Có thể một số chàng trai sẽ nhăn mặt khi nghe đến màu sắc pastel vì cơ bản rằng đây là những màu sắc vốn chỉ dành riêng cho phái yếu. Nhưng nếu là một người yêu thích thời trang thì hãy nên nhớ rằng những năm gần đây, thời trang đang dần phát triển theo hướng bình đẳng về giới tính. Những nhà thiết kế sẽ làm trang phục mà cả nam và nữ đều có thể mặc được. Và năm nay cũng thế, màu pastel được chọn để trở thành xu hướng cho phái nam. Cùng với những thiết kế nam tính, chúng sẽ không làm bạn trông quá “yểu điệu”.

Màu pastel cho Hè 2019

Màu pastel có thể hiểu là những màu sắc nhạt tạo cảm giác dịu mắt. Sự xuất hiện của gam màu pastel trên bất cứ trang phục nào cũng đem đến hình ảnh tinh tế, nhẹ nhàng. Những màu pastel được yêu chuộng nhất thường là hồng, xanh dương, xanh lá, vàng, cam… Pastel cũng được chia thành hai nhóm màu là mát dịu và ấm áp.

Màu pastel đang là xu hướng, được rất nhiều nhà thiết kế trên thế giới lụa chọn vì tính ưu việt cùa chúng. Dễ dàng mix quần áo, hiện đại nhưng vẫn sang trọng. Những gam màu pastel mát dịu sẽ giúp chúng ta xua tan đi những ngày nắng nóng gay gắt. Vì về cơ bản những màu sắc có độ sáng thường ít hấp thụ ánh mặt trời hơn. Cộng với màu sắc nhẹ dịu, chúng sẽ làm mát mắt hơn.

Màu pastel cho Hè 2019

Biết màu pastel sẽ hot trong hè này nhưng chọn màu sắc phù hợp với làn da thì bạn đã biết chưa?

Hầu hết chúng ta đều có 3 cấp độ màu da đó là sáng, tối và trung bình. Đối với màu da sáng thì những màu pastel như xanh lam, xanh lá, hồng và tím sẽ trông rất tuyệt vời cho làn da của bạn. Đối với màu da trung bình thì những màu pastel ở cấp độ ấm áp sẽ giúp bạn nổi bật tuyệt vời như màu nâu, màu kaki, vàng, xám và màu đỏ. Còn với những bạn có màu da tối thì màu trắng, kaki, màu cà tím, xanh nhạt, hồng và vàng sẽ giúp chúng ta trông nổi bật, sành điệu hơn.

Mùa này ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều thương hiệu danh tiếng sử dụng màu pastel cho các thiết kế dành cho nam. Từ Louis Vuitton đến Jacquemus ta đều có thể dễ dàng bắt gặp những gam màu pastel dịu mát, nhưng vẫn đảm bảo mức độ nam tính cho người mặc.

Màu pastel cho Hè 2019Tạm kết: Trong mùa hè nóng bức, gam màu pastel nhẹ nhàng chắc chắn phần nào giúp các chàng trai cảm thấy dễ chịu trong bất cứ nơi nào mà bạn xuất hiện. Chỉ cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản để làm chủ những gam màu không quá “khó tính”  này thì các chàng trai sẽ không còn “dị ứng” bởi chúng.

-------- Advertisements --------

Bình luận