erik-1-home
Erik Fagerlind – Đồng sáng lập Sneakersnstuff.

 

Ngày 24 tháng 9 vừa qua là một ngày bận rộn của giới chơi giày với sự ra mắt của Yeezy Boost 250 v2. Trong mỗi đợt release như thế này sẽ luôn có kẻ thắng người thua do nhu cầu quá cao còn số lượng bán ra thì cực kỳ khiêm tốn. Giống như những đợt ra mắt khác, ai cũng chấp nhận điều này như là một điều tất yếu của cuộc chơi. Tuy vậy, CEO của Sneakersnstuffs đã công khai hỏi thẳng adidas về chiến lược sản xuất toàn cầu của dòng Yeezy – tác nhân của sự hỗn loạn ngày thứ bảy vừa rồi.

 

Vào ngày hôm qua, Erik Fagerlind đã post lên Instagram một bức hình với hai con số cao ngất ngưởng: 5.5 triệu lượt đặt hàng với trên 40,000 từ bot. “Chúng tôi có lượng người truy cập cùng lúc còn nhiều hơn số Yeezy 350 v2 được adidas làm ra nữa”, Erik nói. “Tôi biết rất nhiều người cảm thấy khó chịu và tức giận. Tôi rất hiểu. Chúng tôi đã cố làm tất cả để buổi ra mắt được thuận lợi nhất có thể. Nhưng khi mà nguồn hàng của cửa hàng còn không đủ để bán cho 1% số khách thì mọi người lại tiếp tục ngờ vực chúng tôi.”

 

https://www.instagram.com/p/BKvSVrfhpMO/

 

Erik cho rằng nếu adidas còn tiếp tục hạn chế số lượng sản phẩm như vậy thì mọi người sẽ chả còn muốn cố gắng nữa. “Cái kiểu làm thị trường loạn lên trong ngày ra mắt nó cũ lắm rồi, trong khi đáng ra adidas phải là một thương hiệu của tương lai”. “adidas không cần phải bán ra 50000 đôi, nhưng ít nhất cũng phải cố gắng làm ra một sân chơi công bằng cho những hâm mộ”, Erik nói thẳng với hãng.

 

Sneakersnstuffs là một trong những cửa hàng lâu đời và có tiếng trong giới sneaker. Mở vào năm 1999 tại Stockholm (Thụy Điển), cho đến nay SNS đã có thêm cửa hàng ở Malmö, London, Paris và sắp tới là Berlin. Sneakersnstuff cũng được biết đến với cái tên “Vua của Colabs” theo như tạp chí Sneaker Freaker.

 

Ảnh: Cultedge.

-------- Advertisements --------

Bình luận