Không như 1 và 2, Air Jordan 3 mới chính là mẫu giày bóng rổ Jordan đầu tiên mà nhà thiết kế đại tài Tinker Hatfield quyết định nhúng tay vào. Người thay đổi cuộc chơi/một huyền thoại sống – Tinker là người đã đem đến sự quyết định sống còn cho Nike khi Jordan bắt đầu lung lay ý chí muốn quay trở lại adidas sau 3 năm kí chẳng mấy vui vẻ.

Loại đi những logo rườm rà, bỏ đi sự cổ hủ với lối suy nghĩ về một mẫu giày bóng rổ phải là cổ cao – Air Jordan 3 với thiết kế cổ mid cùng đệm AIR thần thánh trong lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1988 đã mang tới danh hiệu MVP chói sáng cho Mike. Tuy mãi tới 4 năm sau, ông mới chạm tay vào chức vô địch NBA đầu tiên nhưng ai nấy đều chẳng biết, nếu không có Tinker và cả Air Jordan 3, liệu điều ấy có trở thành một phần của lịch sử hay không?

30 năm trôi qua, và một lần nữa phối màu “Black Cement” kinh điển ấy đã quay trở lại để hâm nóng lên những trái tim nguội lạnh. 1994 – 2001 – 2008 – 2011 và sắp tới đây là 2018, 5 không phải là con số quá nhiều nhưng cũng không ít, và chắc chắn rằng sẽ có vô vàn câu hỏi tại sao Nike lại phải làm lại quá nhiều như vậy. Với SNKRVN, chúng tôi lại cho rằng giữa sự cập nhật quá nhanh của xu hướng hiện đại, thì những giá trị cốt lõi của một cuộc chơi đích thực chỉ còn tìm lại được ở những trang sách cũ kĩ mà thôi.

Yêu thích; tìm hiểu và thẩm thấu, cuộc chơi của bạn chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy.

Bình luận