SNKRVN

Kiến thức

TOP 20 đôi sneakers giá cao nhất và được mua nhiều nhất trong năm 2015

2015, một năm đã qua nhưng đây chắc chắn là một năm đáng nhớ hơn bao giờ hết của cộng đồng sneakers trên toàn thế giới.

SNKR Viet Nam

Có mọt điều mà các bạn sẽ nhận ra đó chính là xu hướng cộng tác với những nhân vật ảnh hưởng trên thế giới và sản phẩm collab giữa các thương hiệu đang ngày càng được mở rộng và phát triển. Thế giới thương hiệu sneakers cạnh tranh khốc liệt không còn đứng một mình được nữa. Họ bắt buộc phải tạo ra sự kết nối và xây dựng một chuỗi hệ thống (eco-system) để bổ sung những điểm yếu của nhau.

2015 nổi bật nhất đó chính là Originals và Kanye West khi liên tục trong các quý Boost luôn đúng đầu bảng xếp hạng ở một khía cạnh nào đó.

Và đây có lẽ là năm đầu tiên mà tạo ra được một siêu phẩm Hype đến như vậy. Sự thành công của Boost 750 Core Black được đánh dấu bằng vị trí số một về giá resell trung bình là 1,876 USD, vượt qua vị trí của Air Foamposite One “Tianjin” với giá Resell trung bình là 1,853 USD. Air Foamposite One “Tianjin” đã tăng giá so với quý đầu tiên là 1,694 USD.

most-expensive-sneakers-2015-1-1200x800

Nhận định thứ hai, Nike Air Jordan vẫn là hai thương hiệu tạo ra được những sản phẩm có mức giá resell cao nhất hiện nay trên thế giới. Hẳn các bạn có thể thấy 12 trong tổng số 20 sản phẩm giá resell cao nhất năm 2015 thuộc về hai thương hiệu này. Quả thật còn rất xa để bắt kịp được .

Tuy nhiên, lưu ý một điều là lần đầu tiên trong lịch sử adidas có một đôi sneakers Bóng rổ lọt vào top 20 đôi giày giá trị nhất. Crazylight Boost All White  được chính James Harden, một trong những “người cũ” của , mang thi đấu lại tạo ra được sức Hype tốt như vậy. Liệu có đang tiếc nuối James Harden hay không?

tạo ra được sức hút kinh khủng khi Ronnie Fieg luôn tung ra những phiên bản collab siêu phẩm. Và sản phẩm chốt hạ cuối cùng vào năm 2015 đó chính là Gel Lyte III Ronnie Fieg Homage. Sản phẩm có mức giá resell lên đến 960. Quả thật cứ đều đặn như vậy thôi là đủ để hay adidas phải dè chừng rồi.

most-expensive-sneakers-2015-2-1200x800

Boost được thiết kế bởi Kanye West với hai dòng sản phẩm 750 (2 phối màu) và 350 (4 phối màu) đã tạo nên một dòng tiền không nhỏ cho thị trường sneakers thứ cấp. Xấp xỉ doanh thu 12 triệu USD trên thị trường thứ cấp được tạo ra với 5/6 phối màu của Yeezy. Quả thật, với doanh thu này thật sự là một bằng chứng rõ ràng để chứng mọi sự chú ý, giao dịch và quan tâm đến cực lớn.

Năm nay, của Nike vẫn làm tròn vai với những sản phẩm đều đặn được giao dịch trên thị trường thứ cấp với 15 sản phẩm có doanh thu cao nhất. Tổng doanh thu cũng chỉ nhỉnh hơn 5 sản phẩm của adidas khoảng 2 3 triệu USD mà thôi.

Kết luận, adidas thành công việc sức mong đợi cùng Kanye West và rất nhiều các dòng sản phẩm khác. Nike và vẫn đang là hai thương hiệu thống lĩnh thị trường thứ cấp. Asics vẫn đều đặn và giữ vững phong độ trong suốt một năm vừa qua.

Quả là một năm đầy thú vị, 2015 đã qua và 2016 cũng không hề dừng lại sự tranh cãi và phát triển. Hãy tiếp tục đón chờ những bài viết chất lượng từ SNKR Việt Nam nhé.

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.