SNKRVN

Khác, Thời trang, Tin tức

Tommy Hilfiger Trình Làng BST Mới Lấy Cảm Hứng Từ Văn Hoá Lái Xe Đường Phố

TOMMY JEANS – thương hiệu con của chính là cái tên đang gây bão cộng đồng thời trang thế giới những ngày gần đây. Sau sự hợp tác vào cuối năm 2022 với nhà thiết kế người Anh Martine Rose và Patta, đã chính thức trở lại vào mùa xuân năm nay để kết nối trở lại với cội nguồn hip-hop và khám phá văn hóa lái xe đường phố hiện đại qua lăng kính địa phương.

Hòa mình vào thế giới lowrider trong văn hóa kết hợp giữa Chicano và Nhật Bản, Bộ sưu tập Tommy của TOMMY JEANS đã mời nhiếp ảnh gia Theo Cottle từ London đến để thực hiện một loạt ảnh chân dung thân mật cho cộng đồng những tín đồ của lowrider. Những người tham gia bao gồm các chủ ga ra xe, rapper và nghệ sĩ hình xăm khi tất cả đều góp mặt trong bộ sưu tập 55 món đồ mới và cực kì phong phú này của TOMMY JEANS.

Phong trào Lowrider bắt đầu ở Los Angeles, California vào cuối những năm 1940 và trong thời kỳ hòa bình sau chiến tranh những năm 1950. Lowrider được coi là một phần mở rộng của phong tục “Paseo” của Mexico. Trong Paseo, những người đàn ông và phụ nữ trẻ sẽ tụ tập ở trung tâm thị trấn để trò chuyện từ hai đầu đối diện. Thường những người đàn ông ở địa phương sẽ mang ngựa tới để chơi trò chơi One-upmanship – một trò chơi thể hiện lợi thế đối với người khác. Sau nhiều thập kỷ, những chiếc xe sẽ thay thế những chiến mã và trở thành một trào lưu mở rộng theo VNExpress.

 

Các item chủ lực trong bộ sưu tập này gồm có áo gió Chicago và quần jean Aiden rộng được biến tấu theo mùa đầy màu sắc, trong khi áo parka sặc sỡ và áo chui đầu khúc côn cầu bằng nylon mang đến cảm giác hoài niệm về những năm chín mươi.

Lowrider là một loại tùy chỉnh xe hơi mà mục tiêu không phải tăng hiệu suất. Thay vào đó, những người nâng cấp sẽ cố gắng làm cho những chiếc xe trở nên bóng bẩy, phong cách và gợi cảm nhất có thể. Những chiếc xe Lowrider đời đầu được một số thanh niên người Mỹ gốc Mexico hạ khung, cắt các cuộn dây lò xo và rút ngắn trục quay, thậm chí còn dùng bao cát hoặc xi-măng đè trong cốp. Mục tiêu của họ là di chuyển càng chậm càng tốt, hình thành nên phương châm “thấp và chậm”. Những chiếc xe được nhận biết với lớp sơn riêng và nhiều màu sắc, các chi tiết mạ crôm sáng bóng, la-zăng dạng nan hoa và kích thước nhỏ hơn bánh xe nguyên bản, chỉ 13 inch.

Bình luận
Instagram