SNKRVN

Top 10 đôi sneakers giá trị nhất Quý 1 – 2019 theo số liệu của stockX
Kiến thức

Top 10 đôi sneakers giá trị nhất Quý 1 – 2019 theo số liệu của stockX

Thị trường sneakers đang ngày càng sôi động  với nhiều thiết kế mới lẫn các phát hành đặc biệt, các đôi sneakers giá trị trong ba tháng đầu năm. Đặc biệt là thị trường thứ cấp vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Các tập đoàn, thương hiệu, nhà bán lẻ đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào các nền tảng mua bán sneakers trên toàn thế giới. Và tốc độ tăng trưởng của nền công nghiệp giày dép được dự đoán là sẽ đạt mốc $95,14 triệu đô vào năm 2025.

Theo thông tin cung cấp bởi StockX, Highsnobiety đã có bài tổng hợp những đôi sneakers giá trị nhất quý 1,2019 trong thị trường bán lại. Ngoài ra, báo cáo còn cho thấy các sản phẩm sneakers có giá chênh lệch cao nhất so với giá bán lẻ và những đôi sneakers đang được săn lùng nhiều nhất.

Top 10 đôi sneakers giá trị nhất
Top 10 đôi sneakers giá trị nhất Quý 1 – 2019 theo số liệu của stockX
Top 10 đôi sneakers giá trị nhất Quý 1, 2019

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này là Nike Air Jordan 4 Michigan PE với giá bán trung bình là $5,581. Đây là một trong các phối màu được phát hành độc quyền cho Georgetown, Marquette, Oklahoma, Florida, University of North Carolina và Michigan. Đối với những phối màu độc quyền, những vận động viên sẽ bị phạt nếu bị phát hiện mua bán các đôi sneakers này. Nhưng với giá hời như thế này thì ai mà không muốn nắm bắt cơ hội khi họ không được trả tiền bởi NCAA.

Xếp hạng 2 và 3 vẫn là các thiết kế đến từ Nike. Trong đó có đôi sneakers collab với thương hiệu Girls Don’t Cry cho dòng SB Dunk Low. Đây cũng là phiên bản Friends & Family. Điểm đặc biệt của thiết kế là phối màu xám/kem và logo hình con bướm nằm trên lưỡi gà.

Xếp hạng 3 là phiên bản giới hạn của Air Jordan 1 được custom bởi DeJesus Custom Footwear. Đôi sneakers được lấy cảm hứng từ thành phố Brooklyn với hoạ tiết camo đã từng được thấy trên chiếc áo jersey Brooklyn Nets City Edition vào cuối năm 2018. Đôi sneakers trở nên đắt đỏ cho chỉ có 5 đôi giày được custom.

Ngoài các thiết kế đến từ Nike, Louis Vuitton cũng là cái tên sáng giá khi góp mặt đến ba sản phẩm. Hai cái tên khác trong bảng xếp hạng này là KITH x Versaceadidas. KITH x Versace là collab được chào đón nồng nhiệt trong suốt tuần lễ thời trang New York.

Top 10 đôi sneakers có giá chênh lệch cao nhất
Top 10 đôi sneakers giá trị nhất Quý 1 – 2019 theo số liệu của stockX
Top 10 đôi sneakers có giá chênh lệch cao nhất

Dẫn đầu trong bản xếp hạng này là adidas Campus “Chinese New Year” (2019). Đôi sneakers có giá bán lẻ là $130 nhưng lại có giá bán lại lên đến $1,900. Tỉ lệ chênh lệch lên đến 1362% . Trong suốt 3 tháng, đôi sneakers có ba lượt bán nhưng chỉ có 1 lượt bán đạt giá $1,900 và hai lượt còn lại chỉ bán với giá $75. Đây là phiên bản collab của adidas cùng thương hiệu xe đạp Yongjiu. Hai thương hiệu cũng từng có nhiều phiên bản collab từ trước.

Tiếp đó là hàng loạt đôi sneakers đến từ nhà Swoosh với phần trăm giá chênh lệch từ 250% – 700%. Trong đó thiết kế Slam Jam x Nike Blazer “Class of 77” xuất hiện hai lần. Lý do là có hai phiên bản dành cho dòng giày này bao gồm standard và special. Điểm phân biệt cho hai phiên bản này là logo màu đỏ của Nike ở lưỡi gà cho bản thường.

Trong danh sách này, K-Swiss x Lil Jupiter CR-329 cũng xuất hiện cùng với Pleasures x Crocs Clog. Đôi sneakers K-Swiss được phát hành với số lượng 100 đôi cùng mức giá chỉ $75. Sản phẩm cuối cùng thuộc về đôi dép quốc dân của nàh Crocs được phát hành vào ngày ngày 20.01 với mức giá là $60.

Top 10 đôi sneakers có số lượt mua bán nhiều nhất
Top 10 đôi sneakers giá trị nhất Quý 1 – 2019 theo số liệu của stockX
Top 10 đôi sneakers có số lượt mua bán nhiều nhất

Trong bảng xếp hạng này chỉ xuất hiện hai thương hiệu là Nike và adidas. Trong đó,  Air Jordan chiếm ba vị trí dẫn đầu với AJ1s “UNC”, “Turbo Green” và AJ 6 “Infrared”. Trong đó thiết kế AJ 6 là phiên bản 2019 có thêm dòng chữ “Nike Air” ở gót. Điều này là đặc điểm mới khác với những đôi AJ 6 “Infrared” từ năm 2000.

Nếu Nike chiếm đến 76% thị phần, thì Yeezy của Kanye có tổng cộng 24% với các dòng 350 V2 “TRFRM”, 700 “Inertia” và 350 V2 “Clay”. Ba đôi giày lần lượt chiếm vị trí thứ 4,7 và 10.

Chiếm lĩnh vị trí thứ 9 là đôi giày Nike Adapt BB được ra mắt vào tháng 2 năm nay của Nike. Đây là đôi sneakers áp dụng công nghệ tự thắt dây với giá bán lẻ là $350. Jayson Tatum đã mang đôi giày này lên sàn đấu lần đầu tiên vào ngày 16.01 khi đối đầu với đội Toronto Raptors. Lúc mới ra mắt đôi sneakers đã vướn phải scandal về hệ thống điều hành khi không thể kế nối với ứng dụng điều khiển.

Thông tin và hình ảnh từ Highsnobiety

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith