SNKRVN

Hip Hop & Sneakers SNKRVN
Kiến thức

Top những bài nhạc về sneakers nổi nhất mọi thời đại

Sneakers từ lâu đã gắn liền với nền văn hóa âm nhạc, cụ thể là hip-hop. Hip-hop và sneakers luôn có mối quan hệ cộng sinh với nhau. Thậm chí có thể nói rằng một thứ sẽ không thể đạt được mức độ ngày nay nếu  nó không có sự trợ giúp của thứ còn lại. Ví dụ điển hình là khi ký hợp đồng Run-D.M.C huyền thoại – một bản hợp động trị giá hàng triệu đô-la đầu tiên trong nền văn hóa hip-hop. Khi người đại diện của nhìn thấy hàng nghìn người hâm mộ đang sử dụng những sản phẩm của họ trong show diễn Run-D.M.C. tại Madison Square Garden, chắc hẳn rằng họ cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Sneakers và hip-hop không chỉ là một mối quan hệ kinh doanh thông thường. Chúng còn là biểu tượng và đại diện cho những cái tên nổi bật trong cộng đồng. Vậy sneakers và hip-hop đã gắn liền với nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng điểm mặt những bài hát về sneakers đỉnh nhất từ trước đến nay trong bài viết này nhé!

Air Force Ones – Nelly

Phiên bản đã nhận được một món quà sinh nhật lần thứ 20 tuyệt vời với bài hát cùng tên của Nelly. Được phát hành vào lúc sự nghiệp của Nelly đang thăng hoa nhất, bài hát “Air Force Ones” đã chiếm giữ vị trí thứ 3 trong danh sách Billboard Hot 100 trong khoảng thời gian đó. Và doanh thu của phiên bản sneakers này tăng một cách chóng mặt.

Cornell Iral Haynes, Jr. (sinh 2 tháng 11 năm 1974), nổi tiếng với nghệ danh Nelly, là một nghệ sĩ thu âm, diễn viên và doanh nhân người Mỹ. Anh đã đoạt 3 giải Grammy trong số 12 đề cử. RIAA xếp hạng Nelly là một trong những nghệ sĩ nam bán đĩa chạy nhất trong lịch sử âm nhạc Hoa Kỳ, với 21 triệu bản album được tiêu thụ tại quốc gia này. Ngày 11 tháng 12 năm 2009, Nelly được Billboard xếp thứ 3 trong top các nghệ sĩ của thập niên 2000.

New God Flow –

Lời nhạc: “I ain’t tryin’ to stunt man/But the ’s Jumped Over The .”

Phiên bản sneakers được phát hành vào ngày 09/06, và độ hot của phiên bản này đã khiến mọi người quên mất rằng phiên bản Air Jordan 4 “Military Blue” cũng được phát hành trong khoảng thời gian đó. Và đã không bỏ qua cơ hội đó để đưa điều này vào bài hát của anh. Thậm chí, anh còn từng freestyle về điều này trước khi bài hát “New God Flow” được ra mắt. Tuy nhiên, phiên bản Air Jordan 11 Bred được ra mắt vào tháng 12 cùng năm đã chứng tỏ được giữa , ai hơn ai.

Motivators – A Tribe Called Quest

Lời nhạc: “You couldn’t converse if you had fucking React Juice.”

Vào thập niên 90, Converse đã cho ra mắt dòng sneakers dành cho bóng rổ được trang bị công nghệ React Juice. Công nghệ này được đặt bên dưới phần bong bóng của đôi giày, và sẽ tự động dịch chuyển đến khu vực cần sự hỗ trợ nhất trên đôi bàn chân để tối ưu hóa hiệu năng hoạt động. Tuy nhiên, vào nhiều năm sau, phần công nghệ này gặp phải một vấn đề nghiêm trọng khi phần bong bóng phía trên sẽ làm vỡ phần React Juice bên dưới và chất lỏng sẽ bị rỉ ra ngoài. Và Converse không còn cách nào khác ngoài việc thu hồi và khai tử dòng giày này. Đó chính là điều mà lời bài hát này muốn ám chỉ.

Street Dreams – Nas

Lời nhạc: “I thought Jordans and a gold chain was living it up”

Từ lâu, Nas đã là một cái tên nổi tiếng trong giới hip-hop của Mỹ. Bên cạnh tài năng kể chuyện bằng lời rap, Nas còn được biết đến với việc đưa những sự thật vào trong lời nhạc của mình. Ở trong lời nhạc của bài hát Street Dreams, Nas đã mô tả rất rõ về tham vọng trở thành một dân chơi đường phố. Buôn bán ma túy, bạo lực,… đều được làm nhằm kiếm tiền sắm sneakers và những chiếc dây chuyền đắt đỏ. Tất nhiên, cuộc sống còn nhiều thứ hơn thế. Tuy nhiên, đối với một đứa trẻ lớn lên trong một khu ổ chuột thì những điều trên là tất cả với nó. Đây là những gì mà giấc mơ đường phố được tạo nên.

Nas được coi là một trong những nghệ sĩ hip-hop lớn nhất. MTV xếp ông ở vị trí thứ 5 trong danh sách “Các MC xuất sắc nhất mọi thời đại”. Năm 2012,Nas đứng vị trí thứ 2 trong danh sách “50 nhạc sĩ hàng đầu của mọi thời đại”. Vào năm 2013, Nas đã đứng thứ 4 trong danh sách “Hottest MCs in the Game” của MTV. About.com xếp ông ta vào danh sách “50 MC của mọi thời đại” vào năm 2014 và một năm sau đó, bảng xếp hạng của Nas đã được Billboard xếp vào danh sách “The Best Rappers of All Time”.

My – Run D.M.C

Chắc hẳn các fan đều biết đến chiến dịch quảng cáo của thương hiệu cùng Nicki Minaj và Big Sean. Trong quảng cáo này, cả hai liên tục xuất hiện tại những con phố ở Paris, Tokyo, New York, Chicago và Rio de Janeiro trong những bộ trang phục nhiều màu sặc sỡ. Chiến dịch đó là một sự thành công cho cùng hai nghệ sĩ, tuy nhiên, so với sự thành công mà thương hiệu đạt được cùng nhóm nhạc Run D.M.C, thì những điều trên chẳng đáng để so sánh.

Ban nhạc ba người này chính là sự đại diện cho lối sống cùng phong cách của thương hiệu. Run D.M.C thậm chí đã biến đôi giày mũi sò trở thành một lời tuyên bố trong ngành công nghiệp sneakers. Xỏ đôi giày này vào, và bạn sẽ trở thành một dân chơi – đó chính là điều mà Run D.M.C đã truyền tải.

Bài hát “My adidas” tuyệt vời đến nỗi chúng thực sự phá vỡ những quy tắc vốn có từ lâu trong cộng đồng hip-hop và sneakers. Thậm chí, chính bài hát đó đã đem adidas và ban nhạc đến với nhau bằng một bản hợp đồng trị giá hàng triệu đô la, và đây cũng là sự khởi đầu trong mối quan hệ giữa sneakers và hip-hop.

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.