Đã qua rồi thời kì tắc kè hoa với những key words mang tên “color-block”. Người ta nói nhiều hơn về những thứ đơn giản – đơn sắc, đơn thiết kế, và chúng ta có Minimalism.

Phong cách thời trang tối giản – minimalism được rất nhiều fashionista cả thế giới lẫn Việt Nam ưa chuộng bởi sự thời thượng, nổi bật cũng như tính ứng dụng cao của nó. Với trang phục phong cách minimalism, bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn, bởi lẽ minimalism đáp ứng được mọi nhu cầu của người mặc: thoải mái, thời trang, nổi bật, đơn giản.  

Phong cách tối giản biểu hiện qua những gam màu đơn sắc, các thiết kế thường là sự kết hợp ăn ý của những đường nét cơ bản, không rườm rà, phức tạp. Phong cách minimalism, nói một cách dễ hiểu là “back to basic” – tinh giản mọi thứ, giữ tất cả những thiết kế ở mức đơn giản nhất có thể với mục tiêu hướng đến sự thanh lịch, tinh tế.

Minimalism phô tả hình dáng cơ thể người diện chúng thông qua những đường cắt may tinh xảo, đảm bảo mang đến cho họ hai tính từ: nổi bật và thoải mái, hay nói theo cách văn vẻ hơn: một sự thời thượng nhưng êm ái vô cùng.

Như chúng ta vẫn thường thấy, phong cách tối giản thường được công chúng nhận biết trên 2 khía cạnh: gam màu đơn sắc (thường là trắng hoặc đen) và đường cắt may tinh xảo, đơn giản.

Hiểu theo một nghĩa nào đó, Minimalism chính là bước đệm đưa ngành công nghiệp thời trang tiến đến tương lai. Bản thân những nhà tạo mốt tài hoa – Họ muốn thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn trong những sản phẩm thiếu tính đột phá, thậm chí đã dần trở thành lối mòn với tần suất xuất hiện liên tục trên hầu khắp các bộ sưu tập thời trang từ cao cấp hàng đầu đến hàng “cây nhà lá vườn.”

Nói không ngoa rằng, nếu có một cuộc đầu tư phong cách này từ ngày hôm nay, bạn vẫn có thể dùng dần dà trong khoảng thời gian rất lâu nữa, bất chấp lí thuyết tốc độ thay đổi của ngành công nghiệp thời gian vẫn luôn nhanh hơn một hơi thở.

Bắt kịp với xu hướng của thế giới, giới trẻ Việt Nam cũng dần dà khiến outfit của mình trở nên nổi bật hơn bằng phong cách này. Có thể kể đến những cái tên đình đám thống trị bảng xếp hạng mặc đẹp loại trang phục tưởng “dễ mặc mà khó phối” này như: Kelbin, Julia Đoàn,…

Chủ đề này sẽ tiếp tục được nhắc đến nhiều nữa với những gợi ý hay ho hơn về cách phối trang phục tưởng dễ mặc nhưng khó kết hợp này từ các fashion blogger nhé! 

-------- Advertisements --------

 

 

Bình luận