SNKRVN

Chạy bộ, Các giải chạy

TOP 6 giải chạy lớn nhất thế giới mà các runners đều ao ước được tham gia

Bất cứ runner nào cũng có một danh sách các giải chạy mong muốn tham gia. Nhưng nếu “bucket list” của bạn là Top 6 giải chạy lớn nhất thế giới – hay còn gọi là Abbott World Marathon Majors – bạn sẽ phải nỗ lực, đấu tranh và cả “may mắn” rất nhiều. Các giải chạy này diễn ra tại 6 thành phố lớn: Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago và New York. Hoàn thành 6 giải chạy này không chỉ là ước mơ của một mình bạn. Thậm chí nhà vô địch mới đây còn nói: “Ông muốn chạy hết 6 giải này trước khi nghỉ hưu”. Kể từ 2015 đến nay, số vận động viên quyết tâm và hoàn thành cự li tăng đến 1,400%. Một con số khổng lồ về số lượng người tham gia và quy mô mở rộng của các giải.

Chủ tịch của Marathon Tours & Travel (công ty chuyên sắp xếp cách tham gia và du lịch cho 6 giải này) – Jeff Adams nhận xét – “Tất cả các giải chạy này đều giàu tính lịch sử và lan toả một nguồn năng lượng tích cực không ai có thể chối từ”. Giám đốc vận hành tại Abbott World Marathon Majors – Tim Hadzima – còn phát biểu – “Hệ thống các giải thi này là một cách để mang đến thế giới top những vận động viên elite từ nhiều quốc gia khác nhau. Nó còn mang đến những bài chia sẻ và các buổi trò chuyện, hướng dẫn tips luyện tập hiệu quả từ những người đã đủ chuẩn tham gia, hoàn thành cự li trong các giải này”.

Vì để đạt chuẩn tham gia các giải chạy này không hề dễ dàng. Bạn phải hoàn thành được cự li full marathon theo thời gian của các giải quy định. Cho nên, việc bạn tham gia một trong 6 giải chạy này thôi, cũng đã nâng tầm chuyên nghiệp và khả năng của bạn trong các cộng đồng chạy trong nước rất nhiều lần rồi. Tuy nhiên, các giải chạy này đều có ngoại lệ. Nếu bạn không đủ tiêu chuẩn để đăng ký thi, bạn có thể trông mong vào sự may mắn của bản thân thông qua hình thức vé số. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia với những nhóm tổ chức tour như Marathon Tours & Travel. Bạn có thể đọc thêm các tiêu chuẩn và quy định tại đây.

Và bây giờ hãy cùng mình khám phá 6 giải chạy danh giá này là gì nhé!

Tokyo Marathon – Giải chạy mới nhất trong hệ thống Abbott Majors

Giải chạy thường diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của tháng 3 hằng năm. Vào năm 2013, Tokyo Marathon trở thành giải đua thứ 6 của hệ thống Abbott World Marathon Majors. Tokyo Marathon bắt đầu là một giải chạy phong trào. Hơn 25,000 runners đã hoàn thành giải đua đầu tiên vào năm 2007. Đến 2018, giải chạy này đón nhận đến 35,000 runners hoàn thành cự li chạy. Một sự thay đổi vượt bậc đối với giải chạy dành giá này. Năm 2018, có đến 330,000 đơn đăng ký tham gia Tokyo Marathon (miễn phí đăng ký), nhưng bạn thấy đấy, hơn 90% số người đăng ký không được tham dự.

Boston Marathon – Giải chạy lâu đời nhất thế giới

Boston là giải chạy marathon lâu đời nhất thế giới, bắt đầu vào năm 1897. Đều đặn thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng 4 hằng năm, Boston Marathon sẽ diễn ra. Và vé để tham gia giải này vào 2020 đã sold out toàn bộ rồi. Bostom Marathon thu hút hơn 500,000 người theo dõi mỗi khi tổ chức.

Vào năm 1996, giải chạy đã xác lập kỷ lục thế giới với hơn 38,708 người tham gia, 36,748 người bắt đầu, và 35,868 người hoàn thành cự li. Hơn một thập kỷ trước nhưng tinh thần chạy bộ lại lớn mạnh thế này, đây là một con số không tưởng, bạn hiểu không?

London Marathon – Trải nghiệm xứng đáng của cuộc đời

Photo: Tom Lovelock

Bắt đầu từ năm 1981, London Marathon đã phát triển danh tiếng đến quy mô toàn cầu và xác lập được nhiều kỷ lục khác nhau. Giải chạy này được thành lập bởi cựu vô địch Olympic – Chris Brasher và vận động viện John Disley tổ chức. Năm 2016, Virgin Money London Marathon đã có đến 247,069 người tham gia đăng ký thử tài may mắn của bản thân. (Nguyên văn là entered the ballot). Và chỉ có khoảng 38,000 runners đạt chuẩn để tham gia giải chạy này vào chủ nhật cuối cùng của tháng 4 hằng năm.

London Marathon có thể gọi là giải chạy khó nhất và cả may rủi nhất. Dù bạn có là runners đạt chuẩn tham gia, nhưng bạn thiếu may mắn cũng xem như mất lượt. Có lẽ chẳng có giải chạy nào mà bạn cầu mong thần may mắn hãy về đội của mình nhiều nhất như thế này.

Berlin Marathon – Giải chạy của những kỷ lục gia

Barlin Marathon bắt đầu tại rừng Grunewald vào năm 1974. Sau đó di chuyển đến Tây Berlin vào năm 1981. Năm 2018, Kỷ lục thế giới đã bị phá vỡ tại Berlin bởi runner người Kenya – với thời gian 2:01:39. Năm nay, vì bận phá kỷ lục ở London cho nên bạn không thấy trong danh sách đứng đầu của 2019. Cách tham gia Berlin khá công bằng. Bạn đủ chuẩn, bạn có quyền tham gia. Bạn không đủ chuẩn, vẫn luật như cũ, hãy trông chờ vào sự may mắn của bản thân. Và sau khi có vé tham gia giải này, bạn phải đồng hành cùng với khoảng 40,000 runners đến từ nhiều quốc gia khác nhau để tranh hạng cho bản thân.

Chicago Marathon – Bước đệm cho New York Marathon

Chicago Marathon diễn ra lần đầu vào năm 1977 – chủ nhật trong tuần lễ Columbus hằng năm, thường sẽ rơi vào giữa tháng. Số lượng người tham gia tăng dần đều theo năm tháng. Đến hiện tại, có đến 45,000 runners đăng ký hằng năm. Số lượng người tham gia có thể gọi là đông thứ nhì trong Top 6 giải và lớn thứ tư trên thế giới, nhưng lúc nào nó cũng full đăng ký từ 6 tháng trước. Một sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt để được tham gia Chicago Marathon.

New York City Marathon – Giải chạy danh giá nhất

New York Marathon bắt đầu vào năm 1970 chỉ có 127 vận động viên, giá lúc đó chỉ có 1$ 1 người. Nhưng ngày nay, giải chạy này là một trong những giải chạy lớn và đa dạng nhất thế giới. Thu hút toàn Top vận động viên của thế giới đến thử thách và chinh phục. Giải chạy này mở rộng cơ hội đến 50,000 runners tham gia.

Có lẽ chỉ riêng New York Marathon, bạn có đến 3 cách tham gia khác nhau. Cách đầu tiên là bạn phải đủ chuẩn và may mắn. Cách thứ hai là trông chờ vào sự may mắn qua hình thức xổ số. Cách thứ ba là tham gia chương trình 9+1 nếu bạn ở quanh khu vực thành phố này. Chính xác hơn sẽ là bạn sinh sống ở New York và có đủ tiền, cùng thời gian.

Chương trình 9+1 này không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần trở thành thành viên của New York Road Runners từ tháng 1 của năm trước khi diễn ra giải chạy. Sau đó tham gia 9 giải chạy chính thức của New York Road Runners và trở thành tình nguyện viên của một trong các giải chạy. Phần trở thành tình nguyện viên bạn có thể tìm hiểu cụ thể sau nhé. Hoặc là bạn hoàn thành từ 15 giải chạy New York Marathon trở lên, bạn nghiễm nhiên có vé dự cả đời. Suy ra là bạn phải đều đặn tham dự New York Marathon trong 15 năm liên tục để có cái vé cả đời này đó.

Bình luận

Instagram

  • Vậy là Neymar chính thức về đội Puma rồi nha.

Hy vọng ra gì đó hay ho để mọi người yêu thích 💪
  • Hôm nay 5km pace 4:39 lập Personal Best.
Vui quá!
  • CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Logo của SNKRVN được lấy cảm hứng từ mã Morse, ICON LOGO "S" đại diện cho Sneakers được cách điệu từ chính chữ C - đại diện cho từ CONNECT (-.-.) trong mã Morse. , đây được xem là một trong những mã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực trên thế giới từ khi được phát minh ra đến nay. 
 
Từ cảm hứng mã Morse, SNKRVN đã tạo ra một Icon Logo mang tính đại diện cho cộng đồng sneakers tại Việt Nam, một cộng đồng với niềm đam mê về giày, thời trang đường phố, hip-hop,... một nền văn hoá sát mặt đất với những cách giao tiếp sáng tạo, khác biệt so với nhiều cộng đồng khác đang tồn tại. 
 
