SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Top 10 những bộ sưu tập Supreme x Nike hot nhất từ trước đến nay

Supreme được thành lập vào năm 1994. Công ty chuyên về trượt ván năm nào, đây đã là công ty tỉ đô rồi. Nói về độ tạo hype và hit, không ai qua khỏi được cái bóng quá lớn của Supreme. Mỗi sản phẩm collab của hãng đưa ra, đều được sold out và resell gấp đôi so với retail. Không quá khi nói những phiên bản collab giữa Supreme và Nike luôn được mọi người quan tâm đến. Tất cả bắt đầu từ năm 2002, khi hai bên đã kết hợp và cho ra mắt phiên bản SB Dunk Low mà có phối màu của đôi Jordan III. Đây có thể nói là chất xúc tác để các bộ sưu tập của cả hai luôn thành hit và hype. Năm 2021 tới đây, Supreme và Nike chuẩn bị ra mắt một bộ sưu tập Nike SB Dunk Low khác. Do đó, hãy cùng SNKRVN điểm lại những phối màu hot nhất đã qua nhé.

10. Supreme x Nike More Uptempo

Supreme x Nike
Bộ ba cực nổi trong giới 9x

Năm: 2017

Giá: Retail là $190. Còn trên là ở tầm $400-$1,500.

Nếu bạn muốn nổi bật và muốn mọi người biết mình đang mang gì? Thì đây là đôi giày dành cho bạn. Trải dài phần upper, chúng ta sẽ thấy chữ Supreme cực đại. Nên khi mang trên chân, không ai là không biết đây là một đôi Supreme. Theo như nhiều nhận định, phối màu này là phiên bản vừa được thích và ghét. Giới trẻ hiện nay rất thích những đôi như thế này, vì nó đơn giản là hype và nói lên mình đang mang gì. Còn lứa ở thập niên 80 sẽ hoàn toàn không thích những loại hầm hố hay quá khoa trương như thế này.

9. Supreme x Nike Flyknit Lunar 1

Năm: 2013

Giá: Retail là $150. Còn giá resell rơi vào tầm $800-$1,000.

Sự kết hợp này làm khá nhiều người tò mò. Vì đây là lần đầu tiên Supreme chọn dòng thể thao để kết hợp. Thời bấy giờ dòng chạy này đang rất hype trên thị trường, vì đó là đôi Kanye West đã mang. Điều bất ngờ hơn cả, đôi Flyknit này được phát hành trong hộp của một đôi SB thông thường. Nhưng trên đôi giày không có gì dính dáng đến SB. Quá kỳ lạ!

8. Supreme x Jordan V

Supreme
Đôi giày khá là hot trong giới celeb

Năm: 2015

Giá: Retail là $198. Giá resell ở $400-$700

Trong suốt chiều dài lịch sử, Supreme và chỉ kết hợp với nhau có hai lần. Một là với dòng Jordan 5 và hai là với dòng Jordan 14. Một lần thì tuyệt hảo và lần còn lại thì có thể nói là một trong những collab xấu nhất của hai hãng. Jordan 5 này nằm ở vế một, một sự kết hợp quá hoàn hảo. Chúng ta sẽ thấy có chữ Sup ở phần thân ngoài giày, như kiểu chào mọi người vậy. Điểm nhấn của đôi giày nằm ở nửa trên lưỡi gà của đôi giày, vì nó có phần dạ quang trông rất lạ mắt. Phối màu này rất được ưa chuộng, từ người hâm mộ cho đến các vận động viên thể thao.

7. Supreme x Nike Max 98

Supreme

Năm: 2016

Giá: Retail là $175. Giá resell từ $300- $600

Ít người nghĩ rằng Supreme sẽ kết hợp với dòng 98. Nhưng có thể điều bất ngờ này đã làm cho mọi người một phen giật mình và làm cho bộ sưu tập này độc đáo hơn. Ba đôi được làm bằng da giả , đôi còn lại làm từ chất giả da rắn. Kết quả là bộ sưu tập đó không chê vào đâu được. Vừa đơn giản, dễ phối đồ, dễ chịu, nên không có gì bất ngờ khi giá resell cao đến thế.

