Những chiếc áo sơ mi Hawaii ( hay còn gọi là áo Aloha ) đã thu hút mọi người vào những năm 1930. Và giờ đây đang có một làn sóng mới về chiếc áo huyền thoại này được hồi sinh từ những đường băng thời trang, cũng như len lỏi trên khắp các con phố.

Những chiếc áo đặc trưng miền nhiệt đới với màu sắc rực rỡ của những bông hoa, cây cọ, biển khơi, hoa văn đặc trưng của người Hawaii… hay táo bạo hơn là những cô nàng trong trang phục gợi cảm nhảy điệu Hula. Một thời gian dài, những chiếc áo Hawaii đã không được ưa chuộng. Chúng xuất hiện trong các cửa hàng quần áo cũ hay chỉ xuất hiện trong những dịp nghỉ mát ở bãi biển, nhưng giờ đây sẽ không còn nữa bởi vì những chiếc áo này đang chuẩn bị cho sự “lội ngược dòng” một cách mạnh mẽ.

Chiếc áo Hawaii đã gõ cửa các nhà mốt Louis Vuitton, Jacquemus, Balenciaga, Todd Snyder…để “đòi hỏi” sự xuất hiện của mình trên các đường băng trình diễn thời trang xuân-hè. Nếu như Balenciaga là một chiếc áo Hawaii với hình ảnh hoàng hôn màu vàng trên bãi biển, thì ở Louis Vuitton sẽ là những hoạ tiết nhiệt đới đầy màu sắc mát mẻ.

Không còn sự mặc định chỉ được xuất hiện trên các bãi biển vào những kì nghỉ hè. Thời gian gần đây, chúng ta có thể bắt gặp mức độ phủ sóng của các chiếc áo Hawaii dày đặt hơn trong streetstyle của các anh chàng hay cô nàng sành điệu. Mỗi một cá thể là một phong cách khác nhau chứ không đơn thuần là kết hợp với chiếc quần shorts để dạo bước trên bờ biển.

Nếu Tết này các bạn nam vẫn còn phân vân không biết phải mặc gì thì những chiếc áo sơ mi Hawaii sẽ là gợi ý đứng đầu danh sách cho bạn. Làm mới bản thân, mang chút màu sắc đến với phong cách của mình mình thay vì những bộ cánh darkwear khá u tối cho những ngày đầu năm mới.

-------- Advertisements --------

Bình luận