Thật ra có rất ít bài báo nói về dòng giày này ngoài phiên bản Converse One Star Tyler The Creator danh tiếng. Nhưng cũng chưa hẳn những người sử dụng One Star hoặc phiên bản Tyler The Creator đã hiểu hết hoàn toàn về cốt lõi của mẫu giày “1-star” trong đại gia đình Converse All-Star.

Converse One Star là dòng giày có sự ra đời với thị trường vào những năm 70’ dựa vào cảm hứng thiết kế từ dòng Chuck Taylor All Star huyền thoại. Thật không ngoa khi nói Converse có thể được xem là vị vua giới sneaker lúc đó với phiên bản Chuck High Top đặc trưng. Thật chất One Star được định vị là một phiên bản bóng rổ Low Top cao cấp thay cho người anh em Chuck của mình.

One Star là một dòng tách biệt các anh em cùng nhà với nó về thiết kế vì nó chỉ sở hữu logo One Star duy nhất, gạt bỏ hẳn logo All Star như bình thường.

Và dần trở về đây, One Star bắt đầu gần gũi với dân chơi giày nhiều hơn qua cú đột phá “team up” đầy màu sắc với Tylor The Creator và bản collab này đã trở thành món hàng giới hạn được giới resell săn lùng “nhiệt” hơn hẳn.

Thiết kế đi liền với văn hóa hoặc cả tuyên ngôn của đôi giày. Khi xoáy vào frame “One Star” – 1 sao này thì vô hình chung lối đi của One Star trở thành nơi cổ vũ cho những đối tượng thẳng thắng dám mang cái những đam mê của mình ra khỏi vùng an toàn, sống với cái nhiệt của mình với thông điệp : Be Fearless ! Be Audacious! Và vô hình chung, Converse One Star có cái bắt tay gần gũi hơn với giới trẻ và trở thành “trendy sneaker” hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao thiết kế của One Star dần màu sắc và hiện đại hơn, kể cả Tyler The Creator.

Naomiroestel – đại diện cho #RatedOneStar Fashion Việt Nam

“All Star thì mới đỉnh , còn One Star thì thường” – suy nghĩ này đã cổ hủ rồi, bởi từ 2018 và tháng 1 trở về đây, Converse One Star tại Việt Nam đã dẫn dắt những kẻ đại diện cho những tính cách lập dị, khác biệt và tài năng bước ra khỏi bóng tối và an toàn qua chiến dịch Rated One Star để mạnh dạn thể hiện khía cạnh, câu chuyện và thái độ sống tuy là “One Star” của mình nhưng lại hữu ích cho xã hội. BE FEARLESS!

Masta B – đại diện cho #RatedOneStar Music Việt Nam

Converse One Star đã chơi lớn khi tạo sân chơi cả local đến global cho những kẻ lập dị này. Từ Việt Nam cho đến Brazil, phải nói profile của One Star dần ngày càng khổng lồ hơn.

Zayn Malik trở thành đại diện cho chiến dịch One Star – #RatedOneStar

Về appearance của nó thì sao? One Star đã bắt đầu cải tiến chất liệu bằng Premium Suede với tone màu nhạy về thời trang hơn thay vì đơn điệu như trước. Vì bản năng của nó là để chơi Skate và cả Basketball bán chuyên nên outsole có phần dày dặn và cứng cáp hơn trước rất nhiều nhờ có sự kiến tạo của big brother Nike – Nike Zoom ( tùy sản phẩm ). Đồng thời cải tạo lại insole bằng loại foam dày hoặc công nghệ Lunarlon của Nike ( tùy sản phẩm ) cho việc di chuyển hoàn thiện và êm hơn.

Vậy có thể thấy rằng không có lý do gì mà bị khó hiểu khi Converse One Star đầy mởi mẻ, tiến bộ và đã bắt đầu thời kỳ thịnh vượng của dòng giày này đúng không ?

One Star Bold Mandarin – Carnival Pack

One Star Ponderosa Pine – Carnival Pack

One Star Apple Green – Carnival Pack

Hiện One Star Carnival Pack cùng 3 SKUs: Carnival Bold Mandarin, Apple Green và Ponderosa Pine được cập nhật là pack mới nhất của One Star và sẽ có mặt tại toàn hệ thống của Converse VN từ ngày 9/8/2018.

-------- Advertisements --------

Bình luận