 
#snkrvn #adidasvn
  • Gặp gỡ đại diện từ @onitsukatigervn.
28.11.2019 sẽ khai trương cửa hàng chính thức tại HCM. Bộ sưu tập 2020SS cực đẹp các bạn ạ
#snkrvn #OnitsukaTigerVN
  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN