Nổi tiếng bởi phong cách dị biệt, khác lạ nhưng độc đáo, Dr. Martens vẫn khẳng định được vị thế. Các thiết kế của thương hiệu làm cộng đồng liên tưởng đến những nề văn hoá nhỏ khác biệt (sub-culture). Tuy nhiên, không vì thế mà Dr. Martens không được chào đón ở thị trường. Ngược lại, thương hiệu được xem như là biểu tượng cho một nền văn hoá độc lạ và cá tính.

Vào giữa tháng 7, thương hiệu giày “bác sĩ” đã tung ra hình ảnh cho collab với Yohji Yamamoto. Nhận được nhiều khen ngợi từ các thiết kế mang đậm phong cách của nhà thiết kế thời trang thiên tài Yohji. Nhưng dường như thương hiệu vẫn không ngủ quên trên sự vẻ vang đó mà liên tục cho ra mắt nhiều thiết kế có “chất” hơn nữa. Tiếp tục được truyền cảm hứng bởi các nghệ sĩ xăm mình nổi tiếng, BST “hình xăm” đã được tiết lộ trên website Dr. Martens.

Trong BST lần này thương hiệu đã collab với 3 nghệ sĩ xăm hình đến từ Mỹ, Nhật và Anh. Tattoo được biết đến với những hình ảnh trang trí cơ thể mang những ý nghĩa riêng. Không những thế, xăm mình được xem như là một trong những hình thức thể hiện bản thân và nền văn hoá ấy vẫn tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới. Các nghệ sĩ xăm OT, Chris Lambert và Grez đã khắc hoạ các thiết kế của mình lên những đôi boots của Dr. Martens. 3 thiết kế đều sở hữu những nét độc đáo riêng nhưng đều xoay quanh chủ đề Nhật Bản. Từ những hoạ tiết rồng hoa, cọp đến chiếc thuyền đều mang hình bóng xứ sở mặt trời.

Thiết kế được phát triển trên dòng giày 1460 nguyên bản với hệ thống dây xỏ 8 lỗ đặc trưng. Chất liệu da trơn cho upper được gắn kết trên phần đế AirWair™ thoải mái. Tất cả yếu tố mang đến sự trơn, nhẹ và thoải mái kèm tính thẩm mỹ cao. Không chỉ ra mắt giày, BST lần này còn đi kèm với áo thun cùng hoạ tiết. Chi phí cho một đôi boots tầm 272$ và áo thun là 88$.

-------- Advertisements --------
Tác phẩm nghệ thuật của OT, Chris Lambert và Grez

Dr. Martens Tattoo Collection

Dr. Martens Tattoo CollectionDr. Martens Tattoo Collection

Dr. Martens Tattoo CollectionDr. Martens Tattoo Collection

Dr. Martens Tattoo Collection

Thông tin và hình ảnh từ Dr. Martens

Bình luận