6. Supreme x x Nike Force 1

Supreme
Đôi Air Force 1 nhiều mắt

Năm: 2017

Giá: Retail là $228. Trên từ $1,000 trở lên

Đôi giày là sự kết hợp giữa ba hãng thời trang hàng đầu, Supreme, và Nike. Nhìn trông nó thật đơn giản nhưng sao lại có giá mắc như thế? Đơn giản vì đây là dòng Air Force 1. Dòng này cực kỳ dễ phối đồ và rất được ưa chuộng. Cho nên người hâm mộ mới đổ tiền vào đôi giày này nhìn đến thế. Đó là chưa kể đến những cầu thủ NBA. Họ cũng rất chuộng dòng Air Force 1 như này, vừa thoải mái và dễ chịu mà cũng vừa hypebeast và thanh lịch như thế này.

5. Supreme x Nike SB Dunk Low (Lần phát hành thứ hai)

Năm: 2012

Giá: Retail là $148. Trên đang từ $2,000 trở lên

Nhìn vào giá tiền resell mà đã chóng mặt như này. Hoạ tiết Elephant Print, tạm dịch là dấu voi, trên SB thật là một tuyệt tác. Phiên bản tái phát hành này tất nhiên không thể nào so sánh với người anh tiền nhiệm, nhưng vẫn tuyệt khi thấy Supreme đem một trong những phối màu đỉnh cao nhất của mình trở lại. Nếu bạn thích đôi đầu tiên mà SB Dunk Low kết hợp nhưng không đủ tiền, thì đây có thể được coi là phiên bản “rẻ hơn tí” cho bạn.

4. Supreme x Nike Air Foamposite One

Phiên bản khá hot trong cộng đồng Châu Á

Năm: 2014

Giá: Retail là $250. Giá resell từ $1,000 trở lên

Thời bấy giờ, dòng Foamposite là dòng hot nhất trên thị trường. Trên chân mọi người dân New York đều xuất hiện đôi Foamposite. Hơn thế nữa, đợt phát hành này đã tạo ra bạo loạn giữa lòng đường New York. Khi có hàng ngàn người xếp hàng để có cơ hội sở hữu siêu phẩm này. Và xây xát tất nhiên là điều phải xảy ra. Với những hoạ tiết như rồng bay phượng múa như thế, nên không khó hiểu khi đa số người dân Châu Á rất quan tâm đến sản phẩm này. Điều này cũng là chất xúc tác để đẩy giá thành và độ hype lên nhất định

3. Supreme x Nike SB Dunk High

Năm: 2003

Giá: Retail là vỏn vẹn $75. Còn resell được lên đến từ $4,000 trở lên.

Bộ tứ của năm 2021, sẽ được mô phỏng thiết kế như năm 2003, nhưng trên dòng SB Dunk Low. Đây là bộ sưu tập được phát hành sau phối màu “da voi” đã thành công vang dội trước đó. Và hãng không làm người hâm mộ thất vọng. Với chất liệu da cá sấu giả và những ngôi sao ngay giữa phần upper, đôi giày được tôn lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Giá retail chỉ vỏn vẹn $75, nhưng resell thì lại lên đến hơn $4,000 và bộ ba luôn là niềm ao ước của các sưu tập giày, thì mới thấy độ hype phải khủng khiếp đến thế nào.

2. Supreme x Nike SB Blazer

Năm: 2006

Giá: Retail là $180. Còn giá resell đang giao động từ $1,000 đến $6,000, tuỳ size.

Phiên bản SB Blazer của năm 2006 được Supreme đi theo hướng sang trọng. Phần upper của bộ ba được làm bằng chất liệu da chần bông và dấu Swoosh thì được làm da trăn và có chi tiết vàng sau lưng. Đằng sau gót giày còn có sọc xanh đỏ được lấy cảm hứng từ Gucci. Đây có thể là lần đầu tiên mà Supreme chọn chất lượng đẳng cấp và sang trọng như thế. Không quá bất ngờ khi giá được đẩy cao đến như vậy.

1. Supreme x Nike SB Dunk Low

Anh cả của tất cả

Năm: 2002

Giá: Retail là $65. Giá resell là $2,000 đến $9,000

Anh đại của tất cả là đây. Đây là đôi giày bắt đầu của tất cả. Vào năm 2002, nhà thiết kế quá cố Sandy Bodecker đã được Nike giao nhiệm vụ chiếm lại thị trường trượt ván. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng Bodecker đã tìm đến Supreme và phần còn lại là lịch sử. Mượn những hoạ tiết từ thiết kế Elephant Print từ Air Jordan 3, phần upper xuất hiện những hoạ tiết voi in như thế. Đây cũng là lần đầu tiên hoạ tiết huyền thoại này xuất hiện trên dòng giày khác.

 

Bình luận
Instagram