SNKRVN

Kiến thức

Tổng hợp mẹo bảo quản giày vào mùa mưa

Mùa mưa chắc hẳn là  kẻ thù muôn thuở của những đôi sneaker, nhất là lúc thời tiết thay đổi thất thường không biết mưa có thể đến bất kì lúc nào. Những cơn mưa dù lớn hay nhỏ cũng đủ làm cho đôi giày của bạn vấy bẩn và có mùi hôi khó chịu nếu không vệ sinh đúng cách. Vậy nên nếu vẫn muốn diện sneaker vào mùa mưa này thì hãy áp dụng ngay những mẹo sau khi cần nhé.

 

1. Hạn chế mang giày chất liệu da lộn

Kẻ thù lớn nhất của chất liệu da lộn chính là nước. Khi tiếp xúc với nước, bề mặt da lộn có khả năng bị xù, cứng và bay màu.

 

new-balance-1600-urban-sky-1

 

2. Nên chọn những đôi giày có chất liệu Gore-Tex® và một số loại giày thiết kế chuyên dụng cho mùa mưa 

Gore-Tex là một chất liệu đặc biệt với khả năng chống nước tuyệt đối, nên việc mang nó vào những ngày mưa sẽ không phải là vấn đề. Tuy nhiên đừng lội nước quá sâu vì giày không thể chống nước khi nước lọt vào cổ giày. Converse Rubber hay Vans trong bộ sưu tập All Weather MTE cũng là một trong những lựa chọn hợp lý cho mùa mưa này đấy.

 

asics-gel-lyte-v-gore-tex-august-2015-9

khong-so-troi-mua-voi-converse-chuck-taylor-all-star-rubber-1050

mte-footwear-feature-img01-v2

 

3. Sử dụng chai xịt chống nước:

Trong trường hợp giày của bạn làm bằng chất liệu không thấm nước thì việc sử dụng các loại xịt chống nước là việc cần làm khi di chuyển dưới mưa. Một số sản phẩm nổi bật là Repel của Jason Markk hay Crep Protect. Nguyên tắc hoạt động chung của các loại xịt này là tạo ra một lớp màng nano bảo vệ cho lớp vải bên dưới nó.

 

jason-markk-repel-water-and-stain-repellant-1

 

4. Luôn thủ sẵn Dép + túi Ziplock:

Trong trường hợp mưa quá to, hãy luôn mang theo bên mình một đôi dép nhẹ để thay ra khi cần và dùng túi ziplock để bỏ giày vào.

 

5g9gxi_large

 

5. Vệ sinh giày ngay sau khi đi mưa về

Giày cần phải được vê sinh sau khi đi mưa về bởi vì nước mưa khá bẩn, dễ dàng gây ẩm mốc cho đôi sneaker của bạn. Đặc biệt là các chất liệu primeknit hay flyknit rất kị bị lội nước.

Nếu giày bạn sử dụng đế Boost, hãy nhanh chóng lau khô chúng vì gặp nước đế Boost rất dễ bị vàng.

Sau khi vệ sinh xong hãy phơi giày nơi thoáng mát để giày mau khô, tuyệt đối không phơi dưới nắng ( kể ra thì mùa mưa cũng chả mấy khi có nắng).

 

mte-footwear-feature-img02

 

6. Để giày ở nơi khô ráo, thoáng mát

Không chỉ có nước mưa mà những nơi tối, thiếu ánh sáng hoặc ẩm ướt trong nhà cũng là một trong những nguyên nhân khiến đôi giày thân yêu của bạn mau chóng “xuống cấp”. Thêm vào đó, những ngày mưa sẽ khiến nhiều nơi trong nhà bạn bị ẩm hơn, các nàng nên chú ý thật cẩn thận để lựa chọn nơi để giày vào mùa này.

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.