SNKRVN

Khác

Thomas Bangalter Tiết Lộ Lý Do Phía Sau Lý Do Tan Rã Của Daft Punk

Thomas Bangalter đã chia sẻ lý do chính đằng sau việc rã của Daft Punk, bộ đôi âm nhạc danh tiếng hơn 30 năm của ông cùng Guy-Manuel de Homem-Christo.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Bangalter tiết lộ rằng sự giao thoa ngày càng tăng giữa con người và là lý do dẫn đến sự rã của Daft Punk, và rằng điều quan trọng nhất đối với bộ đôi này là phải có một sự phân biệt rõ ràng giữa hai thứ này. “Daft Punk là một dự án đã làm mờ giới hạn giữa thực tế và hư cấu với những nhân vật robot. Điều đó là một điểm rất quan trọng đối với tôi và Guy-Man [uel] để không làm hỏng cốt truyện khi nó đang diễn ra”, ông nói. “Đó là một sự khám phá, bắt đầu bằng các máy móc và học cách rời xa chúng. Tôi yêu như một công cụ [nhưng] tôi đang lo sợ về bản chất của mối quan hệ giữa máy móc và chúng ta.”

Ông cũng chia sẻ những lo ngại của mình về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến và cách nó có thể “vượt xa việc sử dụng trong việc tạo ra âm nhạc.” Bangalter chia sẻ: “2001: A Space Odyssey có lẽ là bộ phim yêu thích của tôi và cách mà [Stanley] Kubrick thể hiện là vô cùng phù hợp với thời đại hiện nay – bởi vì ông đang đặt ra chính xác câu hỏi mà chúng ta phải đặt cho chính mình về và sự lỗi thời của con người.”

“Chúng tôi đã cố gắng sử dụng những máy móc này để thể hiện điều gì đó cảm động đến mức mà một máy móc không thể cảm nhận được, nhưng con người có thể. Chúng tôi luôn đứng về phía con người chứ không phải về phía công nghệ,” ông ta tiếp tục nói. “Dù tôi rất thích nhân vật này, nhưng điều cuối cùng tôi muốn trở thành, trong thế giới chúng ta đang sống vào năm 2023, là một con robot.”

Bình luận
Instagram