SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Top 10 những đôi giày giá resell cao nhất, giá trị nhất và bán chạy nhất 2019 theo Highsnobiety

Nguồn: Highsnobiety.com

Hiện nay, thị trường mua bán lại giày đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt. Với số liệu cho biết từ StockX, thị trường re-sale hiện nay đã đạt giá trị lên tới 6 tỉ USD. Trong số những phiên bản giới hạn được ra mắt liên tục, gần như mỗi tuần, hãy cùng điểm qua những đôi giày giá trị nhất trên thị trường re-sale 2019 theo Highsnobiety và StockX nhé!

 

10 những đôi giày đắt tiền nhất

Không nằm ngoài dự đoán, xuất hiện trong hạng mục những đôi sneaker có giá resell cao nhất chính là ba phiên bản Jordans hiếm nhất của năm 2019. Đầu tiên phải kể đến phiên bản giới hạn chỉ dành cho bạn bè và người thân của Air Jordan 5, hợp tác bởi nhà bán lẻ Trophy Room (sở hữu bởi Marcus – con trai của Michael Jordan) và Nike. Chỉ 223 đôi giày với màu đỏ của phiên bản này được sản xuất trên toàn thế giới khiến cho giá bán lại trung bình của đôi giày đắt đỏ này lên tới $5,191 USD. Trong đó, giá bán lại cao nhất của phiên bản collab là $6,600 USD.

Trophy Room X Nike Air Jordan 5 (Friends & Family)

Đứng ở vị trí thứ hai và ba là 2 phiên bản Air Jordan 4 được sản xuất riêng cho hai ngôn trường được Nike tài trợ là Georgetown và Michigan. Ca hai phiên bản giới hạn này đều nằm trong “March Madness” Jordan 4 PE pack của Nike.

Ngoài ra, các phiên bản sneakers khác được bày bán giới hạn bởi quốc gia, địa phương hay nhà phân phối cũng xuất hiện trong danh sách đắt đỏ này, có thể kể đến phiên bản Nike Air Force 1 hợp tác cùng G-Dragon, phát hành độc quyền tại thị trường Hàn Quốc hay hai phiên bản SB Dunk Low hợp tác cùng Girls Don’t Cry và Parra. Mẫu giày Superstar collab giữa Prada và adidas cũng nhẹ nhàng “hạ cánh” ở vị trì số 7 trong danh sách với mức giá bán lại trung bình là $3,142 USD cho chất lượng “made-in-Italy” không thể bàn cãi và số lượng hạn chế chỉ 700 đôi được tung ra thị trường.

10 những đôi giày có tỉ lệ chênh lệch giữa giá bán lại và giá phát hành cao nhất

 

Nằm trong bộ sưu tập “Fearless Ones”, CLOT phát hành độc quyền phiên bản Jordan 1 Mid nhân dịp kỉ niệm 15 năm của trung tâm thương mai Dover Street Market London. Đôi giày được sản xuất với chất liệu lụa cao cấp, vốn không mấy xa lạ khi vẫn được CLOT sử dụng trong sê-ri Air Force 1 lụa của mình. Phiên bản Air Jordan 1 Mid này nhận được tỉ lệ chênh lệch giá bán lại và giá gốc cao đến đáng kinh ngạc với 3,095%.

CLOT X Nike Air Jordan 1 Mid 

Vị trí thứ năm thuộc về phiên bản ngày 04.07 gây tranh cãi của đôi Air Max 1 với sự xuất hiện của lá cờ nước Mỹ thời Betsy Ross. Phiên bản này đã bị Nike ngừng phát hành sau khi nhận được phản ứng vô cùng dữ dội từ công chúng vì lí do lá cờ này có liên quan tới thời kì nô lệ ở nước Mỹ năm 1776. Tuy vậy, vẫn có thể tìm thấy một vài đôi giày của phiên bản này còn sót lại trên thị trường trong quá trình chúng được vận chuyển đến tay retailers, và dương nhiên, giá của những đôi giáy hiếm hoi này cũng vì thế mà “đội” lên ngất trời với 650% cao hơn giá gốc.

X Nike Air Jordan 1 phiên bản cổ cao và thấp cũng góp mặt ở vị trí số 6 và 7. Bên cạnh đó, phiên bản Reflective Synth YEEZY 350 V2s hạ cánh ở vị trí số 9.

 

10 bán chạy nhất

 

 

Theo số liệu thống kê từ Highsnobiety và StockX, có thể thấy, toàn bộ 10 bán chạy nhất trên thị trường re-sale 2019 có sự góp mặt của Jordan (bao gồm cả 3 phiên bản Travis Scott) và YEEZY. Chiếm tới 20.3% số giày bán ra ở 10 những dôi giày bán chạy nhất, phiên bản Black YEEZY 350 V2 hân hạnh góp mặt ở vị trí thứ nhất.

 

Xếp thứ 2, 8 và 9 lần lượt là các dòng x Nike Air Jordan với tổng cộng 29.1% của toàn 10.

Ngoài ra, xuât hiện trong bảng xếp hạng là các phiên bản “Clay”, “Lundmark,” và “Cloud White” của YEEZY 350 V2s chứng tỏ độ hot của YEEZY chưa bao giờ suy giảm.

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5
Instagram