Thị trường thời trang streetwear chưa bao giờ phát triển và biến động nhiều như vài năm trở lại đây. Cả trong nước lẫn quốc tế, streetwear luôn là chủ đề khiến Dù nhiều thương hiệu bạn nghe có vẻ lạ tai, nhưng họ đã có mặt trong thị trường từ rất lâu trước đó. Trong đó có thể kể đến maharashi – một thương hiệu có trụ sở tại London. maharashi được thành lập bởi Hardy Blechman vào năm 1994. Các thiết kế của thương hiệu này luôn lấy cảm hứng từ quân đội và chủ nghĩa hoà bình. Camo là mô tuýp quen thuộc trong các thiết kế có chủ đề quân đội. Không chỉ vậy, maharashi còn thể hiện tình yêu với thiên nhiên và công nghệ hiện đại qua các sản phẩm mình tạo ra.

“The Great Wave off Kanagawa” của Hokusai

Mới đây, maharashi vừa giới thiệu một BST áo mới với tên gọi “Graphic Duality”. Những hoạ tiết trên áo thể hiện rõ sự đối lập giữa văn hoá phương Tây và phương Đông. BST bao gồm áo thun tay ngắn và dài tay với hoạ tiết theo nghệ thuật truyền thống Nhật Bản – erotic “Shunga”. Phong cách vẽ có từ thời Edo từ năm 1603 đến 1868. Các bậc thầy sáng tạo trong thời điểm ấy có thể kể đến như Hokusai hay Kuniyoshi. Điều này có thể khiến bạn bất ngờ, nhưng bức vẽ “The Great Wave off Kanagawa” của Hokusai tạo cảm hứng cho thời trang hiện đại khá nhiều. Nhiều thương hiệu nước ta cũng lấy hoạ tiết sóng biển này trang trí trên các sản phẩm của mình.

maharashi “Graphic Duality”

maharashi "Graphic Duality"

Các hoạ tiết trên BST của maharashi được tô thành các mảng đen trên các dòng chữ. Một số khác lại trở thành định dạng pixel như game của thập niên 80 – 90. Thông qua BST này, maharashi cũng mong muốn truyền tải được những mối bận tâm của mình về sự riêng tư, sự kiểm soát của chính quyền đối với cuộc sống người dân. Đặc biệt nhất chính là việc quản lý thông tin trong thời đại kỹ thuật số. Với sự lỏng lẻo của an ninh mạng hiện nay, mọi thông tin riêng tư đều dễ dàng bị đánh cắp và lợi dụng.

Nếu bạn yêu thích sản phẩm của maharashi, bạn đã có thể đặt mua trên website của thương hiệu này rồi đấy. Với chất liệu từ cotton hữu cơ, SNKRVN dám chắc những sản phẩm này sẽ vô cùng thoải mái dù mặc ở bất cứ đâu đấy. Ngoài ra, chất liệu này lại vô cùng thân thiện với môi trường nữa chứ.

-------- Advertisements --------

maharashi "Graphic Duality"maharashi "Graphic Duality"

Bình luận