Thời trang được ví dư một vòng tròn. Một món đồ hay phong cách nào đó trở thành trend thì cũng sẽ nhanh chóng đi vào vòng quay ấy để xoay đi và nhường vị trí lại cho những “tân binh” mới một cách nhanh chóng. Nhưng trong hàng chục món đồ và hàng trăm phong cách ấy thì mũ lưỡi trai vẫn chứng tỏ được sức hút không hề giảm của mình qua từng năm. Và thật sự là cho đến thời điểm hiện tại, mũ lưỡi trai vẫn là món phụ kiện chiếm sóng nhiều nhất từ sàn diễn đến thời trang đường phố.

Gucci vừa tung ra hàng loạt chiếc mũ lưỡi trai hay còn gọi là mũ bóng chày kết hợp với New York Yankees với nhiều màu sắc khác nhau. Dior nam do Kim Jones thực hiện thì gửi đến chúng ta những chiếc mũ lưỡi trai với phần khoá gài (tăng đơ) của nón do thương hiệu Alyx đảm nhận. Và không thể không nhắc đến thương hiệu đang thống trị thời trang đường phố vài năm qua – Balenciaga – với những chiếc mũ lưỡi trai gần như là “biểu tượng” của nhà mốt này khi họ không thực hiện bất cứ kiểu mũ nào khác ngoài mũ lưỡi trai.

Lý giải cho độ hot của mũ lưỡi trai thì đầu tiên là mũ lưỡi trai có thể kết hợp với mọi phong cách thời trang. Từ athleisure đến glamleisure mà không giảm đi tính thời thượng thậm chí còn tăng cả độ “cool ngầu” của bạn lên. Thứ hai là như những loại mũ khác, mũ lưỡi trai giúp bạn giấu đi mái tóc vào những ngày chúng không được như ý của mình. Hay chỉ đơn giản là bạn lười tạo kiểu cho tóc thì mũ lưỡi trai cũng sẽ là cứu cánh tuyệt vời nhất cho bạn.

Và cuối cùng là mũ lưỡi trai sẽ không kén người đội. Bất cứ độ tuổi nào, bất kì thể trạng nào cũng có thể khuấy động xu hướng mũ lưỡi trai này. Có những thứ chúng ta cần cất chúng lại vào tủ, nhưng chắc chắn mũ lưỡi trai sẽ là một ngoại lệ, ít nhất là cho đến thời điểm này.

-------- Advertisements --------

Bình luận