SNKRVN

Kiến thức

Timberland Yellow Boots – Biểu tượng của một nền văn hoá Hip-hop

Đã 45 năm kể từ ngày đôi vàng huyền thoại của Timberland ra đời. Đôi giày iconic mà bất cứ tín đồ yêu thời trang nào cũng sở hữu. Với kiểu dáng cổ điển đặc trưng, đôi vàng được khá nhiều người ưa chuộng từ mọi tầng lớp của xã hội. Những người công nhân, hay làm lao động tay chân đến các nhà thiết kế thời trang, các nghệ sỹ nhạc pop đều bị vẻ bụi bặm, mạnh mẽ của đôi này “hớp hồn”. Timberland chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ tạo ra một đôi giày có sức lan toả mãnh liệt trong cộng đồng. Thế nhưng, sự nổi tiếng của đôi vàng đã hoàn toàn bác bỏ điều đó. SNKRVN phải công nhận rằng hiếm có đôi giày nào có sức thuyết phục mọi người như đôi giày huyền thoại này.

Ý tưởng một đôi boots chống nước của Sidney Swartz – một thành viên của gia đình sáng lập nên thương hiệu Timberland – đã từng bị chê cười và cho là ngớ ngẩn. 45 năm có mặt trên thị trường, đôi boots vàng của Timberland chưa bao giờ hết hot hay lỗi thời. Khi nói về , bạn sẽ nghĩ ngay đến đôi boots này đầu tiên. Với hơn 65 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp này, đặc biệt là boots và giày da, luôn chăm chút vào từng đường kim mũi chỉ và thành phẩm cuối cùng mình tạo ra. Để có một đôi boots vàng hoàn chỉnh, chúng phải được ghép từ 39 mảnh riêng lẻ. Sau đó tất cả phải trải qua hơn 80 công đoạn khác nhau và cuối cùng là đóng gói, vận chuyển mới đến tay người tiêu dùng.

6 inch boots

Đôi boots vàng của Timberland không đơn giản chỉ là một sản phẩm thời trang, mà nó còn là biểu tượng của nền văn hoá hip-hop. Một số tin đồn trên các diễn đàn nước ngoài cho rằng những khách hàng đầu tiên của ở thành thị là những kẻ bán ma tuý. Những kẻ phải đứng cả đêm ngoài đường phố và rất cần một đôi giày nào đó có thể giữ đôi chân họ luôn ấm áp và khô thoáng. Và chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gã này.

Timberland Yellow Boots

Tuy nhiên, khoảng cuối thập niên 80 đến đầu những năm 90, hip-hop và các vụ mua bán ma tuý giao thoa nhau như một phần của cuộc sống đường phố. Những vấn đề này luôn là đề tài hấp dẫn và thường xuyên được phản ánh qua các câu từ trong âm nhạc. Những rappers thường xuyên đề cập tới chúng trong các bài hát của mình. Và từ đó, Timberland dần trở thành một phần chính thống của nền văn hoá lúc bây giờ. Không còn giới hạn và ẩn mình trong một nhóm nhỏ cộng đồng các kẻ nghiện ngập như trước nữa.

Timberland Yellow Boots

Sự gắn liền của Timberland đối với nền văn hoá hip-hop còn thể hiện qua các tác phẩm của những nghệ sỹ New York. Họ đề cập đến Timberland như một biểu tượng của nơi họ đã sinh ra và cách họ nhìn vào cuộc sống. Biggie từng nói: “Timbs for hooligans in Brookilyn – (tạm dịch: Timberlands cho băng nhóm của tôi ở Brooklyn”, trong bài “Hypnotize”. Hay Nars trong “The World Is Yours” với câu”Suede Timbs on my feet makes my cipher complete.” Thậm chí rappers Cali như The Game cũng thể hiện tình yêu với thương hiệu này qua bài hát “Let Us Live” trong đoạn “In Brooklyn I rock Timberlands.”

Thậm chí nhà sản xuất và rapper nổi tiếng Timbaland cũng lấy nghệ danh của mình dựa vào thương hiệu này. Chỉ một vài ví dụ nhỏ trên thôi, cũng đủ để bạn thấy sự quan trọng của Timberland đối với nền văn hoá hip-hop sâu sắc đến thế nào.

Ngay đến hiện tại, đôi boots iconic này vẫn là một item không thể thiếu của giới trẻ hiện đại. Các nghệ sỹ như Rihanna, Jay-Z, Kanye West hay Pharrell Williams vẫn giữ nguyên tình yêu dành cho đôi giày xuất phát từ những năm 90 này. Không chỉ ở Mỹ, sức ảnh hưởng của Timberland còn mạnh mẽ đến các thị trường khác như Châu Âu và Châu Á. Vào năm 1985, khi phong cách hip-hop lan toả mạnh mẽ ở Hongkong và Nhật Bản, sự bùng nổ về nhu cầu của đôi boots vàng này tăng lên chóng mặt. Với giới trẻ các nước, đôi boots này không chỉ thể hiện sự hoà nhập của họ trong cộng đồng hip-hop và người trẻ. Mà nó còn đại diện cho sự độc lập, cái tôi cá nhân và sự khác biệt của các bạn.

trên chân đôi boots vàng của Timberland

Jay-Z – big fan của Timberland

45 năm – một biểu tượng văn hoá

45 năm – một biểu tượng văn hoá ra đời. Timberland đã không ngừng thay đổi và cải tiến bản thân của mình. Bên cạnh phiên bản boots 6 inch huyền thoại được làm mới trong kỷ niệm đặc biệt này. Timberland còn mang đến dòng giày City Force lạ mắt tích hợp công nghệ Aerocore SNKRVN từng giới thiệu trước đây. Đôi boots 6 inch được trang bị những chất liệu cao cấp và bền chắc, đảm bảo đôi chân bạn luôn khô thoáng và thoải mái với bất kỳ thời tiết nào. Ngoài ra, đi kèm mỗi đôi là tag treo đặc biệt kỷ niệm 45 năm của dòng giày này. Chi tiết tăng thêm phần giá trị và ý nghĩa cho “biểu tượng văn hoá hip-hop” này.

Timberland phiên bản kỷ niệm 45 năm

Ngược lại, Timberland CityForce gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài mạnh mẽ và có hơi hướng giày quân đội. Để ngoài bằng nhựa nguyên khối với những đường rãnh cắt mạnh tay khiến đôi giày khá bụi bặm và cuốn hút. Giống như tên gọi của chính mình – “CityForce” – đôi giày mang trong mình tinh thần khám phá và tìm tòi những ngõ ngách mới của thành phố. Giống như người anh em Timberland Flyroam của mình, nhìn kiểu dáng có phần hơi thô nhưng chúng lại vô cùng êm, nhẹ và thoải mái cho người mang.

Timberland CityForce

Timberland CityForce

Nghe sơ qua vài sản phẩm của Timberland thôi, bạn đã nôn nóng muốn cảm nhận chúng ngay rồi đúng không? Một thương hiệu không chỉ mang dáng vẻ thời trang, mà còn đi kèm với một nền văn hoá theo sau. Làm cách nào để có thể trải nghiệm tất cả những sản phẩm trên tại Việt Nam? Bạn chỉ cần đến Pop-up store đầu tiên của Timberland tại tầng trệt, sảnh C3, Vincom Bà Triệu từ ngày 1 dến ngày 5/11 sắp tới thôi. Đây chính là cơ hội hiếm có để bạn có thể cảm nhận được tất cả sự vượt trội của các dòng giày Timberland đấy.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.