SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Tiếp tục câu chuyện không hồi kết giữa Nike và Warren Lotas

Tuần trước, SNKRVN đã lên bài vụ kiện giữa và Warren Lotas. Các bạn có thể đọc lại bài tại đây. Tóm tắt, Warren Lotas “mượn” thiết kế SB Dunk của mà chưa hỏi qua chính chủ. Hơn thế nữa là Warren còn mượn ngay những đôi huyền thoại nhất của The Swoosh. Những đôi có thể kể đến như phiên bản Pigeon, Cherry và Heineken. Theo The Swoosh, đôi Pigeon là đôi bắt nguồn của tất cả, cho nên việc copy là hoàn toàn không chấp nhận được.

Nike và Warren Lotas

Sau ngày đem vụ việc lên kiện, Warren đã social media của mình mà nói rằng những người đã đặt hàng trước vẫn sẽ nhận được giày. Vì công ty đã nhận được tiền của khách hàng. tiếp tục trong văn thư mới nhất. Nói rằng Warren Lotas đã copy gần 99% giống với truyền thống của hãng. Điều này sẽ gây ra hiểu lầm với khách hàng. Và còn hơn thế nữa, Warren lợi dụng độ hype của SB Dunk để copy. Vì SB Dunk là một dòng classic của The Swoosh, nên việc bắt chước sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của hãng. Hơn thế nữa, nếu Warren có thế bán đại trà các sản phẩm “fake” của mình, điều đó sẽ làm Nike không thể kiểm soát được danh tiếng mà hãng đã ra sức gây dựng bấy lâu nay. Tiếp tục, Nike yêu cầu Warren dừng việc sản xuất những đôi giày của pre-order.

Đôi “SB Dunk” của Warren Lotas

Tóm tắt, có bốn yếu cầu đưa ra. Đầu tiên, hãng yêu cầu những người có liên quan hay chịu trách nhiệm nên ngừng việc sản xuất và hoàn thành các hoá đơn của Warren Lotas. Tiếp theo, The Swoosh muốn ngăn chặn Warren việc quảng cáo, bán hay nhận thêm order. Và còn muốn Warren Lotas đưa tất cả các bản thiết kế có liên quan đến đôi SB Dunk. Điều thứ ba The Swoosh muốn là Warren Lotas giữ tất cả số tiền nhận được tự việc nhận order từ trước đến nay. Ít nhất là sau khi vụ kiện kết thúc. Vì nếu thắng kiện thì hãng Warren Lotas phải trả lại tất cả số tiền nhận được. Điều cuối cùng là Nike muốn Warren phải trả lời trước những điều khoản này trên giấy tờ trong vòng 30 ngày.

Hiện tại, phía Warren Lotas chưa có bất kỳ thông tin gì và cũng chưa có câu trả lời. Website của hãng cũng đã được đóng từ khi đưa đơn lên kiện.

Bình luận
Instagram