Tuần vừa qua thông tin về việc Gucci đăng bán một hộp “nhang” thơm trên website với giá không tưởng gây hứng thú cho nhiều cuộc thảo luận. Nhiều ý kiến cho rằng, Gucci quá nhàm chán khi tung bán một sản phẩm như thế. Nhưng cũng có những phản biện rằng, việc buôn bán những vật dụng như thế khá phổ biến đối với nhiều thương hiệu không riêng gì Gucci. Nói cách khác, vật dụng ấy được liệt vào danh sách đồ tạo mùi hương cho không gian. Và những nhãn hàng đã buôn bán nến thơm từ rất lâu trước đây.

Những sản phẩm tạo mùi hương cho không gian đã được sử dụng từ rất lâu. Các sản phẩm được ra mắt dưới nhiều hình thức từ nến thơm đến máy tinh dầu. Tất cả đều phục vụ cho mục đích mang lại không gian tràn ngập hương thơm dễ chịu. Nến thơm được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn nhờ tính thẩm mỹ lẫn hình thức đơn giản. Nến thơm được tạo nên từ Benzene cùng hương liệu. Khi thắp nến, mùi hương sẽ dần khuếch tán khắp không gian đem lại cảm giác thư thái.

Nhu cầu sử dụng nến thơm ngày càng nhiều đặc biệt là với tầng lớp khá giả trở lên. Do đó, các thương hiệu thi nhau ra mắt những loại nến đa dạng về mùi hương lẫn vẻ ngoài sử dụng cho mục đích trang trí. Nhắc đến trang trí với tính thẩm mỹ cao thì đương nhiên các nhà mốt xa xỉ sẽ không đứng ngoài cuộc chơi này. Và các giá cho những cây nến thơm gắn mác thương hiệu cũng không hề rẻ.

Burberry Highland Berry Scented Candle

SNKRVN - Nến thơm của các thương hiệu xa xỉ có điều gì đặc biệt?

Đứng đầu danh sách là loại nến thơm đến từ thương hiệu cao cấp Burberry. Với trọng lượng lên đến 2 kg và giá bán là $495 trên website của nhà mốt, sản phẩm cam kết đốt được 185 giờ. Nến thơm đến từ thương hiệu được mô tả là tổng hợp mùi hương của nhiều loại dâu và được làm thủ công hoàn toàn từ Anh.

LE LABO Exclusive Santal 26 Concrete Candle

SNKRVN - Nến thơm của các thương hiệu xa xỉ có điều gì đặc biệt?

Một trong những loại nến đắt đỏ khác là Santal 26 của LE LABO. Nến thơm của thương hiệu được bán với giá $460 tại barneys.com. Theo như mô tả, sản phẩm có thể sử dụng trong vòng 150 tiếng đồng hồ. Mùi hương được chế tác mọt cách đặc biệt để có thể lưu giữ và sử dụng qua nhiều năm liền. Đồng thời có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Gucci Inventum, medium butterfly candle

SNKRVN - Nến thơm của các thương hiệu xa xỉ có điều gì đặc biệt?

Nếu để so với người anh em đang nỏi tiếng trên mạng thì em nến thơm này của nhà Gucci sẽ khiến bạn hết hồn hơn nữa. Với giá bán lên đến $450 và sử dụng được trong 68 tiếng. Phần hộp đựng bên ngoài của Gucci cũng được đầu tư hơn hẳn. Lọ đựng nến thơm này được nói là sản phẩm gốm sứ của Richard Ginori.

GIVENCHY BEAUTY L’Atelier Ambre Tigré Candle

SNKRVN - Nến thơm của các thương hiệu xa xỉ có điều gì đặc biệt?

Thiết kế nến thơm của nhà Givenchy có vẻ ngoài tinh tế và không cầu kì như Gucci. Tuy nhiên, mức giá cho một em nến thơm cháy trong vòng 37 giờ đồng hồ này cũng không thấp. $76 cho 180g và nếu nặng 2 kg như của Burberry thì giá em nó sẽ tầm $800. Sản phẩm không chỉ được lựa chọn kỹ càng về mùi hương để sản xuất mà còn cả màu sắc. Quá trình sản xuất tỉ mỉ như thế cũng sẽ đi đôi với giá thành và thương hiệu.

Louis Vuitton L’AIR Du JARDIN CANDLE

SNKRVN - Nến thơm của các thương hiệu xa xỉ có điều gì đặc biệt?

Một em nến thơm khác đến từ thương hiệu xa xỉ bậc nhất Louis Vuitton hiện chưa được bán trên thị trường. Nhưng được dự đoán sẽ nhanh chóng lên kệ trong tháng 11 này. Phần lọ chứa nến thơm được chính tay Marc Newson thiết kế. Phần lọ sứ đi kèm với qua da và đế mạ vàng khiến thiết kế trở nên bắt mắt và đầy tính nghệ thuật. Phải chăng vì thế mà cái giá cho một cây nên thơm nhà Louis Vuitton lại là $185. Còn về mùi hương thì được đi kèm với một câu chuyện. Mỗi mùi hương ghi dấu một trải nghiệm liên quan đến nhà mốt.

Lướt qua 5 loại nến thơm đến từ các thương hiệu xa xỉ, dường như ta hiểu được lý do mà cái giá cho mỗi sản phẩm lại cao đến thế. Ngoài việc khoác lên mình cái mác của thương hiệu, mỗi sản phẩm đều được tỉ mỉ chế tác. Từ phần hương liệu đến màu sắc và cả hình dáng hộp đựng bên ngoài. Đối với những khách hàng có điều kiện và kỹ tính thì đây chính là lý do khiến họ tìm mua các sản phẩm xa xỉ này.

-------- Advertisements --------
Thông tin và hình ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Bình luận