Yves Saint Laurent – một cái tên bất hủ trong làng thời trang, vừa có một buổi trình diễn hoành tráng tại Paris Fashion Week năm nay. Và ngày hôm nay, SNKRVN lại một lần nữa có dịp may mắn đến tham quan bảo tàng thời trang của thương hiệu nước Pháp này. Musée Yves Saint Laurent Paris chính là tác phẩm cuối cùng của Pierre Bergé trước khi ông qua đời vào ngày 08/09 ở tuổi 86.

Được triễn lãm ngay trong tòa nhà Pierre Bergé – Yves Saint Laurent Foundation, những hiện vật được triển lãm tại đây đều được trưng bày nhằm vinh danh Yves Saint Laurent – người đàn ông đã thay đổi cách ăn mặc của phụ nữ. Bên cạnh đó, buổi triễn lãm này cũng nhằm thể hiện sự biết ơn đối với nền văn hóa và những thành phố đã truyền cảm hứng lên những tác phẩm bất hủ của Yves Saint Laurent.

Tại đây, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của những tuyệt tác của haute couture đến từ đôi bàn tay của nhà thiết kế này như là những chiếc váy 1965 Mondrian hay là những chiếc áo khoác theo phong cách Cossack đến từ BST 1976 Ballet Russes. Và đặc biệt hơn nữa là chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chiếc áo khoác Van Gogh “Sunflowers” 1988 bất hủ của nhà thiết kế thiên tài này.

Tòa nhà được thành lập vào năm 1974 như là một trung tâm đầu não của thương hiệu này. Với diện tích lên đến hơn 2200 mét vuông, tầng 2 của tòa nhà này đã từng được Yves và Pierre sử dụng làm văn phòng làm việc. Tòa nhà chính thức mở cửa triển lãm vào năm 2004 và chỉ có ba đến bốn buổi triển lãm được tổ chức vào mỗi năm.

Và không cần phải dài dòng nữa, chúng ta hãy cùng nhau dạo quanh tòa nhà của những kiệt tác này và chiêm ngưỡng những thiết kế để đời của Yves Saint Laurent nào các bạn!

Ảnh: Bi Evolution

Nơi làm việc cũ của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé ở tầng hai

Còn tầng một là nơi mà những kiệt tác để đời của họ được trưng bày

-------- Advertisements --------

Bình luận