SNKRVN

Sneakers, Tin tức

Converse x BARO – Khi chiếc áo Nhật Bình truyền thống được kết hợp với sneakers hiện đại

Converse x BARO "Nhật Bình"

Ngày phát hành
2020-02-01
Giá bán
8,500,000 VND
Nơi bán
BARO

BARO với các phiên bản Converse được thêu hay vẽ tay tỉ mỉ đã không còn gì xa lạ với các bạn sneakerheads trong cộng đồng. Không giống như những thương hiệu custom sneakers khác trong thị trường hiện nay, BARO lấy cảm hứng chủ yếu từ các nền văn hoá và mỹ thuật truyền thống Việt Nam để tô điểm trên những đôi giày classic quen thuộc. Phiên bản bên dưới cũng không nằm ngoài trường hợp này. Theo những thông tin được đăng tải, thiết kế dựa trên bảo vật Nhật Bình của Đức Từ Cung – Đoan Huy – vị Hoàng thái hậu cuối cùng của nền quân chủ Việt Nam.

Converse x BARO “Nhật Bình”

Chiếc áo này có thể xem như một cách để tưởng nhớ 90 năm cuộc đời bà gắn liền với Kinh Thành Huế. Những đóng góp to lớn của bà cho đạo Cao Đài nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung. Có thể nhiều bạn không biết, Chánh hoàng sắc Nhật Bình là lễ phục dành riêng cho bậc Hậu vào thời Nguyễn. Chiếc áo này được xếp vào “Thường phục” – chỉ một bậc dưới Đại lễ phục cao quý nhất – Phụng bào. Hình ảnh thật bên dưới của chiếc áo này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho một thuở vàng son, đỉnh cao của mỹ thuật cung đình Việt Nam. Thật sự, BARO luôn khiến người khác cảm thấy trầm trồ và ngạc nhiên trước sự tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hoá, lịch sử cũng như niềm đam mê của đội ngũ này.

Ảnh thật bên phải bởi Hoàng Vĩ

Khi bạn xem chi tiết hơn từng hình ảnh trên trang của BARO, từng tư liệu, hình ảnh, cảm hứng đều được các bạn chú thích rõ. Bạn sẽ biết thêm được nhiều về trang phục truyền thống này trong lịch sử Việt Nam đấy. Đôi BARO x Converse “Nhật Bình” là một phần của triễn lãm “Present from the Past” tại Sydney, Úc. Nghiên cứu kỹ lưỡng phiên bản giày bên dưới, các đồ án hoa văn đều được vẽ cẩn thận, mức độ hoàn thiện cao so với những sản phẩm trước đây của BARO.

Tuy được tối giản hoá để khớp kích thước của đôi giày, đội ngũ của BARO đều cố gắng để đưa các chi tiết đúng nhất dựa trên bản gốc của chiếc áo Nhật Bình. Từ form dáng, phối màu tông nóng đặc trưng của mỹ thuật thời kỳ Vua Bảo Đại được thể hiện rõ ràng trên uppers giày. Bạn có thể pre-order phiên bản này từ bây giờ tại đây với mức giá 8,500,000 VND. Theo mình thì khá rẻ với một sự đầu tư nhiều đến thế này.

BARO x Converse

BARO x Converse

Bình luận

Instagram

  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Nên mang đôi anh Tây hay anh Lô đi Nha Trang hợp lý các bạn nhỉ? 🧐

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN #YoungLucy #DVRK