Nếu có ai đã đi Bà Nà Hills, Đà Nẵng, thì chắc không thể bỏ qua được cây cầu siêu ấn tượng này. Dù Đà Nẵng nổi tiếng với những cây cầu. Điển hình như cầu xoay, cầu sông Hàn hay cầu rồng. Nhưng cây cầu trên Bà Nà Hills mới được chú ý nhiều nhất. Với kiến trúc ấn tượng của mình, Cầu Vàng đang tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Cây cầu nằm lơ lửng trên không với sự nâng đỡ của hai bàn tay khổng lồ. Cảnh tượng hùng vĩ ấy tạo nên một quang cảnh không những thanh tạo mà còn toát lên một vẻ nghiêm trang nào đó. Cơn sốt không chỉ dừng lại ở Việt Nam, Golden Bridge đã lan rộng tới nước ngoài.

Cầu Vàng Đà Nẵng

Cầu vàng – Nét đẹp chưa từng có ở Việt Nam

Cầu Vàng hay còn được gọi là “Golden Bridge” của Việt Nam, nằm ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng. Công trình được khởi công từ cuối năm ngoái và đi vào hoạt đồng nửa đầu năm 2018. Công trình mới này được xây dựng bởi công ty Sun World Bà Nà Hills. Cầu Vàng toạ lạc lơ lửng trên núi Bà Nà. Dưới chân là một cánh rừng rộng lớn, còn ở trên là một biển trời bao la. Thiết kế của cây cầu giống như bàn tay của đức phật dang tay nâng đỡ một dải lụa vàng trang nghiêm.

Cầu Vàng Đà Nẵng

Cầu Vàng Đà Nẵng

Đặc biệt hơn, do sở hữu thiết kế chưa từng có ở Việt Nam hiện nay, nên cây cầu đang gây nên tiếng vang lớn trong giới trẻ. Với độ cao hơn 1.400 mét so với mực nước biển, chiều dài lên tới 150 mét và có tới 8 nhịp cầu.  Mặt cầu được làm toàn bộ bằng gỗ rộng 3 mét, dày 5 cm. Hơn thế nữa, toàn bộ phần lan can được làm bằng inox mạ vàng.

Cầu Vàng Đà Nẵng

Cầu Vàng Đà Nẵng

Danh lam thánh cảnh đầu tiên của Việt Nam được xuất hiện trên Instagram Hypebeast

“Golden Bridge” đang là chủ đề bàn tán của giới trẻ Việt Nam. Vé máy bay hay xe bus đi Đà Nẵng nay đã sold out. Khách sạn thì đã “cháy” hết phòng. Mọi nhà đang đua nhau để tận mắt xem chiếc cầu huyền thoại này một lần trong đời. Bất ngờ hơn, kênh Instgram nổi tiếng Hypebeast đã đang một bài post về chiếc Cầu Vàng ngày hôm qua. Tự nào chưa nào? Cơn sốt Cầu Vàng nay đã lan ra tới nước ngoài. Với 6 triệu followers, kênh Hypebeast là một trong những trang news lớn nhất thế giới hiện nay. Trang Hypebeast đang là trang thông tin dẫn đầu về các news mới nhất trên thị trường. Quả là một điều bất ngờ khi Hypebeast đăng một bài post về một danh lam thánh cảnh ở Việt Nam.

Xem thêm: Cuộc thi SNKRVN x Traveloka – UNLOCK YOURSELF  

-------- Advertisements --------

SNKRVN x Traveloka

Bình luận