SNKRVN

Kiến thức

Top các xu hướng thời trang ấn tượng nhất 2017

Đỉnh cao của thời trang không đơn giản là việc khiến khách hàng cảm thấy đẹp để sử dụng hằng ngày, mà còn là khả năng biến sản phẩm trở thành một hiện tượng được bàn tán khắp nơi. Nhờ sự phát triển ngày càng mạnh của mạng xã hội hiện nay mà chúng ta gần như không cần bất kì một bảng đánh giá xếp hạng “chuyên nghiệp” nào để đánh giá về những xu hướng thời trang đang trở nên hot nhất hiện nay. Năm 2017 cũng gần kết thúc, và đây là thời điểm để nhìn nhận dựa vào những gì đã thể hiện trên internet và tổng kết các “hiện tượng” đã làm mưa làm gió trong 12 tháng vừa qua nhé.

  1. CHUNKY SNEAKERS

(Clunky hay Chubby sneaker) là những đôi giày có thiết kế cổ điển, form giày to và khá thô mà chắc chắn là ba hay ông của bạn đã quá quen thuộc trong quá khứ. Chính là thương hiệu đầu tiên khơi mào cho xu hướng này và Kanye West đã vô cùng thành công khi biến sản phẩm dường như lỗi thời này thành một item cao cấp mang thương hiêu Yeezy. Từ đây, clunky sneaker được , Gucci, Vetement, Reebok, Acne, cũng như nhiều nhãn hàng thời trang “mì ăn liền” như Petro, Zara, H&M … sử dụng như một trong những dòng sản phẩm chủ đạo trong quý III và quý IV năm 2017.

  1. SIDE-STRIPE PANTS

Cũng là một trong những sản phẩm thuộc trào lưu retro, những chiếc quần side-stripe cũng là một item phổ biến trong 12 tháng vừa qua. Xét một cách tổng thể thì nếu 2016 là năm của Jogger và Skinny jeans thì 2017 là năm của track pants và side-stripe pants cũng là một chiếc quần như vậy. , Needles, x Champion hay Palm Angels là các ngôi sao sáng nhất ở mảng này. Dĩ nhiên các sản phẩm với thiết kế mang hơi hướng đứng đắn hơn, cao cấp hơn của Gucci, Alexander McQueen, CK cũng góp phần mang side-stripe pants lên một tầm cao mới, sang trọng và thời trang hơn.

  1. PUFFER COATS

Puffer Coats là những sản phẩm áo khoác dày, phồng được sử dụng phổ biến ở những vùng có khí hậu lạnh. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của puffer coats là một điều đã được dự đoán từ cuối năm ngoái, đặc biệt là với những tin đồn về bộ sưu tập collab giữa và TNF hay vài sản phẩm của cuối 2016.

Năm nay, puffer coats là một sản phẩm gần như không thể thiếu ở tất cả các bộ sưu tập Thu/Đông của , , , , Stone Island, Moncler… Với tốc độ phát triển như thế này thì có vẻ tuổi thọ của loại áo khoác này sẽ còn tương đôi dài, ít nhất là đến mùa này năm sau.

  1. SIDE BAGS

Túi bao tử hay túi đeo chéo hiển nhiên là một phụ kiện không thể thiếu của các dân chơi trong năm nay. Dù hay bị hiểu nhầm là một tuy nhiên túi bao tử và túi đeo chéo lại là hai sản phẩm khác nhau. Nhất là khi trong năm 2017 vừa qua, những sản phẩm side bag với kích thước nhỏ và cách mang linh hoạt dễ khiến người dùng nhầm lẫn.

Tại Châu Âu hay Úc, sản phẩm túi đeo chéo hay túi bao tử đã trở nên vô cùng phổ biến từ lâu nhưng chỉ khi x LV, Gucci, mang dòng sản phẩm này vào những bộ sưu tập của mình thì nó thực sự trở nên hot.

  1. LOGOMANIA

Tưởng rằng phong cách tối giản sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong năm nay và thay thế cho các hoạ tiết logo trong năm nay thì không ngờ điều ngược lại đã xảy ra. Nhờ màn trở lại các sản phẩm áo thun Gucci, box logo Supreme và (một lần nữa) phong trào retro những năm 80s đã mang sản phẩm hoodie, áo thun hay sweatshirt của Kappa, , Champion, và dĩ nhiên rồi, LV x Supreme đã khiến cho phong trào sử dụng logo để làm hoạ tiết chính trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  1. SOCCER SCARVES

SOCCER SCARVES

Sự trở lại của trào lưu retro kết hợp với phong cách sportswear năng động đã khiến cho khăn quàng cổ với logo của những đội bóng đá (soccer scarves) trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với các fashionista trong nửa năm trở lại đây. Đặc biệt, sản phẩm vô cùng phù hợp để kết hợp với những chiếc quần track pants, áo thun bóng đá (soccer jerseys) và thêm một chiếc áo khoác thể thao. Dù không thực sự phổ biến ở Việt Nam (do khí hậu cũng như xu hướng thời trang khác nhau) tuy nhiên sự trở lại thú vị này cũng là một điểm nhấn thú vị trong năm nay.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.