Biểu tượng thời trang đường phố “fast fashion” đến từ Anh Quốc đã tuyên bố đóng cửa tất cả 11 cửa hàng tại Mỹ. Theo BBC và Business Insider, tập đoàn mẹ là Arcadia có trụ sở tại Anh Quốc của Topshop đã đề xuất đóng cửa 23 cửa hàng trên toàn thế giới (trong đó 11 cửa hàng thuộc Mỹ) để tránh bước vào con đường phá sản. Trong suốt 3 năm qua, Arcadia đã cho đóng cửa gần 200 cửa hàng.

Topshop ra mắt 10 năm trước tại Mỹ nhưng chưa bao giờ có kỳ vọng sẽ mang về nguồn doanh thu khổng lồ, vì ngay khi ở tại quê nhà mình thì Topshop đã phải đối mặt với sự cạnh tranh tàn khốc của ASOS. Thậm chí BST kết hợp với nữ diva lừng danh thế giới Beyonce mang tên Ivy Park cũng không đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng. Beyonce chấm dứt hợp đồng với Topshop vào năm 2018 sau khi tin tức Philip Green – chủ tịch tập đoàn Arcadia của Topshop bị cáo buộc quấy rối rình dục. Cô chuyển sang hợp tác với Adidas.

Topshop đóng cửa hàng tại Mỹ

Nhiều chuyên gia nói rằng Topshop đã không còn phù hợp và được giới trẻ ưa chuộng như ASOS hay Zara vì những phong cách khá lỗi thời và chất lượng thì chưa thực sự tốt. Philip Green cũng đã đánh mất vị trí tỷ phú cùa mình trong tháng này trong danh sách “Sunday Times Rich”. Tập đoàn Arcadia của Philip Green có 1.170 cửa hàng trên 36 quốc gia và phần lớn đều là nhượng quyền thương mại.

-------- Advertisements --------

Topshop đóng cửa hàng tại Mỹ

Bình luận