THE UNIVERSE OF SNEAKERS 2020 (#US2020) với Icon logo "S"sẽ biến hoá thành một chiếc phi thuyền, đây sẽ là trạm kết nối, tạo ra những mật mã riêng để giao tiếp cùng những thành viên trong cộng đồng Việt Nam. 
 
Chiếc phi thuyền #US20 sẽ có những khoang đặc biệt trên tàu, đại diện cho từng nhóm cộng đồng đang tạo nên nền văn hoá sát mặt đất. Và ngày hôm nay SNKRVN. From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS để ra mắt một chiến dịch collaboration dành riêng cho Gen Z và xây dựng một giá trị tiếp theo trong hệ sinh thái mà SNKRVN đang phát triển.
 
 Cùng chờ xem dự án độc đáo này vào ngày 03/09/2020 nhé.

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • ASUS VIVOBOOK x SNKRVN. 
From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. 

CÔNG NGHỆ - đó là cụm từ liên tục được nhắc đến trong hơn 2 thập kỷ vừa qua với sự phát triển thần tốc & vượt bậc. Nhờ công nghệ, thời trang nói chung và nền văn hoá sneakers nói riêng cũng ngày càng phát triển mạnh hơn. Thông qua mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng (apps) để giao dịch, mua bán,... việc tìm hiểu & sở hữu các item thời trang, những đôi sneakers ngày càng trở nên dễ dàng, nhanh chóng. 

CÔNG CỤ mà chúng ta sử dụng để tham gia vào nền văn hoá sneakers trên nền tảng online không gì khác đó chính là những chiếc máy tính. ASUS, hãng công nghệ đến từ Đài Loan, được biết đến rộng rãi nhờ các sản phẩm laptop đột phá, dẫn đầu về công nghệ. Trong đó, dòng VivoBook S của ASUS đã tạo được sự chú ý của giới trẻ trong thời gian gần đây nhờ công nghệ mạnh mẽ, thiết kế hiện đại với những màu sắc cá tính.

Ghi nhận sự tương trợ giữa Công nghệ và Thời trang, lấy cảm hứng từ văn hóa sneakers và các bạn Gen Z trẻ trung, cá tính, SNKRVN đã KẾT NỐI cùng ASUS VIVOBOOK trong chiến dịch “Tâm điểm khai trường. Chọn quà chất tôi” để giới thiệu đến các bạn trẻ yêu mến sneakers & công nghệ bộ sưu tập thời trang giới hạn ASUS VivoBook x SNKRVN. 

�Khám phá sự bất ngờ bởi không dừng lại ở chiếc LAPTOP sở hữu những công nghệ vượt trội mà còn mang trong mình một cá tính, một ngôn ngữ thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ có phong cách sống năng động, sáng tạo, sẵn sàng toả sáng để trở thành tâm điểm. Những items thời trang Streetwear cũng song song với đó được giới thiệu trong video này bao gồm: Lanyard, T-Shirt, Mini-Bag, Backpack sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. 
�Nền văn hoá sát mặt đất từ nay sẽ có thêm những nhân tố mới để tạo nên sự đa dạng & mang đến những góc nhìn khác biệt hơn. KHÁM PHÁ NGAY CHIẾC PHI THUYỀN #US2020 SẼ HÉ LỘ ĐIỀU GÌ TRONG COLLABORATION LẦN NÀY NHÉ.
�#snkrvn #ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường #FromSNEAKERSweCONNECT
  • SNKRVN. FROM SNEAKERS, WE CONNECT MORE

Hơn 4 năm thành lập, cụm từ KẾT NỐI (CONNECT) luôn được chúng tôi tập trung xây dựng. Cộng đồng sneakers, nền văn hoá sát mặt đất tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển & ngày càng đa bản sắc bởi sự hợp tác và liên kết của rất nhiều thành viên khác nhau. 

Ngày hôm nay, From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. Một trong những dự án cực kỳ thú vị dành cho Gen Z sẽ ra mắt chính thức trong thời gian tới. 

COMING SOON. 

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • Trải nghiệm đôi giày New Balance FreshFoam 880 v10.
Trời ơi, một đôi giày xứng đáng đi tập hằng ngày vì cái công nghệ bộ đệm FreshFoam này. Tuy nhiên nó cũng có vài nhược điểm nhẹ cần khắc phục đây.

Chờ bài review chi tiết nhé các bạn.
Sau 2 tháng sắp xếp lại mọi thứ, come back là pace rùa bò quá điiiiii.
Sẽ trở lại đường đua thiệt sớm nhé ✊🏻
New Balance #snkrvn #newbalanceVietnam