Bao gồm hơn 500.000 đôi giày giả, triệt phá ngay tại xưởng sản xuất

Sau tin tức về việc một kiện hàng giày giả trị giá gần 2 triệu USD bị triệt phá tại Mỹ cách đây không lâu, tiếp tục một “ổ” bán giày giả đã bị cảnh sản tỉnh Anhui (Trung Quốc) phát hiện. Hơn 500.000 đôi giày đã bị tiêu hủy, trị giá tổng thiệt hại lên tới hơn 87.5 triệu USD.

Theo thông tin từ china.org.cn, quá trình điều tra đã bắt đầu từ cuối năm 2015, khi cảnh sát thành phố Bengbu được báo cáo rằng các sản phẩm giày Converse đang được sản xuất tại thành phố rồi sau đó bán cho Trung Đông. Sau nhiều tháng điều tra, nhóm cảnh sát cũng tmif ra được nhà máy sản xuất, từ đó bắt giam băng nhóm này. Được biết có hàng ngàn nhân công và 9 dây chuyền sản xuất giày giả tại nhà máy này.

Manh mối này đã giúp cảnh sát có được thông tin từ 4 nghi phạm, những người đã giúp tìm ra manh mối ở các nhà máy khác tại Guangdong, Fujian and Zhejiang và triệt phá nốt những nhà máy còn lại. Rõ ràng đây là những động thái rất mạnh tay nhằm loại bỏ hàng giả trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc, cái nôi của ngành công nghiệp giày giả.

Các bạn nghĩ như thế nào về động thái này? Liệu tình trạng giày giả có được xử lý triệt để hay không, hay bạn vẫn muốn sử dụng các sản phẩm sneaker không chính hãng? cùng chia sẻ cảm nghĩ cho SNKRVN và đón chờ những tin tức mới nhất về sneaker và streetwear được cập nhật trên website và fanpage của kênh nhé.

Nguồn: Hypebeast.com

-------- Advertisements --------

Bình luận