Đã gần một năm kể từ khi trụ sở của Gucci bị điều tra bất ngờ về hành vi trốn thuế. Bây giờ có vẻ như vụ việc cuối cùng cũng được đưa ra xét xử.

Các cơ quan điều tra ở Milan, Ý gần đây đã kết thúc cuộc điều tra của họ đối với Gucci và cho rằng công ty này đã nợ cục thuế của Ý khoảng 1 tỷ Euro ( tương đương 25.000 tỷ VND ) cho các khoản thu từ năm 2010 đến 2016.

Họ nghi ngờ rằng công ty đã trả thuế cho các khoản lợi nhuận được tạo ra trong nước Ý ở một quốc gia khác có hệ thống thuế có lợi hơn. Ví dụ, Gucci là một phần của tập đoàn xa xỉ phẩm của Pháp Kering. Kering sử dụng công ty Thụy Sĩ, Luxury Goods International (LGI), để quản lý việc phân phối và hậu cần của những thương hiệu mà mình sở hữu. Các công tố viên về cơ bản cho rằng doanh thu của Gucci phải được đánh thuế ở Ý chứ không phải ở Thụy Sĩ.

Một nguồn tin cho rằng Giám đốc điều hành của Gucci, Marco Bizzarri và cựu giám đốc điều hành của công ty, Patrizio Di Marco là hai đối tượng chính của cuộc điều tra và trong khi luật sư của họ vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về cuộc điều tra này. Kering đã đưa ra một tuyên bố chính thức cho biết họ “tự tin về tính chính xác và minh bạch của mình” và sẽ “hợp tác tích cực với các cơ quan có thẩm quyền để sớm làm sáng tỏ vụ việc.”

Một nguồn tư pháp đã tiết lộ rằng đã có một yêu cầu chính thức để xét xử cáo trạng này. Trừ khi các bên có thể đạt được một giải quyết hoặc bằng chứng mới xuất hiện, nếu không vụ việc sẽ được gửi đến tòa án trong 20 ngày tới.

-------- Advertisements --------

Bình luận