Thời trang

Thời trang túi xách nam chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như lúc này

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời trang vốn bình đẳng cho cả nam và nữ. Nhưng riêng về mảng túi xách thì hầu như đó lại là một đặc quyền của phụ nữ khi mà hầu hết những chiếc túi xách đều chỉ định dành riêng cho nữ. Đàn ông họ vẫn có rất nhiều thứ cần phải đem theo bên người khi ra ngoài phố. Trong vòng vài năm trở lại đây thì điều đó đã hoàn toàn thay đổi. Túi xách dành riêng cho nam giới ngày càng được chú trọng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc hơn. Và thậm chí có những mẫu túi dành cho nam nhưng vẫn đốn tim của hàng loạt cô nàng, và hiển nhiên trở thành “IT bag” của họ.

Những chiếc túi đeo bụng (fanny) đã tạo ra một sức hút không hề nhỏ cho toàn bộ ngành công nghiệp thời trang. Nhưng hiển nhiên hơn một nửa doanh thu của những mẫu túi đó lại đến từ nam giới chứ không phải nữ. Ngay lập tức tất cả các thương hiệu lớn nhỏ đều lao vào cuộc đua thiết kế những chiếc túi đeo bụng dành cho nam giới. Những năm gần đây, Prada, Dior hay Fendi đều có sử dụng những chiếc túi mang tính biểu tượng của họ dành cho nữ để tái thiết kế lại dành riêng cho nam giới.

Từ khi Kim Jones trở thành Giám đốc nghệ thuật đồ nam của Dior thì ông đã làm lại chiếc túi trứ danh “Dior Saddle” của John Galliano vốn dành cho nữ thì giờ đây những chàng trai đã “đường đường chính chính” đeo mẫu túi này với những cải tiến dành riêng cho nam giới như: phần dây đeo to bảng hơn, móc khoá “ngầu” hơn… Còn Fendi thì cũng đã “tái tạo” lại chiếc túi Baguette trứ danh của mình để dành cho phái mạnh với kích thước to hơn và màu sắc mạnh mẽ hơn.

Louis Vuitton cũng đáng được nhắc đến như một trong những “người” tiên phong mở ra kỷ nguyên túi xách dành cho nam giới. Hầu hết tất cả thiết kế túi xách nam khi Kim Jones thực hiện cho Louis Vuitton đều là niềm mơ ước của mỗi chàng trai. Nicolas làm mảng đồ nữ của Louis Vuitton cũng thiết kế những mẫu túi của mình theo phong cách unisex để những chàng trai “trót yêu” túi nữ vẫn có thể xách được. Và mới nhất là Giám đốc nghệ thuật đồ nam Virgil Abloh đã tạo ra một cú hit lớn khi tất cả những mẫu túi xách thuộc BST anh thực hiện cho Louis Vuitton đều cháy hàng một cách nhanh chóng.

Jacquemus kể từ khi tuyên bố thực hiện luôn mảng thời trang nam thì những chiếc túi đeo cổ của anh dành cho nam cũng lần lượt xuất hiện trong street style của những anh chàng tín đồ thời trang chính hiệu. Hay Alyx của Matthew Williams cũng đã từng gây tiếng vang lớn với mẫu túi chiến thuật, mẫu túi phải-có của mỗi chàng trai thời hiện đại.

Balenciaga kể từ khi thay đổi giám đốc sáng tạo cũng đã mở ra một dòng thời trang nam giới đầy mê hoặc với những chiếc túi độc đáo, lạ lẫm khiến các chàng trai không thể ngoảnh mặt làm ngơ.

Có lẽ bây giờ cũng đã khá muộn khi các thương hiệu thời trang mới tập trung ưu ái mảng phụ kiện dành cho nam giới, nhưng thà muộn còn hơn không có. Thế mới biết đàn ông ít khi quan tâm đến túi xách nhưng một khi đã có phân khúc dành riêng cho họ thì nữ giới cũng phải nhường một bước.

-------- Advertisements --------

Bình luận

Instagram