Levi’s và KENZO đưa nhau ra tòa chỉ vì một miếng tag sau lưng quần…

Levi Strauss mới đây đã đâm đơn kiện KENZO – một thương hiệu thời trang cao cấp khác vì thiết kế miếng tag ở lưng quần giống nhau. Theo tờ The Business of Fashion, hãng đồ jeans danh tiếng đã cáo buộc tội vi phảm bản quyền khi đặt tag ở vị trí lưng quần, tương tự như trên các sản phẩm của Levi’s. Hãng còn chỉ đích danh bộ sưu tập mới đây giữa KENZO và Britney Spears.

Levi’s khẳng định rằng hành động của KENZO đã vô tình gây hiểu nhầm cho khách hàng, dẫn đến việc giảm doanh thu và ảnh hưởng đáng kể đến thương hiệu của Levi’s. Thương hiệu đồ jeans cho rằng hãng đã sở hữu phong cách thiết kế tag từ năm 1936 trên tất cả các sản phẩm quần jeans của mình và hành vi của KENZO rõ ràng không chấp nhận được.

Về phía KENZO, hãng hoàn toàn phớt lờ đơn kiện cũng như yêu cầu thu hồi sản phẩm đến từ Levi’s, cho rằng không hề có sự liên quan giữa mặt hàng của hai thương hiệu.

Vụ lùm xùm giữa KENZO và Levi’s là một trong số hàng loạt các nghi án đạo nhái gần đây trong giới thời trang. Mới tuần trước thôi, OFF-WHITE và Jordan đã đâm đơn kiện các thương gia kinh doanh hàng giả. Mức bồi thường mà cả hai thương hiệu này yêu cầu lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Chưa hết, Saint Laurent và Hedi Slimane cũng không dàn xếp được mâu thuẫn và cũng dắt tay nhau ra tòa. Kết quả là Saint Laurent phải bồi thường hơn 11,5 triệu USD cho Hedi Slimane.

Chi tiết vụ kiện giữa KENZO và Levi’s sẽ được cập nhận trên website và fan page của SNKRVN, các bạn nhớ đón xem nhé.

-------- Advertisements --------

Bình luận