Cortez là một trong những dòng giày huyền thoại góp phần làm nên lịch sử của Nike. Đôi Nike Cortez x Shoe Dog vừa được tái thiết kế với pack giày ba đôi. Điểm đặc biệt cho lần ra mắt này chính là chi tiết logo được biến tấu nằm ở thân giày.

Quay ngược lịch sử về trước năm 1972, Phil KnightBill Bowerman luôn luôn tìm kiếm những điều mới với nhiều thay đổi liên tục. Lý do dẫn đến sự “không ổn định” này là việc họ muốn tách biệt thương hiệu khỏi Onitsuka Tiger. Tại thời điểm đó, Blue Ribbon Sports (tên đầu tiên của Nike) đang phân phối cho nhãn hiệu này. Và Cortez đã đóng vai trò quan trọng trong  quá trình đó để dẫn đến thương hiệu Nike ngày nay.

Nike Cortez x Shoe DogNike Cortez x Shoe Dog

Pack giày lần này nhằm tri ân cho những gì mà Nike đã trải qua trong suốt quá trình hình thành. Đầu tiên là sử dụng sắc trắng, đỏ và xanh dương làm chủ đạo. Một trong ba thiết kế áp dụng dáu Swoosh tiền thân được tạo ra bởi Carolyn Davidson. Hai thiết kế còn lại sở hữu logo Dimension Six Moon và Peregrine (chim ưng) cách điệu. Hai thiết kế sau được Knight và Bowerman với ý nghĩa từ vị thần chiến thắng của Hy Lạp.

Ngoài sự khác biệt về ký hiệu thì chất liệu của đôi sneakers cũng có chút thay đổi. Thiết kế được xây dựng dựa trên chất liệu mà công ty BRS đã sử dụng cho đôi Cortez lúc bấy giờ. Giá cho mỗi thiết kế là $120 và sẽ được mở bán vào tháng 7. Để biết chi tiết ngày phát hành đôi Cortez x Shoe Dog, bạn có thể theo dõi website của Nike.

-------- Advertisements --------
Thông tin và hình ảnh từ Sneakernews

Bình luận